10:00, 05/11/2021

Cổ phiếu HVN được phép giao dịch toàn thời gian từ ngày 05/11

Cổ phiếu Vietnam Airlines (HOSE: HVN) bất ngờ được phép giao dịch toàn thời gian trở lại trong ngày hôm nay (05/11), sau khi chỉ mới bị đưa vào diện kiểm soát và giao dịch phiên chiều trong 2 phiên vừa qua.

Trong bài viết này:

  Mới đây, Sở giao dịch Chứng khoán Tp.HCM (HOSE) đã cho phép cổ phiếu HVN giao dịch toàn thời gian trở lại từ ngày 05/11, nhưng dưới dạng chứng khoán bị kiểm soát.

  Trước đó không lâu, Vietnam Airlines nhận được thông báo bị đưa vào diện kiểm soát và chỉ giao dịch vào phiên chiều từ ngày 03/11.

  Sau thông tin trên, cổ phiếu HVN đang tăng nhẹ 1% lên mức 24,350 đồng/cp (tính tới lúc 10h).

  Trong 6 tháng đầu năm, Vietnam Airlines ghi nhận lỗ ròng 8,458 tỷ đồng, đồng thời lỗ lũy kế tính tới cuối tháng 6 là 17,808 tỷ đồng, vượt vốn điều lệ thực góp. Do đó, hãng hàng không quốc gia bị chuyển vào diện kiểm soát.

  Trước đó, đơn vị kiểm toán Công ty TNHH Deloitte Việt Nam đặt nghi vấn về khả năng hoạt động liên tục của Vietnam Airlines trong báo cáo soát xét bán niên. Ngoài tình trạng âm vốn chủ sở hữu và lỗ lũy kế, nợ ngắn hạn của Vietnam Airlines tại ngày 30/06 đã vượt quá tài sản ngắn hạn tới 34,664 tỷ đồng, các khoản phải trả quá hạn lên tới 14,805 tỷ và lưu chuyển tiền thuần từ hoạt động kinh doanh tiếp tục âm 724 tỷ.

  Theo Deloitte, khả năng hoạt động liên tục của Tổng công ty sẽ phụ thuộc vào sự hỗ trợ về tài chính của Chính phủ Việt Nam và việc được gia hạn thanh toán các khoản vay từ các ngân hàng thương mại và tổ chức tín dụng, các khoản phải trả cho các nhà cung cấp và cho thuê cũng như diễn biến của dịch Covid-19.

  Vũ Hạo

  FILI