Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên duy trì lợi nhuận tăng trưởng tích cực sau 6 tháng đầu năm

Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên duy trì lợi nhuận tăng trưởng tích cực sau 6 tháng đầu năm

Trong 6 tháng đầu năm, CTCP Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên (HOSE: TNH) đạt gần 185 tỷ đồng doanh thu thuần và 50 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, lần lượt tăng 33% và 6% so với cùng kỳ năm trước.

Riêng quý 2/2021, Công ty có doanh thu thuần hơn 109 tỷ đồng, tăng 19% so cùng kỳ. Cộng thêm giá vốn tăng chậm hơn tốc độ tăng trưởng của doanh thu giúp lợi nhuận gộp tăng 22%, đạt hơn 53 tỷ đồng.

Mặc dù chịu ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19, song Công ty đã nỗ lực cải thiện chất lượng dịch vụ, tiết kiệm chi phí giúp lãi gộp tăng cao.

Trong kỳ, TNH đã vay để mở rộng việc xây dựng cơ sở vật chất, từ đó tăng quy mô hoạt động, nên chi phí tài chính và chi phí vận hành lần lượt tăng 76% và 137% so cùng kỳ.

Dù vậy, Công ty vẫn duy trì lợi nhuận ổn định, đạt gần 35 tỷ đồng, tăng nhẹ so với cùng kỳ năm trước.

Lũy kế 6 tháng đầu năm 2021, TNH mang về gần 185 tỷ đồng doanh thu thuần và 50 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, lần lượt tăng 33% và 6% so cùng kỳ. Biên lãi gộp cũng tăng từ 44% lên 46%.

Với kết quả đạt được, Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên đã thực hiện được 44% chỉ tiêu doanh thu và 36% mục tiêu lợi nhuận cả năm.

Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên là một trong những doanh nghiệp niêm yết cổ phiếu đầu tiên trong năm 2021 với mã chứng khoán TNH. Đây cũng chính là cổ phiếu bệnh viện đầu tiên niêm yết trên sàn chứng khoán TPHCM (HOSE).

Năm 2021, TNH đặt mục tiêu kinh doanh tăng trưởng mạnh với doanh thu đạt 420 tỷ đồng, tăng 25% và lợi nhuận sau thuế dự kiến mang về 139 tỷ đồng, tăng 28%. Kế hoạch tăng trưởng năm nay của Công ty đến từ: Nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng tăng cao của nhân dân tại tỉnh Thái Nguyên và các tỉnh khu vực Trung du và miền núi phía Bắc; Bên cạnh đó là khó khăn đến từ tình hình kinh tế vĩ mô và diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 nửa đầu năm 2021.

Trong thời gian tới, Công ty tiếp tục đầu tư hoàn thiện cơ sở hạ tầng của giai đoạn II Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên và Bệnh viện Đa khoa Yên Bình Thái Nguyên, phục vụ nhu cầu khám, chữa bệnh của nhân dân trên đại bàn, tiếp tục công tác quản trị tốt doanh thu, chi phí để đảm bảo lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh trong năm 2021 giữ vững mức ổn định.

Ngoài ra, TNH có kế hoạch liên doanh, liên kết đầu tư xây dựng 3 bệnh viện chuyên khoa là Bệnh viện Phụ sản Quốc tế TNH, Bệnh viện Mắt Quốc tế TNH và Bệnh viện Tai mũi họng TNH, dự kiến hoạt động vào năm 2022.

Một nội dung đáng chú ý nữa là TNH có kế hoạch phát hành 22.5 triệu cho cổ đông hiện hữu, tổng giá trị phát hành tính theo mệnh giá đạt 225 tỷ đồng. Mục đích huy động vốn để đầu tư xây dựng các dự án bệnh viện trong giai đoạn từ 2021-2025. Nếu phát hành thành công, TNH sẽ nâng vốn điều lệ từ 415 tỷ đồng lên thành 650 tỷ đồng.

Tính đến ngày 30/06/2021, quy mô tổng tài sản của Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên lên đến 1,235 tỷ đồng, tăng 7% so với đầu năm, và nằm phần lớn ở tài sản dài hạn là tài sản cố định. Đáng chú ý, tiền mặt của Bệnh viện tăng đến 90%, đạt gần 45 tỷ đồng.

Lợi nhuận lũy kế ở thời điểm cuối quý 2 tăng 22% so với đầu năm, đạt hơn 270 tỷ đồng.

Triển vọng 2 quý cuối năm, đại diện công ty cho biết: 2 quý đầu năm là hai quý thấp điểm của ngành, đồng thời ảnh hưởng bởi dịch bệnh covid 19. Tuy nhiên, trong 2 quý cuối năm, công ty tự tin hoàn thành kế hoạch doanh thu và lợi nhuận cả năm.

Ngoài ra, đại diện TNH cho biết với kết quả tích cực trong năm qua, TNH sẽ chi trả cổ tức 2020 cho cổ đông hiện hữu theo tỷ lệ 25% bằng cổ phiếu. Đây được xem là mức cổ tức hấp dẫn trong bối cảnh lãi suất huy động có chiều hướng giảm trong thời gian vừa qua.

FILI

Giao dịch chứng khoán miễn phí trọn đời với Entrade X by DNSE

  • Mua cổ phiếu, chứng chỉ quỹ miễn phí
  • Đầu tư thông minh với Entrade X
  • Không thu phí duy trì tài khoản
  • Mở tài khoản chứng khoán trong 1 phút