09:55, 23/08/2022

Quá hạn công bố BCTC quý 2, TBH nói gì?

CTCP Tổng Bách Hóa (UPCoM: TBH) mới đây đã có văn bản gửi đến Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) về việc chưa công bố BCTC quý 2 và báo cáo tình hình quản trị bán niên 2022.

Trong bài viết này:

  Về việc chậm công bố thông tin BCTC quý 2/2022, TBH đã công bố thông tin vào ngày 13/04/2022 về việc Tổng Giám đốc Nguyễn Mạnh Hùng bị Cơ quan cảnh sát điều tra (C03) bắt tạm giam và ra quyết định khởi tố vì liên quan phát hành trái phiếu trái phép của Tập đoàn Tân Hoàng Minh. TBH cho biết sự việc này không liên quan đến Công ty nhưng gây ảnh hưởng trực tiếp đến các hoạt động liên quan, trong đó có việc hoàn thành nghĩa vụ báo cáo, công bố thông tin theo quy định.

  Do vướng nhiều thủ tục pháp lý, TBH vẫn chưa thể hoàn thành thủ tục thay đổi Tổng Giám đốc - cũng là người đại diện pháp luật của Công ty, do đó chưa có người điều hành, quyết định, phê duyệt các nội dung để tiến hành công bố BCTC quý 2.

  Sự việc ông Nguyễn Mạnh Hùng cũng là nguyên nhân khiến Công ty chưa thể công bố báo cáo tình hình quản trị bán niên. Hơn nữa, ông Hoàng Mạnh Thao - Chủ tịch HĐQT Công ty cũng đã nộp đơn từ nhiệm, dẫn đến công tác điều hành, quản lý và thực hiện nghĩa vụ báo cáo theo quy định gặp khó khăn.

  TBH tiền thân là doanh nghiệp mậu dịch quốc doanh trực thuộc Bộ Công Thương, sau đó trở thành công ty cổ phần từ năm 2004. Tháng 2/2021, TBH phát hành 90 triệu cp riêng lẻ cho nhà đầu tư chiến lược. Trong đó, CTCP Đầu tư Xây dựng Phú Thanh, đơn vị thành viên của Tập đoàn Tân Hoàng Minh, nắm giữ 96.65% vốn, tương ứng 900 tỷ đồng.

  Cổ phiếu TBH đang bị duy trì diện hạn chế giao dịch trên sàn UPCoM vì không công bố thông tin họp ĐHĐCĐ thường niên 2022 dù đã quá thời hạn theo quy định. Trên thị trường, cổ phiếu TBH thường xuyên trắng thanh khoản, thị giá kết phiên 22/08 là 27,600 đồng/cp.

  Diễn biến giá cổ phiếu TBH từ đầu năm 2022

  Hồng Đức

  FILI