Bản tin chứng khoán ngày 02/11/2016

Diễn biến thị trường ngày 01/11/2016

Thị trường giằng co, khối ngoại tiếp tục mua ròng nhẹ

Trong phiên giao dịch buổi sáng, Sự phục hồi của các mã lớn giúp VN-Index đảo chiều thành công trong phiên sáng nay. Tuy nhiên, với lực cầu khá yếu, đà tăng của thị trường không vững khi các mã như VNM, VCB, GAS đang ở rất sát mốc tham chiếu.

Sang đợt khớp lệnh liên tục, các cổ phiếu lớn như VNM, VIC, MSN, BVH, BID đã đồng loạt khởi sắc, đóng vai trò là điểm tựa cho thị trường giúp VN-Index có thời điểm vượt mốc tham chiếu.

Trong nhóm có tính thị trường, cổ phiếu nóng ROS đã chịu áp lực bán khá mạnh trong phiên sáng nay khiến có thời điểm chạm sàn. Tuy nhiên, ngay khi rơi xuống mức giá sàn, lực cầu đỡ giá nhập cuộc đã giúp ROS thu hẹp đà giảm điểm.

Trên sàn HNX, KLF và HUT vẫn là 2 mã có khối lượng khớp lệnh lớn nhất, cùng đạt hơn 2 triệu đơn vị.

Trong phiên giao dịch chiều, trái với diễn biến ảm đạm chung của thị trường, lực cầu gia tăng mạnh ở nhóm cổ phiếu có tính thị trường giúp nhiều mã tích cực về giá, cũng như thanh khoản.

Đối với nhóm cổ phiếu trụ cột, BVH vẫn duy trì đà tăng khá tốt với biên độ tăng 2,34%, giữ nguyên mức giá chốt phiên sáng 65.500 đồng/CP. Bên cạnh đó, một số mã lớn khác cũng đóng góp tích cực vào việc hỗ trợ thị trường như GAS tăng 0,76%, BID tăng 1,8%, HSG tăng 1,62%, VIC tăng 0,59%, MWG tăng 1,38%. Trái lại, các mã VNM, VCB, MSN lại diễn biến khá tiêu cực khi cùng quay đầu giảm điểm.

Tâm điểm đáng chú ý trong phiên chiều là dòng tiền đầu cơ chảy mạnh giúp các mã này khởi sắc về giá cùng thanh khoản tăng mạnh. Trong đó, FLC sau khi giao dịch yếu trong phiên sáng thì trong phiên chiều lại khởi sắc về cả giá và thanh khoản khi dẫn đầu thanh khoản với hơn 22 triệu đơn vị được chuyển nhượng thành công, đóng cửa tăng 4,62% lên 7.020 đồng/CP.

Tiếp đó, ITA khớp 14,65 triệu đơn vị và đóng cửa tại mức giá 4.920 đồng/CP, tăng 1,23%; KBC tăng 0,3% và khớp 2,91 triệu đơn vị.

Trên HNX, các cổ phiếu bluechip đều biến động không quá lớn, trong đó các mã NTP, DBC, CEO… tiếp tục đóng vai trò giúp giảm đà rơi của thị trường.

NHP đã có chuỗi giảm sàn 4 phiên liên tiếp.

Cập nhật nhanh các cổ phiếu đã khuyến nghị

BID – Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – giá khuyến nghị mua: 16.700 – 17.200 đồng

Hiện tại, BID đang giao động với biên độ rộng tại khoảng trống giữa hai đường MA 20 và MA 50 tạo thành một xu hướng chưa rõ ràng và đang chờ đợi một phiên bùng nổ.

MACD và RSI vẫn đang cho tín hiệu tiêu cực.         

Khuyến nghị nhà đầu tư tiếp tục nắm giữ.

HT1 – Công ty Cổ phần Xi Măng Hà Tiên 1 – giá khuyến nghị mua: 27.600 – 28.400 đồng (trước khi điều chỉnh giá)

HT1 tiếp tục có một phiên tăng mạnh và đã xuyên thủng đồng vùng kháng cự 22.3-22.5 và chuỗi các đường MA 20,50,200 bằng một cây nến nến dài với khối lượng tương đối lớn báo hiệu một xu hướng mạnh .

