06/08: Đà tăng chững lại, vàng SJC quay đầu giảm hơn 1 triệu đồng về 61.2 triệu đồng/lượng

06/08: Đà tăng chững lại, vàng SJC quay đầu giảm hơn 1 triệu đồng về 61.2 triệu đồng/lượng

Dường như khi giá vàng thế giới chững lại đà tăng thì vàng SJC cũng rơi 1.1 triệu đồng về mức 61.2 triệu đồng.

Trong cơn say vàng, các công ty vàng bạc đá quý dường như nhạy cảm hơn với đà tăng của giá vàng thế giới khi cập nhật giá vàng cứ mỗi vài phút một lần.

Tính tới lúc 15h11 ngày 06/08, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) giảm giá mua vào xuống còn 59.4 triệu đồng lượng, trong khi giá bán ra giảm xuống 61.2 triệu đồng/lượng, giảm 1.1 triệu đồng/lượng sau 1 tiếng.

Trong khi đó, giá vàng giao ngay trên thế giới về mức 2,043 USD/oz, sau khi có lúc vượt 2,050 USD/oz.

--------------------------------------

06/08: Vàng trong cơn say, vàng SJC đã lên 62.3 triệu đồng/lượng

Tính tới lúc 14h04 ngày 06/08, giá vàng SJC tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) tăng lên 60.8 triệu đồng/lượng, còn giá bán tăng lên 62.3 triệu đồng/lượng, sau khi mới cập nhật cách đây vài phút.

Trong khi đó, tại Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI cũng tăng mỗi lượng mua vào lên 60.3 triệu đồng tại Tp.HCM, còn giá bán ra tăng lên 61.3 triệu đồng/lượng.

Vàng tương lai lên ngưỡng 2,062 USD/oz

Các hợp đồng vàng tương lai tiếp đà tăng mạnh trong ngày thứ Năm (06/08), khi đà suy yếu của đồng USD và kỳ vọng của gói kích thích nâng đỡ kênh trú ẩn an toàn như vàng. Cột mốc lịch sử 2,000 USD/oz cũng bị lu mờ. Trong khi đó, giá vàng giao ngay ở mức 2,049.98 USD/oz, tăng 11.9 USD.

Sự bùng nổ của vàng được thúc đẩy bởi chính sách tiền tệ nới lỏng từ Ngân hàng Trung ương trong suốt thời gian đại dịch Covid-19 đã dẫn đến lãi suất cực thấp ở Mỹ và lãi suất âm ở nhiều nước phát triển trên thế giới, qua đó làm tăng sức hấp dẫn của vàng, vốn không đem lại lợi suất.

Đà suy yếu của lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm và đồng USD cũng hỗ trợ kim loại vàng, vốn được neo giá theo đồng bạc xanh. Đồng USD suy yếu làm vàng trở nên ít đắt đỏ hơn đối với những người mua nước ngoài.

Báo cáo việc làm khu vực tư nhân yếu kém hơn dự báo từ ADP đã không thể làm giảm bớt đà leo dốc của vàng. ADP cho biết chỉ có 167,000 việc làm được khu vực tư nhân tại Mỹ tạo ra trong tháng 7, thấp hơn rất nhiều so với dự báo tăng 1.88 triệu việc làm, theo Econoday.

Vàng thế giới đã tăng hơn 30% trong năm nay và có thể kéo dài chuỗi leo dốc khi các chính phủ và ngân hàng trung ương tung ra gói kích thích khổng lồ để vực dậy tăng trưởng kinh tế.

Ngày 04/08, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) khu vực San Francisco, Mary Daly cho biết kinh tế Mỹ cần nhiều hỗ trợ hơn dự tính ban đầu. Sức hấp dẫn của kênh lưu trữ giá trị như vàng đang ngày càng mạnh khi nhà đầu tư đối mặt với triển vọng phục hồi lâu hơn và đồng tiền bị mất giá, trong đó các ngân hàng bao gồm Goldman Sachs Group dự báo giá vàng lên ngưỡng 2,300 USD/oz.

“Đà giảm của đồng USD và lãi suất danh nghĩa – vì những đồn đoán về tăng trưởng toàn cầu và gói kích thích tài khóa của Mỹ – đang là yếu tố thúc đẩy đà tăng của giá vàng”, Kyle Rodda, Chuyên viên phân tích tại IG Markets, nhận định.

“Triển vọng của vàng vẫn còn rất mạnh. Thú vị hơn, chúng tôi thấy các trader đã giảm vị thế mua vàng trong suốt đà tăng gần đây, điều này cho thấy những người mua mới vẫn có thể trở lại thị trường để đẩy giá lên cao hơn”, ông nói.

 -------------------------------------------

13h30: Giá vàng SJC tăng theo vàng thế giới, lên 61,5 triệu đồng/lượng

Nương theo đà leo dốc của vàng thế giới, giá vàng trong cũng liên tục tăng, tới nay đã lên 61.5 triệu đồng/lượng.

Dường như các công ty vàng bạc đá quý ngày càng nhạy cảm hơn với giá vàng thế giới khi cập nhật lại giá hơn 3 lần chỉ trong 1 buổi sáng. Tính tới lúc 13h30 ngày 06/08, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) tăng giá mua vàng lên 60,05 triệu đồng/lượng, còn giá bán tăng lên 61,5 triệu đồng/lượng.

Cập nhật vào lúc 13h30

Trong khi đó, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI cũng tăng mỗi lượng bán ra thêm 1.1 triệu đồng, lên 60 triệu đồng tại Tp.HCM, còn giá bán ra tăng lên 61.2 triệu đồng/lượng. Riêng chi nhánh Đà Nẵng, doanh nghiệp này đẩy giá bán lên 60.75 triệu đồng và mua vào 59.3 triệu đồng.

* 'Bão' giá vàng: Bán cả ô tô Mercedes để... 'lướt sóng'!

Vũ Hạo

FILI

Giao dịch chứng khoán miễn phí trọn đời với Entrade X by DNSE

  • Mua cổ phiếu, chứng chỉ quỹ miễn phí
  • Đầu tư thông minh với Entrade X
  • Không thu phí duy trì tài khoản
  • Mở tài khoản chứng khoán trong 1 phút