IR Awards 2020: Chính thức mở bình chọn IR hai hạng mục

IR Awards 2020: Chính thức mở bình chọn IR hai hạng mục

Ngày 25/06, Chương trình IR Awards 2020 chính thức bước vào vòng Bình chọn IR thông qua việc mở hệ thống bình chọn trực tuyến dành cho cộng đồng nhà đầu tư và mở hệ thống đánh giá chuyên môn dành cho 28 định chế tài chính uy tín trên thị trường.

Website của chương trình:https://ir.vietstock.vn

Mở Bình chọn IR từ 25/06 đến 14/07

Chương trình IR Awards 2020 nhằm vinh danh doanh nghiệp niêm yết có hoạt động IR tốt nhất năm 2020 chính thức bước vào vòng Bình chọn IR từ ngày 25/06/2020.

Tại vòng này, Chương trình thực hiện song song hai hạng mục đánh giá về hoạt động IR của Top 45 doanh nghiệp niêm yết (DNNY) lọt vào vòng Bình chọn IR:

Bình chọn IR dành cho nhà đầu tư:

Đánh giá IR dành cho định chế tài chính:

45 doanh nghiệp tham gia vòng Bình chọn IR là ai?

Trải qua cuộc khảo sát toàn diện về mức độ tuân thủ đúng và đầy đủ nghĩa vụ công bố thông tin trên thị trường chứng khoán Việt Nam, IR Awards 2020 ghi nhận 329 Doanh nghiệp niêm yết Đạt Chuẩn công bố thông tin năm 2020. Với tổng số doanh nghiệp được khảo sát năm nay là 729 thì tỷ lệ các doanh nghiệp đạt chuẩn lên đến hơn 45% - tăng mạnh và lập kỷ lục hành trình 10 năm IR Awards. Điều này cho thấy các doanh nghiệp đang ngày càng đáp ứng tốt hơn nghĩa vụ công bố thông tin theo quy định, là nền tảng cơ bản thể hiện việc đối xử công bằng với cổ đông và cộng đồng đầu tư.

Tuy nhiên, đây chỉ mới là điều kiện cần. Điều kiện đủ để lọt vào danh sách 45 Doanh nghiệp niêm yết tham gia Bình chọn IR của Chương trình IR Awards 2020 là các doanh nghiệp phải đáp ứng được bộ tiêu chí gồm thanh khoản cổ phiếu tốt, thu hút được nhà đầu tư nước ngoài, giao dịch cổ phiếu quỹ và trả cổ tức đúng quy định, báo cáo tài chính năm đáng tin cậy, không bị nhắc nhở về quản trị doanh nghiệp,… được xác định cụ thể tại Quy chế của Chương trình IR Awards 2020. Theo đó, 45 doanh nghiệp xuất sắc nhất lọt vào danh sách Bình chọn IR năm 2020 gồm có:

IR AWARDS 2020

Tiêu chí chọn 45 doanh nghiệp tham gia bình chọn IR

Danh sách bình chọn nhóm Large Cap 2020

Danh sách bình chọn nhóm Mid Cap 2020

Danh sách bình chọn nhóm Small & Micro Cap 2020

Đơn vị tổ chức

Trải qua 10 năm đồng hành cùng thị trường chứng khoán Việt Nam, IR Awards đã trở thành sự kiện thường niên quen thuộc, là cầu nối giữa doanh nghiệp và cộng đồng đầu tư. Đây là nơi để nhà đầu tư, giới chuyên gia thể hiện quan điểm của mình đối với các hoạt động quan hệ nhà đầu tư (IR) của doanh nghiệp và cũng là thước đo để các doanh nghiệp đo lường mức độ quan tâm của nhà đầu tư đối với mình, cùng hướng tới mục tiêu chung đó là một thị trường chứng khoán minh bạch và công bằng.

Kênh thông tin chính thức của IR Awards 2020: Website Chương trình (https://ir.vietstock.vn), website của Hiệp hội Các Nhà quản trị tài chính Việt Nam (www.vafe.org.vn), tạp chí Tài chính và Cuộc sống (www.fili.vn) và cổng thông tin tài chính trực tuyến Vietstock (www.vietstock.vn).

IR AWARDS 2020

FILI

Giao dịch chứng khoán miễn phí trọn đời với Entrade X by DNSE

  • Mua cổ phiếu, chứng chỉ quỹ miễn phí
  • Đầu tư thông minh với Entrade X
  • Không thu phí duy trì tài khoản
  • Mở tài khoản chứng khoán trong 1 phút