Bóng Đèn Rạng Đông sắp phát hành ESOP tỷ lệ 5%

Bóng Đèn Rạng Đông sắp phát hành ESOP tỷ lệ 5%

Ngày 23/03 vừa qua, CTCP Bóng đèn Phích nước Rạng Đông (HOSE: RAL) đã thông báo về đợt phát hành cổ phiếu ưu đãi theo chương trình lựa chọn cho người lao động (ESOP) với tỷ lệ phát hành 5%. Các cổ phiếu ESOP sẽ bị hạn chế chuyển nhượng tối đa 5 năm.

Với 11.5 triệu cp đang lưu hành, dự kiến RAL sẽ phát hành 575,000 cp cho cán bộ nhân viên Công ty trong ngày 31/03 sắp tới. Ban lãnh đạo Công ty không đưa thông tin về giá phát hành trong văn bản thông báo đề ngày 23/03.

Tổng giá trị phát hành theo mệnh giá của đợt chào bán ESOP của RAL là 5.75 tỷ đồng. Số tiền này sẽ được trích từ quỹ khen thưởng phúc lợi của Công ty.

Tuy nhiên, chiếu theo thị giá 224,000 đồng/cp tính đến 13h44 phiên giao dịch ngày 24/03, 575,000 cp dự kiến được phát hành ESOP có giá thị trường lên đến gần 129 tỷ đồng.

RAL vốn đã có chính sách hào phóng với người lao động trong nhiều năm. Hàng năm, doanh nghiệp này thường trích 25% lợi nhuận sau thuế kiếm được vào các quỹ phúc lợi và khen thưởng. Hoạt động trích các quỹ này không ảnh hưởng đến lợi nhuận kế toán của doanh nghiệp nhưng sẽ được trừ đi đối với vốn chủ sở hữu từng năm.

* Chuyện quỹ khen thưởng và phúc lợi của Rạng Đông: Đèn không tỏ bóng?

Thừa Vân

FILI

Giao dịch chứng khoán miễn phí trọn đời với Entrade X by DNSE

  • Mua cổ phiếu, chứng chỉ quỹ miễn phí
  • Đầu tư thông minh với Entrade X
  • Không thu phí duy trì tài khoản
  • Mở tài khoản chứng khoán trong 1 phút