Quản trị danh mục | 02/02/2023

6 cuốn sách về đầu tư mạo hiểm đáng đọc nhất mọi thời đại

Để đầu tư hiệu quả, việc nắm vững những kiến thức cơ bản về đầu tư, hiểu về nguyên tắc hoạt động của thị trường đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nếu bạn đã và đang có ý định đầu tư, đừng bỏ qua top 6 cuốn sách về đầu tư mạo hiểm đáng đọc nhất mọi thời đại được chia sẻ dưới đây nhé!

6 cuốn sách về đầu tư mạo hiểm đáng đọc nhất mọi thời đại
6 cuốn sách về đầu tư mạo hiểm đáng đọc nhất mọi thời đại

6 cuốn sách về đầu tư mạo hiểm đáng đọc đối với dân đầu tư

Cuộc Chơi Khởi Nghiệp

Những điều mà doanh nhân quan tâm khi khởi nghiệp là gì? Có những mẹo nào để bắt tay thành công với các nhà đầu tư mạo hiểm? Tất cả những thắc mắc trên sẽ được giải đáp tại cuốn sách “Cuộc chơi khởi nghiệp” (The Start-up Game) của William H. Draper III (Bill Draper).

Lật từng trang sách “Cuộc chơi khởi nghiệp”, bạn đọc sẽ nhận ra những lời khuyên mà William H. Draper (Bill Draper) đưa ra không khác nhiều so với lời khuyên của đa số những nhà đầu tư khác, tập trung xoay quanh hai nhân tố quan trọng chính là: “Con người và sản phẩm của mô hình kinh doanh”. Tuy nhiên, qua những câu chuyện thực tế, nhà đầu tư sẽ hiểu rõ hơn về 2 khía cạnh này. 

Những câu chuyện mà tác giả Bill đưa ra là sự đan xen giữa quá khứ và hiện tại, giữa câu chuyện về khởi nghiệp thực tế của chính gia đình ông và sự thay đổi của ngành đầu tư mạo hiểm trong gần một thế kỷ.

Đầu Tư Thiên Thần

“Đầu tư thiên thần – Hướng dẫn tìm kiếm và đầu tư sinh lời từ các Startup” được viết bởi tác giả David S.Rose là cuốn sách hướng dẫn độc giả từng bước trên chặng đường trở thành một “nhà đầu tư thiên thần” thành công. Cuốn sách sẽ chỉ ra cách lựa chọn và quản lý các khoản đầu tư một cách cẩn thận.

“Đầu tư thiên thần” mang tới cho nhà đầu tư những kiến thức gì? 

 • Hiểu rõ những chỉ số, con số và cách đánh giá một doanh nghiệp để quyết định rót vốn;
 • Nắm rõ các giai đoạn tài chính của một doanh nghiệp;
 • Bí quyết thuyết phục người khác để bạn đầu tư và trở thành một phần của doanh nghiệp đó;
 • Tìm kiếm và xác định những cơ hội nhiều tiềm năng, mang tới khả năng sinh lời cao;
 • Bí kíp đánh giá người cộng sự, người hợp tác cùng.

Thông qua cuốn sách “Đầu tư thiên thần”, cả nhà đầu tư và startup sẽ có cái nhìn rõ nét hơn về đầu tư thiên thần. Từ đó tìm được nguồn vốn cũng như thương vụ đầu tư phù hợp với đặc điểm và lợi thế của bản thân.

Điểm Mù Trong Kinh Doanh

“Điểm mù trong kinh doanh” - Cuốn sách về đầu tư mạo hiểm hay nên đọc
“Điểm mù trong kinh doanh” – Cuốn sách về đầu tư mạo hiểm hay nên đọc

Trong kinh doanh, đầu tư, có không ít góc khuất mà chúng ta không thể dễ dàng nhìn thấy được. Những góc khuất này sẽ được tái hiện lại trong cuốn sách “Điểm mù trong kinh doanh” của Ross Baird. Cuốn sách này sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề được xem là “góc khuất”. Đồng thời, qua cuốn sách này, tác giả Ross Baird cũng đưa ra những lời khuyên cho người làm kinh doanh.

Đây là cuốn sách phù hợp với những người đang làm trong lĩnh vực đầu tư tài chính, đặc biệt là có niềm đam mê, đang theo đuổi lĩnh vực đầu tư mạo hiểm. Ngoài ra, những ai yêu thích kinh doanh, khám phá và tìm hiểu về tài chính đầu tư cũng có thể tìm đọc cuốn sách này. 

Cuộc Chơi Đầu Tư Mạo Hiểm

“Cuộc chơi đầu tư mạo hiểm” của tác giả Jeffrey Bussgang sẽ giúp nhà đầu tư hiểu rõ hơn về thế giới đầu tư mạo hiểm được quan sát từ cả hai phía: doanh nhân và nhà đầu tư.

