Cách chơi chứng khoán dễ nhất

12 Tháng 10 2021 · 7 phút đọc

Bạn mới bắt đầu tìm hiểu về đầu tư chứng khoán và muốn thử đầu tư nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết nhất cách chơi chứng khoán đơn giản mà bạn có thể bắt đầu được ngay.

Cách chơi chứng khoán dễ nhất
Chơi chứng khoán như thế nào?

Mở tài khoản chứng khoán

Bạn có thể mở tài khoản chứng khoán cực dễ dàng và hoàn toàn miễn phí. Nếu như trước kia bạn phải đến trực tiếp trụ sở công ty chứng khoán để mở một tài khoản, thì nay bạn có thể ngồi nhà mở tài khoản online chỉ trong vòng 1 phút.

Ví dụ, bạn vào trang mở tài khoản chứng khoán của DNSE, chọn số tài khoản đẹp như ý muốn, điền thông tin và xác thực thông tin cá nhân là bạn đã có ngay một tài khoản chứng khoán rồi. Hãy tải ngay ứng dụng giao dịch chứng khoán thông minh Entrade X về để mở tài khoản nhé.

Đọc kiến thức về chứng khoán

Có rất nhiều tài liệu, sách kiến thức về chứng khoán từ cơ bản đến chuyên sâu để cho bạn tìm hiểu. Tuy nhiên, với những người mới bắt đầu, DNSE khuyên bạn nên chọn một quyển sách cực kỳ dễ đọc này để nắm được những khái niệm cơ bản về chứng khoản chỉ trong vài phút. “Chứng khoán dành cho người mới bắt đầu” là quyển sách độc đáo bạn không nên bỏ lỡ do Bò và Gấu biên soạn. Bạn có thể tải phiên bản ebook miễn phí của quyển sách này tại đây.

Trải nghiệm cảm giác làm trader

Trader là khái niệm chỉ những nhà đầu tư chứng khoán giao dịch hàng ngày để tìm kiếm lợi nhuận. Để có thể giao dịch chứng khoán thành công, bạn sẽ phải học cách chi phối cảm xúc, giữ kỷ luật để bảo toàn tài sản và kiếm lợi nhuận.

Tuy nhiên, với những nhà đầu tư mới tham gia vào thị trường, bạn sẽ không dám bỏ tiền thật vào để có những trải nghiệm này. Vậy cách tốt nhất là chơi chứng khoán trên tài khoản tiền Demo để làm quen với thị trường. Đây cũng là cách thức tốt nhất để bạn thực hành những kiến thức mà bạn thu lượm được khi tìm hiểu về chứng khoán.

Bạn có thể mở tài khoản giao dịch chứng khoán phái sinh tại Entrade để trải nghiệm một ngày làm trader thú vị như thế nào nhé. Việc mở tài khoản là hoàn toàn miễn phí và chỉ mất chưa đầy 1 phút. Ngay sau khi mở tài khoản, bạn sẽ có ngay 100 triệu đồng trong tài khoản Demo để trải nghiệm giao dịch chứng khoán phái sinh. Bạn có thể bắt đầu giao dịch MUA hay BÁN chứng khoán tùy thích.

Điểm hay của thị trường chứng khoán phái sinh là bạn có thể giao dịch 2 chiều, không phải chờ đợi chứng khoán về tài khoản mới được giao dịch. Bạn cũng không phải lo lắng về việc chọn mã cổ phiếu nào để giao dịch trong số hàng nghìn mã cổ phiếu đang niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Thị trường phái sinh bạn chỉ cần quan tâm tới 1 mã duy nhất là VN30F1M và chỉ cần dự báo xu hướng thị trường tăng hay giảm để mua bán rất nhanh.

Tích sản cổ phiếu

Sau khi đã chinh chiến giao dịch trên thị trường chứng khoán phái sinh, bạn có thể bắt đầu tìm hiểu đầu tư trên thị trường chứng khoán cơ sở. Bạn sẽ cần học cách lựa chọn những mã cổ phiếu của những doanh nghiệp làm ăn kinh doanh tốt, có triển vọng tăng trưởng để mua cổ phiếu của họ. Việc mua cổ phiếu ở mức giá thấp và chờ đợi thị trường đánh giá đúng giá trị của doanh nghiệp, giá cổ phiếu được giao dịch ở mức giá cao hơn, đó là lúc mà bạn có thể bán ra cổ phiếu đang sở hữu để chốt lời.

Có rất nhiều phương pháp đầu tư chứng khoán, nhưng để đơn giản bạn có thể tìm hiểu về khái niệm tích sản cổ phiếu. Đây là một phương thức giao dịch đơn giản, và dễ hiểu đối với những nhà đầu tư mới tham gia vào thị trường, có phần an toàn hơn so với các cách đầu tư khác. Tuy nhiên, đây là một phương pháp đầu tư dành cho những nhà đầu tư dài hạn, vì vậy bạn phải có một nguồn tiền nhàn rỗi không sử dụng trong một thời gian dài thì mới phù hợp với phương pháp này.

