‘Truy tìm’ cổ phiếu theo Phil Town

‘Truy tìm’ cổ phiếu theo Phil Town

Phil Town - tác giả của quyển sách lừng danh Quy tắc số 1 được biết đến là bậc triệu phú tự thân nhờ đầu tư chứng khoán thông minh, từ số vốn ít ỏi 1,000 USD, ông đã biến nó thành 1.45 triệu USD chỉ sau 5 năm. Đến nay, ông đã đúc kết những kinh nghiệm quý báu của mình trong hơn 20 năm đầu tư thành 4 tiêu chí: Meaning, Moat, Management và Margin of Safety (4M).

* Lọc cổ phiếu cho năm 2020

Moat có định nghĩa là đường hào nước sâu bao quanh một tòa lâu đài. Đây là hình ảnh ẩn dụ mà Buffett sáng tạo ra nhằm ám chỉ lợi thế cạnh tranh của một công ty, giúp bảo vệ nó khỏi môi trường lạm phát và các đối thủ cạnh tranh.

Dựa trên sự kế thừa từ phương pháp của ngài Graham và Buffett, Phil Town đã nghĩ ra một bộ tiêu chí dựa trên bốn khía cạnh quan trọng nhất của một doanh nghiệp (4M). Trong đó, ngoài những tiêu chí mang tính chất định tính, thì chữ M thứ 2 trong phương pháp của ông (Moat) còn bao gồm cả 5 tiêu chí định lượng.

Qua đó, trước tình hình biến động phức tạp của dịch bệnh Corona thì những cổ phiếu với cơ bản tốt sẽ là “vịnh trú bão” cho nhà đầu tư. Vậy trước khi xem xét những yếu tố định tính, đâu là những doanh nghiệp đáp ứng được 5 tiêu chí định lượng trong chỉ tiêu Moat của Phil Town.

Như Xuân 

FILI

Giao dịch chứng khoán miễn phí trọn đời với Entrade X by DNSE

  • Mua cổ phiếu, chứng chỉ quỹ miễn phí
  • Đầu tư thông minh với Entrade X
  • Không thu phí duy trì tài khoản
  • Mở tài khoản chứng khoán trong 1 phút