FLC muốn mua hơn 79% FLC Travel, nước cờ mới của ông Trịnh Văn Quyết

FLC muốn mua hơn 79% FLC Travel, nước cờ mới của ông Trịnh Văn Quyết

FLC sẽ mua lại cổ phần tại FLC Travel từ tay các cổ đông hiện hữu. Dù không nêu rõ chi tiết ai là bên bán trong thương vụ lần này, KLF chắc hẳn liên quan đến các giao dịch khi vẫn đang sở hữu 36.6% FLC Travel tính đến cuối năm 2019.

Ngày 16/04 vừa qua, HĐQT FLC đã thông qua chủ trương nâng sở hữu tại FLC Travel lên tối đa 79.2% thông qua việc mua cổ phần từ các cổ đông hiện hữu.

FLC Travel là doanh nghiệp đã ghi dấu ấn đáng kể trên chặng đường của những cái tên đình đám liên quan đến ông Trịnh Văn Quyết là Xây dựng FLC Faros (HOSE: ROS) cùng Đầu tư Thương mại và Xuất Nhập khẩu CFS (HNX: KLF).

Ông Quyết phát biểu tại một sự kiện của FLC Travel.

Theo BCTC kiểm toán, FLC không trực tiếp sở hữu bất kỳ cổ phần nào tại FLC Travel, trong khi đó, KLF vẫn nắm giữ 36.6% FLC Travel tính đến cuối năm 2019. Như vậy, khá chắc chắn FLC sẽ mua một phần lượng cổ phần FLC Travel mà KLF sở hữu để có thể hoàn tất trọn vẹn thương vụ, nếu nó xảy ra.

Về mối liên hệ với ROS, chính FLC Travel là tổ chức đã tham gia góp vốn vào ROS trong đợt tăng vốn đầu tiên lên 225 tỷ đồng của đơn vị này. Thậm chí, ngay cả ROS cũng từng là một cổ đông lớn tại FLC Travel, với tỷ lệ sở hữu lên đến 63.3% (cuối quý 3/2017), và đã có thời điểm bày tỏ ý định thâu tóm toàn bộ FLC Travel với mục đích đầu tư giai đoạn 2 một dự án nghỉ dưỡng tại Vĩnh Phúc giá trị 5 ngàn tỷ đồng.

Tuy nhiên, cuối năm 2017, ROS bất ngờ chuyển nhượng toàn bộ cổ phần sở hữu tại FLC Travel.

Sau thời gian dài im ắng, giờ đây cái tên FLC Travel có lẽ sẽ được nhắc lại thêm lần nữa với những thông tin vừa công bố của FLC. Dù vậy, văn bản đề ngày 16/04 của FLC không nêu rõ chi tiết ai là bên bán trong thương vụ xoay quanh FLC Travel.

* Liều thuốc nào đang hồi sinh siêu phẩm đầu cơ?

* Ông Trịnh Văn Quyết đã bán gần 54 triệu cp ROS

* ‘Hệ sinh thái ba chữ số’ của ông Trịnh Văn Quyết

* Ông Trịnh Văn Quyết rời ghế Chủ tịch HĐQT ROS

* Ông Trịnh Văn Quyết trở thành cổ đông lớn của GAB

Thừa Vân

FILI

Giao dịch chứng khoán miễn phí trọn đời với Entrade X by DNSE

  • Mua cổ phiếu, chứng chỉ quỹ miễn phí
  • Đầu tư thông minh với Entrade X
  • Không thu phí duy trì tài khoản
  • Mở tài khoản chứng khoán trong 1 phút