Trong cuốn sách này, tác giả Jeffrey Bussgang giới thiệu rất nhiều quan điểm độc đáo. Đây là những kinh nghiệm quý giá được tác giả đúc rút từ quá trình đầu tư thực tế cũng như từ những buổi phỏng vấn với các doanh nhân thành đạt.

Đọc xong cuốn sách “Cuộc chơi đầu tư mạo hiểm”, bạn sẽ học được cách:

 • Làm thế nào để được chú ý
 • Cách thương lượng với đối tác hiệu quả
 • Cách hoàn tất một thương vụ đàm phán,…

Khởi Nghiệp Thành Công Từ Nhà Đầu Tư Mạo Hiểm

“Khởi nghiệp thành công từ nhà đầu tư mạo hiểm” - Cuốn sách gối đầu giường mà nhà đầu tư mạo hiểm không nên bỏ lỡ
“Khởi nghiệp thành công từ nhà đầu tư mạo hiểm” – Cuốn sách gối đầu giường mà nhà đầu tư mạo hiểm

Chỉ cần rèn luyện, có định hướng đúng, bất kỳ ai cũng có thể trở thành anh hùng khởi nghiệp. Đó chính là tư tưởng mà tác giả Tim Draper muốn gửi tới những nhà đầu tư đang trên con đường khởi nghiệp thông qua cuốn sách “Khởi nghiệp thành công từ nhà đầu tư mạo hiểm” – How to be the Startup Hero.

Nội dung chính của cuốn sách chứa đầy những cơ hội và những ý tưởng để tiến hành khởi nghiệp. Bên cạnh đó, tác giả cũng đưa ra những câu chuyện thực tế để học hỏi và thúc đẩy doanh nhân thay đổi các ngành công nghiệp, cải thiện chính phủ và giúp đỡ xã hội. 

Với hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư mạo hiểm, tác giả Tim Draper đã hỗ trợ, chỉ dẫn, tư vấn và cấp vốn cho hàng trăm nhà đầu tư khởi nghiệp. Chính vì vậy, những thông tin, kiến thức được nêu ra trong cuốn sách đều là câu chuyện thực tế, vô cùng dễ hiểu và chân thật. Đọc “Khởi nghiệp thành công từ nhà đầu tư mạo hiểm” ngay hôm nay, biết đâu bạn cũng sẽ trở thành một anh hùng khởi nghiệp!

Đầu tư mạo hiểm – Brad Feld & Jason Mendelson

Trong kinh doanh, đầu tư bắt buộc phải có sự mạo hiểm. Một con đường trải thảm khi bắt đầu kinh doanh là điều ít ai có được. Biết cách sử dụng nguồn vốn hiệu quả là điều quan trọng nhất mà nhà đầu tư cần nắm được.

Trong cuốn sách “Đầu tư mạo hiểm”, Brad Feld & Jason Mendelson đã chỉ ra những cách sử dụng nguồn vốn đầu tư hiệu quả để sinh lời. Bên cạnh đó, tác giả còn cho bạn thấy những điều nên và không nên làm khi đàm phán với các nhà đầu tư mạo hiểm, cách xem xét các điều khoản hợp đồng. Và quan trọng hơn hết là chỉ ra quy trình của một thương vụ đầu tư mạo hiểm. Những ví dụ cụ thể về những công ty đã thành công và thất bại được tác giả đề cập tới trong cuốn sách “Đầu tư mạo hiểm” sẽ khiến độc giả cảm thấy dễ hiểu và dễ hình dung hơn. 

Đầu tư chứng khoán cùng Entrade X

Đầu tư chứng khoán thông minh cùng Entrade X
Đầu tư chứng khoán thông minh cùng Entrade X

Để bắt đầu hành trình đầu tư của mình, lựa chọn một nền tảng giao dịch phù hợp, thân thiện là điều quan trọng bậc nhất đối với tất cả mọi người. Nếu đang tìm kiếm một công ty chứng khoán với phí giao dịch rẻ, nền tảng ổn định và đội ngũ chăm sóc khách hàng tận tâm, Entrade X sẽ là lựa chọn phù hợp cho bạn:

 • Miễn phí giao dịch trọn đời
 • Nền tảng công nghệ được cập nhật thường xuyên, liên tục
 • Chính sách vay margin theo từng giao dịch, giúp nhà đầu tư quản trị rủi ro dễ dàng, minh bạch hơn.
 • Nhiều công cụ hỗ trợ hữu ích.

Thị trường luôn không ngừng biến đổi, nhà đầu tư cũng cần cập nhật kiến thức nhanh chóng và không ngừng nâng cao vốn hiểu biết của mình để theo kịp với xu hướng. DNSE hy vọng qua Top 6 cuốn sách về đầu tư mạo hiểm được chia sẻ ở bài viết mang tới cho nhà đầu tư nhiều thông tin bổ ích. Hy vọng những cuốn sách này sẽ là kim chỉ nam giúp nhà đầu tư có những giao dịch hiệu quả!

ads-3
share facebook
Author

Tác giả:

Linh

Đã đóng góp: 1 bài viết

Bài viết liên quan