JOS: Loạt lãnh đạo ‘lại’ đăng ký gom cổ phiếu

JOS: Loạt lãnh đạo ‘lại’ đăng ký gom cổ phiếu

Chủ tịch HĐQT, Giám đốc cùng Phó Giám đốc của CTCP Chế biến Thủy sản xuất khẩu Minh Hải (UPCoM: JOS) vừa đăng ký mua vào tổng cộng hơn 2.3 triệu cp, tương đương 15.6% số lượng cổ phiếu có quyền biểu quyết.

Danh sách cổ đông nội bộ của JOS đăng ký giao dịch từ ngày 24/09-23/10/2020

Nếu giao dịch thành công, các ông Nguyễn Tấn Dương, ông Nguyễn Phú Dũng và ông Huỳnh Hải Triều sẽ lần lượt nâng sở hữu lên mức 44.33%, 18.63% và 18.63% số lượng cổ phiếu có quyền biểu quyết tại JOS.

Đáng chú ý, khi 3 cổ đông nội bộ trên đã từng đăng ký mua đúng lượng cổ phiếu như trên trong đợt giao dịch tháng 7/2020. Tuy nhiên, cả 3 đều báo cáo không mua được bất kỳ cổ phiếu nào với lý do chưa chuẩn bị kịp tài chính.

Tính đến phiên 22/09, cổ phiếu JOS đang ghi nhận mức giá 2,200 đồng/cp. Nếu tính theo mức giá này, tổng giá trị các giao dịch vào khoảng hơn 5 tỷ đồng. Tuy nhiên trên thực tế, JOS đã trắng thanh khoản trên thị trường suốt một năm rưỡi trở lại đây.

Về mặt nhân sự, mới đây, Chủ tịch HĐQT Nguyễn Tấn Dương đã thôi kiêm nhiệm chức Giám đốc từ ngày 07/09/2020, người thay thế là ông Nguyễn Phú Dũng. Cùng ngày, Ban lãnh đạo cũng đã miễn nhiệm thành viên HĐQT đối với ông Huỳnh Hải Triều.

Tính đến hiện tại, tất cả các cá nhân kể trên đều đang là cổ đông lớn tại JOS. Ngoài ra còn có bà Hồ Thị Tú Như - Phó Chủ tịch HĐQT và Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (HOSE: STB).

Nguồn: VietstockFinance

Duy Na

FILI

Giao dịch chứng khoán miễn phí trọn đời với Entrade X by DNSE

  • Mua cổ phiếu, chứng chỉ quỹ miễn phí
  • Đầu tư thông minh với Entrade X
  • Không thu phí duy trì tài khoản
  • Mở tài khoản chứng khoán trong 1 phút