Với mục đích tích sản, nhà đầu tư sẽ mua đều một khoản bằng nhau hàng tháng và duy trì đều đặn trong 1 thời gian dài. Khi đó nhà đầu tư sẽ mua được cổ phiếu ở mức giá bình quân trung bình. Nhà đầu tư sẽ trở thành cổ đông dài hạn, sẽ được hưởng lợi nhuận từ sự tăng trưởng và cổ tức từ cổ phiếu.

Chọn lựa cổ phiếu

Tiêu chí lựa chọn cổ phiếu cũng rất quan trọng, bạn có thể lựa chọn ngành có tăng trưởng dài hạn và mô hình kinh doanh ổn định. Chỉ có ngành tăng trưởng mới có thể là môi trường tốt cho các doanh nghiệp tăng trưởng và phát triển mạnh.

Bên cạnh đó khi đầu tư dài hạn nhà đầu tư cần những ngành có rủi ro thấp vì thế yêu cầu ngành phải ổn định. Sau đó, bạn cần lựa chọn các doanh nghiệp hàng đầu có lợi thế cạnh tranh mạnh, chỉ có những doanh nghiệp như vậy mới có thể ngày càng gia tăng thị phần và có hiệu quả kinh doanh cao, bền vững trong tương lai, từ đó mới giúp cho giá cổ phiếu tăng mạnh. Cuối cùng, bạn cần lựa chọn những doanh nghiệp có mức định giá cổ phiếu ở mức hấp dẫn. Bạn có thể tham khảo các báo cáo định giá của các công ty chứng khoán hàng đầu Việt Nam, khi giá cổ phiếu thường thấp hơn tối thiểu 20% so với giá trị hợp lý do các công ty chứng khoán cung cấp là tương đối hấp dẫn.

Đặc biệt, khi bạn thực hiện việc giao dịch tích sản cổ phiếu tại Công ty Chứng khoán DNSE, bạn sẽ được miễn phí giao dịch trọn đời. Do đó, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí khi đầu tư chứng khoán so với giao dịch tại các công ty khác. Hiện có rất nhiều cộng đồng nhà đầu tư tích sản lớn như AzFin cũng lựa chọn DNSE để giao dịch tích sản.

Kết luận

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn biết cách chơi chứng khoán một cách thật dễ dàng. Tuy nhiên, đây lại không phải là một công việc dễ kiếm tiền nếu bạn không thực sự đầu tư thời gian và trí tuệ cho nó. Vì vậy, hãy đi thật chậm từng bước và bắt đầu với 1 số vốn nhỏ để tích lũy kiến thức và kinh nghiệm bạn nhé.

Giao dịch chứng khoán miễn phí trọn đời với Entrade X by DNSE

  • Mua cổ phiếu, chứng chỉ quỹ miễn phí
  • Đầu tư thông minh với Entrade X
  • Không thu phí duy trì tài khoản
  • Mở tài khoản chứng khoán trong 1 phút
Bài liên quan:

Chứng khoán trực tuyến là gì?

Chứng khoán trực tuyến là hình thức giao dịch chứng khoán dễ dàng mà nhà đầu tư có thể thực hiện qua các thiết bị kết nối internet.
11 Tháng 11 2021 · 5 phút đọc
Chứng khoán
Chứng khoán trực tuyến là gì?

Các loại lệnh chứng khoán – Bài học “vỡ lòng” cho nhà đầu tư

Để trở thành nhà đầu tư chứng khoán, bạn cần trang bị nhiều kiến thức. Và một kiến thức quan trọng tuyệt đối không thể bỏ qua là các loại lệnh chứng k ...
3 Tháng 11 2021 · 10 phút đọc
Chứng khoán
Các loại lệnh chứng khoán – Bài học “vỡ lòng” cho nhà đầu tư

Có nên làm môi giới chứng khoán?

Môi giới chứng khoán là việc làm trung gian thực hiện mua, bán chứng khoán cho khách hàng.
12 Tháng 10 2021 · 16 phút đọc
Chứng khoán
Có nên làm môi giới chứng khoán?

6 sai lầm trong đầu tư chứng khoán mà người mới dễ gặp phải

Đối với người mới đầu tư, họ thường gặp rất nhiều các sai lầm đơn giản dẫn đến những thiệt hại lớn về tài chính. Sau đây là chia sẻ về 6 sai lầm mà ng ...
15 Tháng 11 2021 · 9 phút đọc
Chứng khoán
6 sai lầm trong đầu tư chứng khoán mà người mới dễ gặp phải

5 điều F0 chứng khoán cần biết trước khi tham gia thị trường

Đa số F0 chứng khoán đều thiếu kiến thức để sinh lời với kênh đầu tư này. Sau đây là 5 điều quan trọng mà F0 chứng khoán cần biết.
25 Tháng 10 2021 · 8 phút đọc
Chứng khoán
5 điều F0 chứng khoán cần biết trước khi tham gia thị trường