Quản lý tài sản | 16/10/2021

5 cách đầu tư nhanh giàu nhất năm 2021

Ai trong chúng ta cũng có nhu cầu làm giàu, kiếm thêm thật nhiều thu nhập. Vì vậy, khi có tiền nhàn rỗi, ta luôn tìm kiếm các cơ hội đầu tư để sinh lời nhanh nhất. Điều này dấy lên những câu hỏi: Có tiền thì nên đầu tư vào đâu? Đầu tư gì nhanh giàu? Bạn có một nguồn vốn ít, vì vậy bạn cần đầu tư hiệu quả và sinh lời nhanh nhất có thể. Có ít tiền thì nên đầu tư cái gì? Hãy cùng DNSE tìm hiểu ngày 10 cách đầu tư nhanh giàu nhất 2021 nhé.

Đầu tư gì nhanh giàu nhất năm 2021

Đầu tư vào thị trường chứng khoán

Thị trường chứng khoán Việt Nam đang là một trong những thị trường tăng trưởng nhanh nhất hiện nay, với tỷ lệ sinh lời cao cho nhà đầu tư. Để có thể bắt đầu tham gia, bạn cần mở một tài khoản chứng khoán, nạp tiền vào và giao dịch các loại cổ phiếu, chứng chỉ quỹ hay hợp đồng tương lai. Bạn có thể kiếm lời thông qua sự chênh lệch giá.

Tham gia vào thị trường chứng khoán Việt Nam đòi hỏi nhiều kiến thức để xác định đúng điểm mua và bán, cũng như tính toán và dự đoán các rủi ro. Nếu bạn đầu tư hợp lý, bạn hoàn toàn có thể khiến số vốn của mình tăng nhanh chỉ trong thời gian ngắn.

Để bắt đầu tham gia, bạn có thể mở tài khoản Entrade X ngay hôm nay. Mở tài khoản Entrade X chỉ mất 3 phút và hoàn toàn Online. Đặc biệt, bạn còn được Miễn phí giao dịch trọn đời, có thể giúp bạn tiết kiệm đến 80% các khoản phí.

Đầu tư vào bất động sản

Thị trường bất động sản Việt Nam cũng được đánh giá là một trong những thị trường tăng trưởng tốt và hoàn toàn có thể bùng nổ trong năm 2021-2022. Đây là các đầu tư nhanh giàu bởi sự phát triển mở rộng của các ngách bất động sản khác nhau. Bạn có thể mua/bán đất nền, cho thuê chung cư, mua/bán nhà, cho thuê nhà trọ, hay thậm chí là mua/bán đất nghĩa trang để kiếm lời.

Để có thể tham gia thị trường, bạn cần phải có kiến thức cũng như tầm nhìn dài hạn để lựa chọn những dự án bất động sản tiềm năng, có khả năng sinh lời cao trong tương lai.

Đầu tư vào vàng

Vàng là một trong những hình thức đầu tư được nhiều người lựa chọn trong thời điểm hiện nay. Khi mà đồng tiền đang ngày càng trở nên mất giá do lạm phát, vàng trở thành hình thức tích trữ tài sản thay thế. Việc mua vàng còn có thể sinh lời, với giá vàng liên tục tăng trong khoảng thời gian gần đây.

Tuy nhiên, đầu tư vàng cũng tồn tại nhiều rủi ro. Thứ nhất, thứ kim loại quý này có thể gây ra những nguy hiểm về an toàn và an ninh cho bản thân. Nhiều gia đình tích trữ vàng tại nhà đã không tránh khỏi việc bị lấy trộm hay mất cắp.

Thứ hai, giá vàng biến động rất mạnh, nếu bạn không có kiến thức hay tầm nhìn để xác định điểm mua bán phù hợp, bạn hoàn toàn có thể bị lỗ một khoản lớn.

Đầu tư vào Coin

Coin, hay còn gọi là Cryptocurrency (Tiền điện tử) đang là một trong những các đầu tư nhanh giàu trong năm 2021. Để đầu tư tiền điện tử, ta mua một trong những loại tiền như Bitcoin, Shiba, Doge,… Sau đó đợi chúng tăng giá rồi bán ra để kiếm lời. Việc giao dịch tiền điện tử diễn ra 24/7 và trên toàn cầu.

Tuy nhiên, kênh đầu tư này tồn tại rất nhiều rủi ro. Thứ nhất, biến động trên thị trường Crypto là vô cùng lớn, bạn hoàn toàn có thể cháy tài khoản chỉ sau một giấc ngủ.

Thứ hai, Crypto chưa được pháp luật Việt Nam công nhận và bảo vệ. Vì vậy, có rất nhiều công ty đa cấp giả làm đầu tư Crypto để dụ dỗ những người nhẹ dạ cả tin. Và vì không được pháp luật bảo vệ, những người này khi mất tiền sẽ không có một cơ sở pháp lý nào để đòi lại khoản tiền đã mất.

Đầu tư vào Chứng chỉ Quỹ

Quỹ là một hình thức đầu tư kiếm tiền nhanh và an toàn. Đầu tư vào Quỹ có nghĩa là bạn sẽ đưa tiền nhàn rỗi của mình cho các Quỹ. Những chuyên gia đầu tư ở Quỹ sẽ dùng tiền của bạn để đầu tư, mua bán những loại chứng khoán khác nhau và thu lời dựa trên sự chênh lệch giá.

Việc đầu tư Quỹ an toàn vì việc mua/bán của bạn đã được làm hộ bởi các chuyên gia, không đòi hỏi nhiều kiến thức. Tuy nhiên, việc lựa chọn Quỹ còn nhiều khó khăn tại thị trường Việt Nam.

Đầu tư gì nhanh giàu? Đó là câu hỏi mà ai cũng muốn trả lời. Hãy luôn nhớ là tốc độ luôn đi cùng với rủi ro. Nếu bạn là một người ưa mạo hiểm (risk-taker), hãy cứ thoải mái trải nghiệm các hình thức đầu tư. Còn nếu bạn theo thiên hướng ngược lại (risk-adverse), hãy chọn một loại hình an toàn như chứng khoán hay chứng chỉ quỹ nhé! Chúc các bạn đầu tư thành công!

ads-3
share facebook
Author

Tác giả:

Đã đóng góp: 1 bài viết

Bài viết liên quan