Phân tích kỹ thuật phiên chiều 19/10: VN-Index tạo cây nến Hammer

Phân tích kỹ thuật phiên chiều 19/10: VN-Index tạo cây nến Hammer

Trong phiên giao dịch buổi sáng ngày 19/10/2021, VN-Index vẫn chưa thoát khỏi giai đoạn đi ngang khi lại tiếp tục xuất hiện cây nến giằng co dạng Hammer. Khối lượng giao dịch duy trì quanh mức trung bình trong những ngày qua chứng tỏ dòng tiền vẫn đang ổn định.

Tín hiệu kỹ thuật của VN-Index

Trong phiên giao dịch buổi sáng ngày 19/10/2021, VN-Index vẫn chưa thoát khỏi giai đoạn đi ngang khi lại tiếp tục xuất hiện cây nến giằng co dạng Hammer. Khối lượng giao dịch duy trì quanh mức trung bình trong những ngày qua chứng tỏ dòng tiền vẫn đang ổn định.

Hỗ trợ quan trọng cho chỉ số đang là vùng 1,360-1,380 điểm (đỉnh cũ đã bị vượt qua của tháng 08/2021). Nếu vùng hỗ trợ này vẫn được giữ vững thì nhịp tăng sẽ có thể tiếp diễn trong thời gian tới. Mục tiêu của VN-Index sẽ là vùng đỉnh lịch sử tháng 07/2021.

Chỉ báo Stochastic Oscillator đã đảo chiều. Nếu chỉ báo này xuất hiện tín hiệu mua trở lại thì rủi ro sẽ được giảm thiểu. Bên cạnh đó, chỉ báo MACD cũng đang duy trì trên đường tín hiệu (signal line).

Tín hiệu kỹ thuật của HNX-Index

Trong phiên giao dịch sáng ngày 19/10/2021, HNX-Index tăng điểm trở lại sau 2 phiên giằng co với mẫu hình nến Doji trước đó để tiếp tục công phá ngưỡng Fibonacci Projection 78.6%.

Nếu chinh phục được ngưỡng này thì chỉ số sẽ có cơ hội hướng lên ngưỡng Fibonacci Projection 100%.

Bên cạnh đó, khối lượng giao dịch bùng nổ trong phiên sáng (vượt 50% phiên trước). Chỉ báo MACD vẫn đang có tín hiệu tích cực sau khi cho mua trước đó. Điều này thể hiện xu hướng tăng vẫn đang được ủng hộ.

CCL - CTCP Đầu Tư và Phát triển Đô Thị Dầu khí Cửu Long

Trong phiên sáng, giá vẫn đang test lại vùng đỉnh cũ tháng 04/2021 và ngưỡng Fibonacci Projection 50% (tương ứng với vùng 15,000-16,000). Nếu vượt thành công kháng cự này CCL sẽ gặp thử thách tiếp theo tại ngưỡng Fibonacci Projection 61.8%.

Khối lượng giao dịch tăng trong những ngày gần đây và vượt xa mức trung bình 20 phiên chỉ trong buổi sáng. Điều này chứng tỏ dòng tiền đang quay trở lại mạnh mẽ với CCL. Bên cạnh đó, điểm giao cắt vàng (golden cross) xuất hiện khi đường SMA 50 ngày vượt lên trên đường SMA 100 ngày.

Chỉ báo MACD vẫn duy trì ở trên đường tín hiệu (signal line). Chỉ báo Relative Strength Index cũng đã vượt trendline giảm ngắn hạn. Những tín hiệu này cùng ủng hộ cho khả năng vượt các mức kháng cự trên. Khi đó, mục tiêu tiếp theo của CCL sẽ là ngưỡng Fibonacci Projection 100% (tương đương vùng 20,000-21,000).

TVC - CTCP Tập đoàn Quản lý Tài sản Trí Việt

Trong phiên giao dịch sáng ngày 19/10/2021, cổ phiếu TVC tăng giá trở lại sau khi test thành công trendline tăng ngắn hạn (bắt đầu từ tháng 08/2021). Hình ảnh bóng nến dưới xuất hiện tại hỗ trợ này cho thấy lực mua vẫn đang xuất hiện tại đây.

Vì vậy, nếu đường này vẫn trụ vững thì xu hướng tăng vẫn được duy trì và cổ phiếu sẽ hướng đến mục tiêu trong ngắn hạn là đỉnh cũ tháng 09/2021 (tương đương vùng 18,500-19,000).

Bên cạnh đó, đường SMA 50 ngày cũng đang tịnh tiến lên gần trendline tăng trên nên độ tin cậy của hỗ trợ là khá cao. Ngoài ra, giá cổ phiếu đang nằm trên các đường MA quan trọng nên xu hướng trong cả trung và dài hạn đều là xu hướng tăng.

Bộ phận Phân tích Kỹ thuật, Phòng Tư vấn Vietstock

FILI

Giao dịch chứng khoán miễn phí trọn đời với Entrade X by DNSE

  • Mua cổ phiếu, chứng chỉ quỹ miễn phí
  • Đầu tư thông minh với Entrade X
  • Không thu phí duy trì tài khoản
  • Mở tài khoản chứng khoán trong 1 phút