Các chỉ báo đều đang có tín hiệu tích cực.

Khuyến nghị nhà đầu tư tiếp tục nắm giữ.

FIT – Công ty cổ phần Tập đoàn F.I.T – giá khuyến nghị mua: 5.200 – 5.600 đồng

FIT hiện tại đang giao động tích lũy với biên độ hẹp với khối lượng thấp, có thể sẽ xuất hiện một phiên bứt phá.

MACD và RSI đều cho tín hiệu trung tính.

Khuyến nghị nhà đầu tư tiếp tục nắm giữ.

Tin tức nổi bật ngày 02/11/2016

BoJ tiếp tục giữ nguyên chính sách tiền tệ

Ngân hàng Trung ương Nhật bản (BoJ) đã trì hoãn việc mở rộng các biện pháp kích thích nền kinh tế vào ngày thứ Ba nhằm hướng đến mức lạm phát mục tiêu 2%, qua đó truyền tải tín hiệu sẽ giữ nguyên chính sách tiền tệ trừ khi có một cú sốc thị trường nghiêm trọng đe dọa đến sự phục hồi kinh tế, hãng tin CNBC cho hay. Đúng như dự báo, BoJ giữ nguyên lãi suất tại mức âm 0.1%. Bên cạnh đó, tại cuộc họp 2 ngày kết thúc vào ngày thứ Ba, BoJ cũng không thay đổi mục tiêu lợi suất trái phiếu Chính phủ kỳ hạn 10 năm quanh mức 0%. Theo hãng tin Reuters, BoJ cho biết nền kinh tế Nhật Bản có khả năng tăng trưởng vừa phải mặc dù hoạt động giao thương và xuất khẩu suy yếu. Tốc độ tăng trưởng trung và dài hạn kỳ vọng sẽ rất nhạy cảm với những nỗ lực của Chính phủ trong việc giải quyết vấn đề dân số già và xúc tiến cuộc cải cách về thể chế. Mặc dù không còn hướng tới mục tiêu về tốc độ in tiền, cơ quan này vẫn cam kết duy trì hoạt động mua trái phiếu Chính phủ với giá trị nắm giữ gia tăng hàng năm ở mức 80 triệu JPY./.

Giá vàng tăng chậm, USD/VND giảm

Giá vàng thế giới ít biến động khi chỉ còn hơn 1 tuần nữa là đến ngày bầu cử Tổng thống Mỹ, khiến giá vàng miếng trong nước khó có thay đổi lớn. Giá USD tự do và ngân hàng đều tạm chững quanh ngưỡng 22.350 đồng. Giá vàng thế giới giữ xu hướng tăng nhẹ trong mấy phiên gần đây. Phiên hôm thứ 6 tại Mỹ, giá vàng giao ngay tăng 6,6 USD/oz, chốt ở 1.275,7 USD/oz. Trong phiên châu Á sáng nay, lúc hơn 10h, giá vàng tăng thêm 1,7 USD/oz, lên mức 1.277,4 USD/oz. Giá USD tự do tại Hà Nội sáng nay phổ biến ở mức 22.335 đồng (mua vào) và 22.350 đồng (bán ra), không thay đổi so với cuối tuần. Giá USD niêm yết tại các ngân hàng cũng đã giảm trở lại sau khi tăng khá mạnh vào tuần trước, và chỉ còn nhỉnh hơn chút ít so với giá USD tự do ở chiều bán ra. Vietcombank sáng nay báo giá USD ở mức 22.285 đồng (mua vào) và 22.355 đồng (bán ra).

VNM – CTCP Sữa Việt Nam – Tính riêng quý 3/2016, VNM đạt 12.266 tỷ đồng doanh thu và lợi nhuận sau thuế 2.549 tỷ đồng, lần lượt tăng 15,97% và 20% so với cùng kỳ năm trước.

FIT – CTCP Tập đoàn F.I.T – Đã thông qua kế hoạch phát hành hơn 31 triệu cổ phiếu với giá bán 11.500 đồng/CP, gấp hơn 2 lần so với thị giá cổ phiếu đang giao dịch hiện nay.

 

ban tin ck ngay 02112016.pdf