Lễ phát động hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây” năm 2021 tại Nhiệt điện Vĩnh Tân

Lễ phát động hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây” năm 2021 tại Nhiệt điện Vĩnh Tân

Ngày 12/03/2021, tại Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2, xã Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận đã diễn ra Lễ Phát động hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây” năm 2021.

Chương trình do Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) phát động theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ trồng mới và chăm sóc 1 tỷ cây xanh, nhằm góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ công nhân viên (CBCNV) về vai trò, tác dụng, ý nghĩa của việc trồng cây, bảo vệ môi trường sinh thái, góp phần giảm nhẹ thiên tai, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Ông Nguyễn Tài Anh - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam phát biểu. Ảnh: EVNGENCO 3

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Tài Anh - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Điện Lực Việt Nam chia sẻ: “EVN phấn đấu, quyết tâm thực hiện phong trào hưởng ứng ‘Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác năm 2021’ để đạt được nhiều kết quả tốt đẹp, thực hiện đúng di nguyện thiêng liêng của Bác Hồ và phát động của Thủ tướng Chính phủ. Theo đó, EVN đã phát động phong trào trồng cây năm 2021 trong toàn Tập đoàn tại Chỉ thị Liên tịch số 972/CTLT-EVN-CĐĐVN ngày 01/3/2021 sẽ trồng 100,000 cây, giai đoạn 2021-2025 trồng mới và chăm sóc 1 triệu cây. Riêng đối với các Nhà máy điện Vĩnh Tân, tiếp tục chăm sóc và phát triển hệ thống cây xanh trong khu vực Nhà máy, góp phần bảo vệ môi trường sinh thái, tạo nên môi trường trong lành, xanh - sạch - đẹp”.

Ông Nguyễn Trung Trực - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tuy Phong đánh giá cao hoạt động thiết thực của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng Công ty Phát điện 3, Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân trong việc lan tỏa truyền thống tốt đẹp của dân tộc.

Ông Nguyễn Trung Trực - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tuy Phong phát biểu tại Lễ phát động. Ảnh: EVNGENCO 3

Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng Công ty Phát điện 3 và huyện Tuy Phong, đã trồng mới hơn 100 cây. Các cây trồng được lựa chọn đảm bảo phù hợp với điều kiện thực tế về thổ nhưỡng, khí hậu tại Vĩnh Tân, phù hợp với diện tích hiện có của đơn vị cũng như các khu vực xung quanh.

Các đại biểu, đoàn viên thanh niên Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân trồng cây tại Lễ phát động. Ảnh: EVNGENCO 3

Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân cho biết thường xuyên tổ chức phong trào trồng cây kể từ khi xây dựng nhà máy đến nay. CBCNV đã tích cực trồng cây xanh, tạo cảnh quan, phủ xanh nhà máy, trong khuôn viên và khu vực xung quanh, cũng như các khu quản lý vận hành sửa chữa Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân. Tính đến nay, Công ty đã trồng hơn 18,000 cây xanh và 102,200 m2 cỏ cảnh, trên 23 ha diện tích khuôn viên đã được phủ xanh.

FILI

Giao dịch chứng khoán miễn phí trọn đời với Entrade X by DNSE

  • Mua cổ phiếu, chứng chỉ quỹ miễn phí
  • Đầu tư thông minh với Entrade X
  • Không thu phí duy trì tài khoản
  • Mở tài khoản chứng khoán trong 1 phút