Sanest Khánh Hòa dự kiến đưa ra thị trường bộ mỹ phẩm từ yến sào

Sanest Khánh Hòa dự kiến đưa ra thị trường bộ mỹ phẩm từ yến sào

ĐHĐCĐ CTCP Nước giải khát Sanest Khánh Hòa (UPCoM: SKH) vừa thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2021 với doanh thu dự kiến đem về 1,800 tỷ đồng và lãi sau thuế hơn 85 tỷ đồng, lần lượt tăng 6% và 3% so với thực hiện năm trước.

Về đầu tư, SKH dự kiến trong quý 3/2021 sẽ đưa vào hoạt động hệ thống thiết bị công suất 12,000 sản phẩm lon/giờ và 8,000 sản phẩm lọ 62ml/giờ.

Kết quả kinh doanh của SKH qua các năm trở lại đây. Đvt: Tỷ đồng

Dự án Nhà văn phòng, Showroom bán hàng, Trung tâm quảng bá thương hiệu Sanest Khánh Hòa tại 174 Thống Nhất hiện đã thi công xong phần móng cọc khoan nhồi, SKH sẽ phối hợp với CTCP Dịch vụ Văn hóa và Quảng cáo Khánh Hòa tiến hành các bước tiếp theo.

Đối với dự án đầu tư mở rộng sản xuất, khu đất 48,178 m2, sẽ thực hiện quy hoạch mặt bằng tổng thể và triển khai xây dựng kho sau khi UBND tỉnh thống nhất chỉ đạo về việc thuê đất đầu tư đảm bảo phù hợp theo quy định của Luật Đất đai…

Nghiên cứu đầu tư cho ứng dụng dịch chiết yến sào vào các dòng mỹ phẩm

Trả lời câu hỏi của cổ đông về việc trong năm 2021, Công ty có định hướng phát triển lĩnh vực mỹ phẩm như thế nào?, bà Bùi Thị Hạnh - Phó Chủ tịch HĐQT SKH cho biết: “Năm 2020, Công ty đã bảo vệ thành công đề tài "Xây dựng quy trình sản xuất sản phẩm mỹ phẩm từ dịch chiết Yến sào Khánh Hòa" với 3 dòng sản phẩm Serum chống lão hóa, mặt nạ, kem dưỡng da. Thành công của đề tài đã mở ra một định hướng phát triển mới cho Công ty. Để tiếp tục phát triển định hướng này, trong năm 2021 Công ty sẽ thành lập Ban Quản lý dự án nghiên cứu và sản xuất mỹ phẩm để hoàn thiện và phát triển thêm 2 dòng sản phẩm nước hoa hồng và sữa rửa mặt. Dự kiến năm 2022 đưa ra thị trường bộ mỹ phẩm đầy đủ các dòng sản phẩm đáp ứng nhu cầu của khách hàng”.

Theo ông Lê Đức Tiến - Chủ tịch SKH, mở rộng thêm các ngành nghề kinh doanh mới, đa dạng sản phẩm mới, khai thác thêm các kênh bán hàng mới đó là điều chắc chắn trong tương lai. Công ty sẽ xây dựng hệ sinh thái đa dạng xung quanh trục chính là Sanest để đảm bảo sự phát triển của Công ty SKH trong các năm tới. Thế mạnh của SKH là sản xuất các dòng sản phẩm nước Yến Sanest.

Hiện chúng tôi đang tập trung nghiên cứu đầu tư cho ứng dụng dịch chiết Yến sào vào các dòng mỹ phẩm và nhiều công trình nghiên cứu khoa học trên nền tảng từ nguồn Yến sào thiên nhiên để ứng dụng đưa vào sản xuất kinh doanh trong tương lai”, ông Tiến chia sẻ thêm.

Về mảng yến tinh chế từ yến sào thiên nhiên nguyên chất, SKH đang chuẩn bị cho các hoạt động sản xuất và kinh doanh trong thời gian sắp tới. Cụ thể, các dự án tại Cụm Công nghiệp Sông Cầu và Diên Phú. Hiện nay, SKH đã có Giấy chứng nhận đầu tư, đang triển khai các bước tiếp theo để xây dựng và đưa vào sử dụng sớm, tuy đưa ra thị trường chậm nhưng doanh nghiệp sẽ xây dựng những chiến lược phát triển riêng cho từng đối tượng khách hàng và tập trung khai thác đẩy mạnh xuất khẩu.

Quý đầu năm 2021, SKH ghi nhận doanh thu thuần gần 407 tỷ đồng, giảm 18% so với thực hiện năm trước và lãi ròng cũng giảm 18%, xuống còn hơn 22.6 tỷ đồng. SKH cho rằng nguyên nhân là do dịch Covid khiến sức tiêu thụ sản phẩm gặp nhiều khó khăn. Như vậy, so với kế hoạch, SKH đã thực hiện được 23% chỉ tiêu doanh thu và 27% chỉ tiêu lãi sau thuế 2021.

Tiên Tiên

FILI

Giao dịch chứng khoán miễn phí trọn đời với Entrade X by DNSE

  • Mua cổ phiếu, chứng chỉ quỹ miễn phí
  • Đầu tư thông minh với Entrade X
  • Không thu phí duy trì tài khoản
  • Mở tài khoản chứng khoán trong 1 phút