EVG: Giá cổ phiếu dậm chân, cổ đông lớn bán ra hơn 1 triệu cp

EVG: Giá cổ phiếu dậm chân, cổ đông lớn bán ra hơn 1 triệu cp

Tại CTCP Đầu tư Everland (HOSE: EVG), bà Cao Thị Huyền My vừa bán ra hơn 1 triệu cp và không còn là cổ đông lớn.

Theo đó, bà My hạ sở hữu tại EVG từ hơn 4 triệu cp (6.67% vốn) xuống còn hơn 2.9 triệu cp (4.89% vốn). Giao dịch được thực hiện vào ngày 26/12/2019.

Về hoạt động kinh doanh, lũy kế 9 tháng đầu năm, EVG đạt doanh thu gần 381 tỷ đồng, giảm 7% so cùng kỳ. Do biên lợi nhuận gộp thu hẹp, Công ty chỉ lãi ròng lũy kế gần 12 tỷ đồng, giảm đến gần 48%.

Phía EVG cho biết Công ty đã và đang tiến hành tái cấu trúc hoạt động kinh doanh theo hướng đẩy mạnh đầu tư lĩnh vực thương mại và xây dựng, đây là nguyên nhân dẫn đến doanh thu và lợi nhuận của EVG đi lùi trong năm 2019.

Mặt khác, các công trình đang thi công thường được hoàn thiện và nghiệm thu vào dịp cuối năm nên quý 3/2019, EVG ghi nhận sự sụt giảm từ doanh thu và lợi nhuận của mảng xây dựng. Khoản doanh thu và lợi nhuận này sẽ được ghi nhận trong quý 4/2019.

Phía EVG cho biết dự kiến từ năm 2020, doanh thu và lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh bất động sản và du lịch sẽ tăng cao và chiếm tỷ trọng lớn trong kết quả hợp nhất của Công ty.

Trên thị trường, giá cổ phiếu EVG ghi nhận giảm gần 5% qua một tháng và giảm 8% qua một năm. Kể từ đầu năm 2019 đến nay, giá cổ phiếu này chủ yếu dao động từ 2,500 đồng/cp đến 3,000 đồng/cp. Trong phiên chiều ngày 07/01, cổ phiếu này đang được giao dịch ở mức giá 2,540 đồng/cp.

Cổ phiếu EVG đã liên tục sụt giá kể từ sau những ngày đầu tiên niêm yết trên sàn HOSE.

Diễn biến giá cổ phiếu EVG từ khi niêm yết đến nay
Nguồn: https://ptkt.vietstock.vn/

Duy Na

FILI

Giao dịch chứng khoán miễn phí trọn đời với Entrade X by DNSE

  • Mua cổ phiếu, chứng chỉ quỹ miễn phí
  • Đầu tư thông minh với Entrade X
  • Không thu phí duy trì tài khoản
  • Mở tài khoản chứng khoán trong 1 phút