Ngân hàng giúp chỉ số vững vàng trên 1,020 điểm

Ngân hàng giúp chỉ số vững vàng trên 1,020 điểm

Tiếp đà bứt tốc trước đó, tuần giao dịch vừa qua (04-08/11) ghi nhận gia tăng ở cả VN-IndexHNX-Index. Sự đồng điệu từ các đại diện nhóm ngân hàng chính là nhân tố ảnh hưởng tích cực nhất lên chỉ số.

VN-Index kết thúc phiên giao dịch cuối tuần (08/11) tại 1,022.49 điểm, giảm 1.54 điểm tương đương 0.15%.

Tuần qua (04-08/11), nhóm ngân hàng ảnh hưởng tích cực nhất lên VN-Index khi đóng góp hơn 8 điểm, đến từ 6 đại điện VCB, BID, TCB, EIB, VPBMBB. Trong đó VCB hỗ trợ nhiều nhất với 3.1 điểm.

Sau 9 tháng đầu năm, bức tranh lợi nhuận của ngành ngân hàng đã dần lộ ra. VCB vẫn đang xếp đầu với 17,613 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế (LNTT), bỏ xa đơn vị xếp ngay sau là TCB với 8,860 tỷ đồng LNTT.

Một thông tin đáng chú ý với nhóm ngân hàng trong tuần qua là việc HDB vừa lọt vào rổ MSCI Frontier Markets Index trong đợt review tháng 11 này.

*HDB lọt vào rổ MSCI Frontier Markets Index

Góp mặt ở chiều tăng còn có GAS, HPGMSN. Dù không “thần tốc” như tuần trước, song VHM vẫn tiếp tục là đầu tàu kéo chỉ số với 3.3 điểm.

Ở chiều ngược lại, VICVNM ghìm chân chỉ số nhiều nhất với 1.9 điểm và 1.6 điểm.

Trong rổ VN30, sắc xanh chiếm đa số với 17 mã, trong khi 11 mã mang sắc đỏ và 2 mã đứng giá. Các mã đóng góp nhiều nhất ở chiều tăng gồm TCB, EIBHPG. Ngược lại VNM, VICVJC nằm ở bên kia chiến tuyến.

Trong khi đó, HNX-Index kết phiên cuối tuần trong sắc xanh nhẹ, ghi nhận tăng 0.15% lên thành 107.29 điểm.

Hai cổ phiếu ngân hàng gồm ACBSHB nằm trong nhóm ảnh hưởng tích cực nhất ở chiều tăng của HNX-Index. Điều này đồng thuận với các đại diện lớn của ngành ngân hàng trong tuần qua.

Trong khi đó, VNR, SGHHHC là các nhân tố níu chân chỉ số.

​ >>> Xem cổ phiếu ảnh hưởng đến chỉ số

Duy Na

Fili

Giao dịch chứng khoán miễn phí trọn đời với Entrade X by DNSE

  • Mua cổ phiếu, chứng chỉ quỹ miễn phí
  • Đầu tư thông minh với Entrade X
  • Không thu phí duy trì tài khoản
  • Mở tài khoản chứng khoán trong 1 phút