Bản tin chứng khoán Tuần 06/08 – 10/08/2018

Đỏ mua Xanh bán

Giai đoạn tích lũy, sideway up tiếp tục tiếp diễn. Các mã trụ tiếp tục tích lũy đi ngang hoặc thay phiên nhau tăng giảm giúp thị trường có xu hướng đi lên nhẹ.  Dòng tiền được dự báo tiếp tục sôi động và tập trung vào các mã vốn hóa vừa và nhỏ.

Về mặt kỹ thuật, VN-Index đang tiệm cận dải mây Ichimoku. Đây là khoảng mây khá dầy và khả năng VN-Index xuyên phá mây là chưa cao. Đường MFI và chỉ số vẫn đang thể hiện xu thế giằng co.

Dòng tiền được dự báo vẫn tiếp tục xoanh quanh nhóm cổ phiếu midcap và penny. Bên cạnh đó các mã vốn hóa lớn sẽ thay phiên nhau xanh đỏ để giữ cho vnindex tiếp tục tích lũy đi lên. Vì vậy nhà đầu tư có thể mua vào những phiên đỏ điểm và bán ra lúc thị trường hưng phấn.

Cập nhật các cổ phiếu trong danh mục: HPG: Lợi nhuận quý II đạt 2200 tỷ, tương đương với QI mặc dù lò cao được bảo dưỡng 2 tháng. PNJ: Vinacapital đã bán 1 triệu cổ phiếu giảm tỷ lệ sở hữu xuống còn 8,9% tương đương 14,4 triệu cổ phiếu. GMD: Tiếp tục thoái vốn tại các công ty con khiến lợi nhuận của GMD tăng gấp 7 lần cùng kỳ, đạt 1556 tỷ đồng. GAS: Giá gas tiếp tục tăng thêm 11k/bình 12kg. CEO: Lợi nhuận 6 tháng đầu năm tăng gần 50%. IDI: Do chốt được giá thu mua cá tra đầu vào, lợi nhuận IDI tăng đột biến trong quý 2. Lũy kế 6 tháng đầu năm LNST của IDI tăng gấp 4 lần cùng kỳ.

 

Chi tiết vui lòng xem tại file dưới đây: 

  

Bản tin chứng khoán Tuần 06/08 – 10/08/2018