DAH ước lãi quý 2 đạt 12 tỷ đồng nhờ tái cơ cấu toàn diện

DAH ước lãi quý 2 đạt 12 tỷ đồng nhờ tái cơ cấu toàn diện

CTCP Tập đoàn Khách sạn Đông Á (HOSEDAH) vừa công bố kết quả thực hiện với doanh thu ước đạt 130 tỷ đồng (cùng kỳ chỉ đạt 1.9 tỷ đồng) và lợi nhuận ước đạt 12 tỷ đồng (cùng kỳ lãi 19 triệu đồng). Trong đó, hoạt động kinh doanh mảng khách sạn, nhà hàng đã ổn định trở lại. Như vậy, DAH đã quay lại đà khởi sắc sau 3 quý lỗ lũy kế.

Trong năm 2021, DAH tự tin đạt mục tiêu doanh thu 505 tỷ đồng và lợi nhuận đạt 43 tỷ đồng.

Tái cơ cấu toàn diện và hướng tới Tập đoàn đa ngành

Đầu tiên, DAH thực hiện tái cơ cấu nhân sự cao cấp. Toàn bộ Thành viên HĐQT, Ban Giám đốc đã được thay thế bởi các thành viên mới.

Tiếp đó, HĐQT mới đã thực hiện tái cơ cấu mạnh mẽ ở nhiều lĩnh vực.

Đối với lĩnh vực khách sạn, nhà hàng, với lợi thế doanh nghiệp đang sở hữu hệ thống khách sạn Đông Á - là một trong ít khách sạn 4 sao hàng đầu tại Thái Nguyên, Ban lãnh đạo DAH đã đúng đắn khi tập trung cải tổ toàn diện từ chất lượng dịch vụ, chiến lược marketing, tập trung vào nhóm đối tượng là chuyên gia tại các khu công nghiệp. Chính vì vậy, chỉ trong thời gian ngắn, lượng khách tăng mạnh, luôn chiếm từ 80-90% công suất phòng. Điều đó đã tạo nên một làn sóng mới cho khách sạn Đông Á, đồng thời mảng dịch vụ đi kèm khách sạn như nhà hàng, hội nghị đã có bước phát triển đáng kể.

Về lĩnh vực xây lắp, thương mại, đầu tư, với thế mạnh xuất thân là doanh nghiệp xây lắp, thương mại hàng đầu tại Thái Nguyên, ngay sau khi tái cơ cấu, Ban lãnh đạo mới đã đẩy mạnh các công tác đấu thầu, bán hàng. Với sự điều hành sáng suốt và có những quyết định đúng đắn của Ban quản lý mới, các hoạt động của doanh nghiệp đã hồi sinh trở lại và vững bước mang lại hiệu quả cho doanh nghiệp.

Ngay sau ĐHĐCĐ 2021, với sự đồng lòng nhằm giải quyết khó khăn cho doanh nghiệp, các Thành viên HĐQT đã dành nhiều tâm huyết, liên tục cho doanh nghiệp vay tiền nhằm khơi thông mạch máu đang tắc nghẽn. Với việc dòng tiền được khơi thông, định hướng phát triển doanh nghiệp theo hướng đa ngành và việc doanh nghiệp đang từng bước hồi sinh, cùng với đó quý 2/2021 bắt đầu có lãi trở lại chắc chắn sẽ tạo cho DAH một nền tảng vững chắc, hoàn toàn có thể đạt được kết quả kinh doanh đã đề ra tại ĐHĐCĐ thường niên năm 2021.

DỊCH VỤ

FILI

Giao dịch chứng khoán miễn phí trọn đời với Entrade X by DNSE

  • Mua cổ phiếu, chứng chỉ quỹ miễn phí
  • Đầu tư thông minh với Entrade X
  • Không thu phí duy trì tài khoản
  • Mở tài khoản chứng khoán trong 1 phút