KLF ước thực hiện được 58% chỉ tiêu lợi nhuận sau 6 tháng

KLF ước thực hiện được 58% chỉ tiêu lợi nhuận sau 6 tháng

CTCP Đầu tư Thương mại và Xuất nhập khẩu CFS (HNXKLF) vừa công bố kết quả ước thực hiện 6 tháng đầu năm 2021 tại ĐHĐCĐ thường niên 2021 diễn ra sáng ngày 27/05. Trong đó, doanh thu và lợi nhuận trước thuế ước đạt 780 tỷ đồng và 7 tỷ đồng.

Năm 2021, KLF đặt kế hoạch đem về 1,400 tỷ đồng tổng doanh thu, tăng nhẹ so với năm trước và lãi sau thuế tăng đột biến lên mức 9.6 tỷ đồng (gấp 3.7 lần năm 2020).

Các mảng hoạt động chính của KLF gồm 3 lĩnh vực là thương mại hàng hóa (vật tư trang thiết bị, hàng nông sản, hàng tiêu dùng…), thương mại dịch vụ (du lịch, giáo dục đào tạo…) và đầu tư vào các công ty liên kết để gián tiếp kinh doanh bất động sản, nông nghiệp, kinh doanh dược phẩm và thiết bị y tế…

Để hoàn thành chỉ tiêu đề ra, đại diện KLF chia sẻ tại cuộc họp ĐHĐCĐ: “Việt Nam bị ảnh hưởng rất nghiêm trọng về kinh tế vĩ mô, các hoạt động kinh doanh thương mại, dịch vụ, sản xuất hàng hóa bị đình trệ dẫn đến doanh thu giảm mạnh và tình trạng sống chung với dịch bệnh là bắt buộc. Để bước qua giai đoạn suy thoái và khủng hoảng kinh tế sau đại dịch, Công ty đã họp và đưa ra một số quyết sách như tiếp tục kiện toàn bộ máy quản lý, kiểm soát chặt chẽ các khâu trong hoạt động kinh doanh hiện nay để tiết giảm chi phí. 

Năm 2021, KLF sẽ sàng lọc lại các mảng đầu tư không hiệu quả, đặt mục tiêu doanh thu vào các mảng ít bị ảnh hưởng hơn như kinh doanh vật liệu xây dựng, thiết bị y tế, thuốc bảo vệ thực vật, xuất khẩu nông sản…"

Kết quả kinh doanh của KLF các năm trở lại đây. Đvt: Tỷ đồng
Nguồn: VietsockFinance

6 tháng đầu năm ước thực hiện 58% chỉ tiêu lãi trước thuế

Theo đại diện KLF, số liệu ước tính doanh thu và lợi nhuận đến hết quý 2 là 780 tỷ đồng và 7 tỷ đồng. So với kế hoạch, KLF ước thực hiện được 56% chỉ tiêu doanh thu và 58% chỉ tiêu lãi trước thuế 2021. 

Kết quả dự kiến đang tích cực và vượt kế hoạch. Nguyên nhân là nhờ một số hợp đồng đã ký năm 2020 chuyển qua năm 2021 được thực hiện tiếp. Song song đó, các đối tác lớn về mảng kinh doanh truyền thống vẫn duy trì các Hợp đồng hợp tác.

Về vấn đề tạm không chia cổ tức cho cổ đông trong năm 2020 và 2021 để giữ lại vốn đầu tư, đại diện Công ty cho hay: “Lợi nhuận giữ lại chưa phân phối hay không chia cổ tức thì đều là giá trị thuộc về cổ đông và con số lợi nhuận chưa phân phối tính đến 31/12/2020 chỉ khoảng 74 tỷ đồng, cũng thực sự không phải là con số quá lớn so với vốn điều lệ của Công ty.

Trong năm 2020 và 2021, chúng tôi đã và đang triển khai thêm lĩnh vực kinh doanh mới như đá xây dựng, thuốc bảo vệ thực vật, nhập khẩu trực tiếp thiết bị y tế... nên rất cần đến vốn lưu động. Ngoài ra, trong 4 tháng đầu năm 2021, đại dịch Covid vẫn đang lây lan và tiếp tục ảnh hưởng không nhỏ tới hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị. Do đó, Công ty cần có thêm dòng vốn để tiếp tục đầu tư cho những lĩnh vực kinh doanh đã và đang mang lại hiệu quả cao cho Công ty".

Ngoài ra, ĐHĐCĐ cũng đã thông qua việc chấp thuận cho các cổ đông của Công ty, CTCP Tập đoàn FLC và người có liên quan của đơn vị này không phải thực hiện thủ tục chào mua công khai khi nhận chuyển nhượng cổ phiếu có quyền biểu quyết dẫn đến việc sở hữu đạt các mức theo quy định của pháp luật. 

Đại hội cũng đã thống nhất bầu Thành viên HĐQT KLF nhiệm kỳ 2021-2026 (ông Nguyễn Đức Công, ông Nguyễn Thanh Tùng và bà Trần Thị My Lan) và bầu bổ sung 3 Thành viên BKS (bà Nguyễn Thuỳ Linh, bà Hàn Thị Hồng Nhung và bà Nguyễn Thị Kiều Trinh).

Trên thị trường, kể từ đầu năm 2021, giá cổ phiếu tăng vọt và tạo đỉnh tại vùng giá 6,900 đồng/cp (16/04/2021), sau đó trượt đỉnh và hiện đang giao dịch tại mức 4,800 đồng/cp (phiên sáng 28/05), giảm 18% qua 1 tháng, khối lượng giao dịch bình quân hơn 8 triệu cp/phiên.

Diễn biến giá cổ phiếu KLF từ đầu năm 2021 đến nay

Tiên Tiên

FILI

Giao dịch chứng khoán miễn phí trọn đời với Entrade X by DNSE

  • Mua cổ phiếu, chứng chỉ quỹ miễn phí
  • Đầu tư thông minh với Entrade X
  • Không thu phí duy trì tài khoản
  • Mở tài khoản chứng khoán trong 1 phút