Chủ tịch DGW chuyển vốn sang công ty riêng

Chủ tịch DGW chuyển vốn sang công ty riêng

Bà Đặng Kiện Phương - Chủ tịch HĐQT kiêm Phó Tổng Giám đốc - vừa chuyển nhượng toàn bộ gần 2.4 triệu cp của CTCP Thế Giới Số (Digiworld, HOSE: DGW) vào ngày 08/07. Trước đó, 2 lãnh đạo và 1 người liên quan tại DGW cũng có động thái sang tay. Bên nhận chuyển nhượng là 4 công ty con do những cá nhân trên sở hữu riêng.

Làn sóng chuyển nhượng vốn sang công ty sở hữu riêng

Như vậy, Chủ tịch Đặng Kiện Phương đã thoái sạch 5.46% vốn, không còn là cổ đông DGW. Theo báo cáo, bà Phương đã chuyển quyền sở hữu cổ phiếu sang Công ty TNHH DKP, đơn vị do vị lãnh đạo này sở hữu 100% vốn. Giao dịch thực hiện vào ngày 08/07, thông qua Trung tâm Lưu ký chứng khoán Việt Nam (VSD).

Không chỉ bà Phương, trước đó, DGW còn ghi nhận làn sóng chuyển vốn từ 2 thành viên HĐQT khác và người liên quan. Cụ thể, ông Đoàn Hồng Việt - Thành viên HĐQT kiêm Tổng Giám đốc, ông Đoàn Anh Quân - anh trai ông Việt và bà Tô Hồng Trang - thành viên HĐQT kiêm Phó Tổng Giám đốc đã chuyển lần lượt 1.9 triệu cp, 1.8 triệu cp và 1.5 triệu cp. Các cá nhân này không còn sở hữu tại DGW từ ngày 01/07.

Lưu ý rằng, tất giao dịch đều thực hiện qua hệ thống của VSD giống như bà Phương. Các cá nhân kể trên đã chuyển quyền sở hữu chứng khoán sang cho công ty do họ sở hữu 100% (4 công ty khác nhau).

Thống kê giao dịch cổ phiếu DGW của lãnh đạo công ty và người liên quan từ 01-08/07/2021

Làn sóng chuyển vốn diễn ra trong bối cảnh thị giá DGW đang tiến lên những tầm cao mới. DGW chốt phiên 09/07 ở 144,900 đồng/cp, mức kỷ lục từ khi niêm yết.

Diễn biến giá cổ phiếu DGW từ năm 2020 đến nay
Nguồn: VietstockFinance

Nhìn rộng ra, thị giá DGW đã tăng đến 748% (gấp 8.5 lần) so với đáy lập hồi cuối tháng 3/2020, là một trong những cổ phiếu tăng mạnh trên sàn HOSE. Đà tăng của DGW có thể được lý giải bởi sự hứng khởi của thị trường chứng khoán và điểm tựa kết quả kinh doanh tăng trưởng của doanh nghiệp.

*DGW: Doanh thu tháng 1 tăng trưởng 179%

Phương án phát hành hơn 44 triệu cp

Mới đây, ngày 07/07, HĐQT DGW đã chấp thuận phương án phát hành cổ phiếu từ nguồn vốn chủ sở hữu.

Theo đó, DGW sẽ phát hành hơn 44 triệu cp cho cổ đông hiện hữu, tương ứng tỷ lệ 1:1. Vốn điều lệ dự kiến tăng thêm 442 tỷ đồng, lên mức 886 tỷ đồng. Nguồn vốn phát hành lấy từ lãi sau thuế chưa phân phối trên BCTC năm 2020.

DGW dự kiến phát hành vào quý 3/2021. Công ty cho biết cổ phiếu đang bị han chế chuyển nhượng (nếu có) vẫn được quyền nhận cổ phiếu phát hành thêm. Cổ phiếu phát hành thêm không bị hạn chế chuyển nhượng.

Nguồn: VietstockFinance

Duy Na

FILI

Giao dịch chứng khoán miễn phí trọn đời với Entrade X by DNSE

  • Mua cổ phiếu, chứng chỉ quỹ miễn phí
  • Đầu tư thông minh với Entrade X
  • Không thu phí duy trì tài khoản
  • Mở tài khoản chứng khoán trong 1 phút