Phân tích kỹ thuật phiên chiều 18/10: Chờ đợi sự bứt phá của VN-Index

Phân tích kỹ thuật phiên chiều 18/10: Chờ đợi sự bứt phá của VN-Index

Trong phiên giao dịch buổi sáng ngày 18/10/2021, VN-Index tiếp tục đi ngang với cây nến có thân nhỏ, qua đó cho thấy bên mua và bên bán vẫn đang khá cân bằng. Mục tiêu trong thời gian tới của VN-Index vẫn là vùng đỉnh lịch sử tháng 07/2021.

Tín hiệu kỹ thuật của VN-Index

Trong phiên giao dịch buổi sáng ngày 18/10/2021, VN-Index tiếp tục đi ngang với cây nến có thân nhỏ, qua đó cho thấy bên mua và bên bán vẫn đang khá cân bằng. Mục tiêu trong thời gian tới của VN-Index vẫn là vùng đỉnh lịch sử tháng 07/2021.

Khối lượng giao dịch tăng cao trong phiên sáng (đạt trên 50% phiên trước đó) và nhiều khả năng sẽ vượt mức trung bình 20 ngày khi kết phiên. Bên cạnh đó, dải Bollinger Bands tiếp tục mở rộng càng ủng hộ cho một sự bứt phá của chỉ số.

Tuy nhiên, chỉ báo Stochastic Oscillator đã cho tín hiệu bán tại vùng quá mua (overbought). Nếu chỉ báo duy trì tín hiệu này và rớt khỏi mức 80% thì rủi ro sẽ tăng cao. Khi đó, vùng đỉnh cũ đã bị vượt qua của tháng 08/2021 (tương đương vùng 1,360-1,380 điểm) sẽ là hỗ trợ quan trọng.

Tín hiệu kỹ thuật của HNX-Index

Trong phiên giao dịch sáng ngày 18/10/2021, HNX-Index tiếp tục duy trì đà tăng để hướng về ngưỡng Fibonacci Projection 100%.

Với đà tăng tích cực từ sau khi test thành công ngưỡng Fibonacci Projection 50%, có thể thấy được sự lạc quan của nhà đầu tư về triển vọng của chỉ số này.

Bên cạnh đó, khối lượng giao dịch bùng nổ trong phiên sáng. Chỉ báo MACD vẫn đang có tín hiệu tích cực sau khi cho mua trước đó. Điều này thể hiện xu hướng tăng vẫn đang được ủng hộ.

BCG - CTCP Bamboo Capital

Giá cổ phiếu hiện đang di chuyển giằng co ở giữa ngưỡng Fibonacci Projection 38.2% và ngưỡng Fibonacci Projection 50%. Khối lượng giao dịch tăng cao trong phiên sáng chứng tỏ dòng tiền đang quay trở lại cổ phiếu này.

Chỉ báo MACD tiếp tục duy trì trên đường signal. Sau khi vượt qua được trendline giảm ngắn hạn, chỉ báo Relative Strength Index đã quay về test lại đường này và đang cho dấu hiệu phục hồi. Nếu những tín hiệu này vẫn được duy trì thì tình hình sẽ khá khả quan.

Trong những ngày tới, nếu giá cổ phiếu BCG có thể vượt lên trên được ngưỡng Fibonacci Projection 50% thì đà tăng sẽ được củng cố. Mục tiêu của BCG sẽ là ngưỡng Fibonacci Projection 100% (tương đương vùng 25,000-25,100). Tuy nhiên, giá phải vượt qua thử thách tại ngưỡng Fibonacci Projection 61.8%.

VIC - Tập đoàn Vingroup - CTCP

Sau khi test thành công vùng hỗ trợ 83,000-86,000 (đáy cũ tháng 01/2021), giá cổ phiếu VIC đã có sự hồi phục ấn tượng và hiện đang test lại đường SMA 50 ngày.

Hiện tại, trong phiên giao dịch sáng ngày 18/10/2021, VIC đang có phiên thứ 4 liên tiếp biến động giằng co quanh kháng cự là đường SMA 50 ngày. Nếu có thể chinh phục được đường này thì đà tăng của cổ phiếu sẽ được củng cố.

Chỉ báo MACD duy trì đà tăng sau khi trở lại trên ngưỡng 0. Điều này cho thấy xu hướng tăng đang được ủng hộ.

Bộ phận Phân tích Kỹ thuật, Phòng Tư vấn Vietstock

FILI

Giao dịch chứng khoán miễn phí trọn đời với Entrade X by DNSE

  • Mua cổ phiếu, chứng chỉ quỹ miễn phí
  • Đầu tư thông minh với Entrade X
  • Không thu phí duy trì tài khoản
  • Mở tài khoản chứng khoán trong 1 phút