Giao dịch chứng khoán phiên sáng 21/11: Tiếp đà hồi phục

Trong phiên hôm qua, chỉ số VN-Index mở cửa đã ngay lập tức giảm 15 điểm rồi dần thu hẹp đà giảm, thậm chí có thời điểm tiệm tham chiếu và bảo toàn được vùng giá 1.100 điểm.

Sau giờ nghỉ trưa, chỉ số giằng co nhẹ đôi chút trước khi lực cầu đã tự tin hơn giúp VN-Index bật tăng lên 1.111 điểm.

Tuy nhiên, đây cũng là mức giá cao nhất trong ngày và thị trường lại xảy ra “sự cố” khi khung 14h đã điểm. Chỉ số VN-Index đã quay đầu giảm nhẹ trước khi bật hồi đôi chút trong đợt khớp lệnh ATC.

Bước sang phiên giao dịch sáng nay 21/11, lực cầu tích cực từ sớm đã đưa chỉ số VN-Index thêm một nhịp vượt ngưỡng 1.110 điểm, nhưng thêm một lần gặp cản mạnh tại vùng này và hạ độ cao đôi chút sau hơn 1 giờ giao dịch.

Nhìn chung giao dịch vẫn tương đối sôi động, nhưng sự thiếu vắng lực cầu giá cao và chưa xuất hiện nhóm cổ phiếu dẫn dắt đang khiến hành động thăm dò là chủ đạo trên bảng điện tử, ngoại trừ một vài cái tên riêng lẻ ở nhóm xây dựng như CTD, CTR, NHA tăng 4-6%, còn FCN, TLD nhích gần 3%.

Cùng với đó là nhóm cổ phiếu thép với HSG, NKG và HPG cho tín hiệu hút dòng tiền và tăng khá, với HPG đang có khối lượng giao dịch tốt nhất sàn HOSE.

Sắc xanh cũng duy trì khá tốt ở những cổ phiếu có thanh khoản cao như VCI, VCG, BCG, TCH, GEX, DIG, NVL, VND, VIX… nhưng biên độ giá vẫn chưa cho thấy sự bứt phá mạnh mẽ.

Tiếp tục cập nhật...

Xem thêm tại www.tinnhanhchungkhoan.vn