Mạo danh Sở Giao dịch chứng khoán TPHCM để lôi kéo nhà đầu tư

HoSE cảnh báo, thời gian gần đây xuất hiện một số đơn vị cung cấp dịch vụ đầu tư tài chính/chứng khoán sử dụng logo và tên viết tắt của HoSE, mời gọi nhà đầu tư trong các hội nhóm trên các trang mạng xã hội.

Mạo danh Sở Giao dịch chứng khoán TPHCM để lôi kéo nhà đầu tư ảnh 1

HoSE khuyến cáo nhà đầu tư thận trọng và tìm hiểu kỹ trước các lời mời tham gia đầu tư chứng khoán

HoSE khẳng định các thông tin trên là giả mạo. Luật Chứng khoán quy định ngoài Sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam (VNX) và các công ty con (Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM và Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội), không tổ chức, cá nhân nào được phép tổ chức và vận hành thị trường giao dịch chứng khoán.

"Các đối tượng đã lợi dụng hình ảnh, thông tin của HoSE để lôi kéo nhà đầu tư tham gia. Nhà đầu tư có thể gặp rủi ro khi có tranh chấp xảy ra mà không được pháp luật về chứng khoán và thị trường chứng khoán bảo vệ quyền và lợi ích. HoSE khuyến cáo nhà đầu tư thận trọng và tìm hiểu kỹ trước các lời mời tham gia đầu tư chứng khoán, tránh bị lừa đảo trong hoạt động giao dịch chứng khoán", đại diện HoSE cảnh báo.

HoSE khuyến cáo nhà đầu tư thận trọng và tìm hiểu kỹ trước các lời mời tham gia đầu tư chứng khoán, tránh bị lừa đảo trong hoạt động giao dịch chứng khoán. Các thông tin về thành viên trên thị trường và thông báo của HOSE sẽ được công bố trên cổng thông tin chính chức là website: www.hsx.vn và fanpage https://www.facebook.com/HochiminhStockExchange.

Trước đó vào tháng 8/2022, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) cũng từng phát thông báo tương tự về việc bị mạo danh, sử dụng logo, hình ảnh nhận diện của HNX kêu gọi huy động tiền và đầu tư chứng khoán trực tiếp với Sở.

HNX đề nghị công chúng đầu tư lưu ý và cẩn trọng lựa chọn kênh giao dịch hợp pháp và uy tín để tránh bị lừa đảo và tổn thất trong hoạt động giao dịch chứng khoán.

Xem thêm tại tienphong.vn