Dịch vụ Đô thị Đà Lạt đăng ký lên sàn UPCoM

Dịch vụ Đô thị Đà Lạt đăng ký lên sàn UPCoM

Ngày 24/12, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) đã nhận được bản công bố thông tin của CTCP Dịch vụ Đô thị Đà Lạt. Công ty này đăng ký giao dịch hơn 5.6 triệu cp với mã DUS.

DUS một doanh nghiệp Nhà nước được thành lập từ năm 2010. Công ty được cổ phần hóa vào giữa năm 2015 với vốn điều lệ hơn 56 tỷ đồng, chưa từng thực hiện tăng vốn.

Doanh nghiệp này chuyên cung cấp dịch vụ xây lắp (san lấp mặt bằng, thi công công trình giao thông, thoát nước, sơn vạch đường, thi công các công trình chiếu sáng, lắp dựng nhà xưởng); dịch vụ trồng, chăm sóc, mua bán hoa cây xanh, khu du lịch vườn hoa TP. Đà Lạt; dịch vụ cho thuê xe vận chuyển, xe cơ giới; dịch vụ vệ sinh môi trường…

Một góc vườn hoa TP. Đà Lạt

Tính đến ngày 30/06/2019, DUS có 2 cổ đông lớn là Ủy ban Nhân dân tỉnh Lâm Đồng (sở hữu 73.79% vốn) và CTCP Du lịch Lâm Đồng (sở hữu 14.69% vốn). Về thành phần, cổ đông tổ chức trong nước chiếm đến 90.31% vốn điều lệ, trong khi cổ đông cá nhân chiếm 9.45% còn lại. Công ty không có cổ đông nước ngoài.

Về các chỉ tiêu tài chính, DUS ghi nhận doanh thu thuần năm 2018 tăng gần 3% so với năm 2017. Tuy vậy lãi sau thuế lại đi lùi gần 11%, ở mức gần 14.7 tỷ đồng. Phía Công ty cho biết kinh phí Nhà nước giao cho để thực hiện nhiệm vụ vệ sinh môi trường thấp hơn kế hoạch do doanh nghiệp xây dựng đầu năm. Thêm vào đó, đơn giá thuê đất vườn hoa thành phố trong năm 2018 tăng 2.4 lần so với năm trước dẫn đến chi phí thuê tăng so với kế hoạch.

Một số chỉ tiêu tài chính của DUS

Sau 6 tháng đầu năm 2019, Công ty ghi nhận doanh thu thuần hơn 63 tỷ đồng và lãi sau thuế hơn 7.3 tỷ đồng, lần lượt tăng 5% và giảm 5% so với năm trước. Theo các chỉ tiêu đã đề ra, DUS đã thực hiện lần lượt hơn 50% và 48% kế hoạch.

Về cổ tức, Công ty đã thanh toán cổ tức năm 2018 bằng tiền với tỷ lệ 17%.

Lịch sử thanh toán cổ tức của DUS
Nguồn: DUS

Duy Na

FILI

Giao dịch chứng khoán miễn phí trọn đời với Entrade X by DNSE

  • Mua cổ phiếu, chứng chỉ quỹ miễn phí
  • Đầu tư thông minh với Entrade X
  • Không thu phí duy trì tài khoản
  • Mở tài khoản chứng khoán trong 1 phút