Phân tích kỹ thuật | 24/09/2021

Amibroker là gì?

Với sự phát triển của công nghệ và khoa học dữ liệu, các phần mền hỗ trợ phân tích và chiến lược là công cụ hữu ích giúp nhà đầu tư gia tăng lợi thế để nâng cao hiệu quả đầu tư. Bên cạnh MT4, MT5, Amibroker là một trong số những phần mềm hàng đầu hỗ trợ nhà đầu tư phân tích kỹ thuật chứng khoán, Forex, Bitcoin, future… được nhà đầu tư lựa chọn và phổ biến nhất  với các nhà đầu tư chứng khoán.

Amibroker là gì?
Amibroker là gì?

Amibroker là gì?

Amibroker là một chương trình phân tích kỹ thuật tích hợp đầy đủ các chỉ báo cùng các công cụ phân tích thị trường, các khả năng vẽ – thiết kế biểu đồ, tạo các chiến lược giao dịch (robot giao dịch), back-testing và tạo các bộ lọc.

Cách cập nhật dữ liệu cho Amibroker

Điểm cần chú ý đó là phần mền Amibroker không cung cấp dữ liệu mà chỉ cung cấp các công cụ hỗ trợ giao dịch.  Để dùng Amibroker để phân tích, nhà đầu tư cần mua sản phẩm cung cấp dữ liệu  và hiện tại  các rất phổ biến trên thị trường nhà đầu tư có thể lựa chọn phù hợp với nhu cầu các gói dữ liệu ( dữ liệu giá, dữ liệu chỉ số phân tích cơ bản…).

Dữ liệu Amibroker

Dữ liệu Amibroker là dữ liệu giá , khối lượng giao dịch tại các thời điểm ( có thể đi kèm các dữ liệu khác tùy nhà cung cấp dữ liệu ) là đầu vào cho Amibroker, cho phép hiển thị và đưa ra được các đồ thị như đường MA, Ichimoku, RSI, MACD,…

Dữ liệu EOD

Dữ liệu EOD viết tắt của End Of Day là dữ liệu được tính khi ngày giao dịch kết thúc. Khi nạp vào Amibroker thì dữ liệu EOD chỉ có khung thời gian từng ngày, từng tuần, từng tháng (Daily, Weekly, Monthly…)

Dữ liệu Intraday

Dữ liệu Intraday là dữ liệu của các giao dịch chứng khoán trong ngày. Nó có ý nghĩa phản ánh sự biến động giá của một cổ phiếu trong suốt ngày diễn ra giao dịch. (khung thời gian tick, giây, phút… Intraday tham gia vào hoạt động chứng khoán phái sinh, bitcoin hay chứng khoán cơ sở.

Tại sao người sử dụng chọn lựa dùng Amibroker?

Ưu điểm:

 • Phần mềm nhẹ.
 • Cửa sổ phân tích: Tích hợp sẵn các công cụ phân tích kỹ thuật đồ thị
 • Dễ sử dụng với nhiều cấp độ tính năng : phù hợp cho nhiều nhà đầu tư từ nhà đầu tư mới đến nhà đầu tư nhiều kinh nghiệm
 • Ngày càng đa dạng  và mở rộng các dữ liệu đầu vào
 • Cho  phép nhà đầu tư sáng tạo bot bằng ngôn ngữ lập trình Amibroker.
 • Có thể tham khảo các ý tưởng và bot giao dịch ( bằng ngôn ngữ lập trình Amibroker )của cộng đồng nhà đầu tư để dùng trên Amibroker.
 • Sàng lọc thị trường để tìm cơ hội (Exploration)
 • Kiểm tra chiến lược giao dịch của bạnBacktest
 • Có thể kết nối để giao dịch: Entrade là nền tảng cho phép kết nối Amibroker để giao dịch phái sinh tạo Việt Nam

Nhược điểm:

 • Độ chuẩn xác và nhanh của dữ liệu phụ thuộc vào bên cung  cấp sản phẩm dữ liệu.

Mô tả công dụng của Amibroker với trader?

Sử dụng hiển thị đồ thị cơ bản

Sáng tạo chỉ báo và chiến lược giao dịch

Tạo ra các điểm mua/bán và thiết kế hiển thị đồ thị bằng ngôn ngữ lập trình trên Amibroker – AFL (Amibroker Formula Language). Đây là nơi mọi người có thể tùy chỉnh và tạo công thức của riêng mình

Dùng các công cụ lọc – Backtest chiến lược giao dịch

Những ai nên sử dụng Amibroker?

 • Các trader, nhà giao dịch ngắn hạn và nhà giao dịch thị trường phái sinh: Việc nắm bắt nhanh thông tin thị trường và xu hướng giá sẽ tạo ra lợi thế của nhà đầu tư
 • Các nhà đầu tư ít thời gian chọn lựa cổ phiếu có thể sử dụng tính năng lọc cổ phiếu để tiết kiệm thời gian (cả cơ bản và kỹ thuật nếu có thêm đầu vào thông tin cơ bản)
 • Các nhà đầu tư muốn tạo ra phương pháp định lượng  riêng biệt: Tính năng viết code và backtest trên Amibroker sẽ giúp nhà đầu tư tối ưu phương pháp.

Nếu bạn muốn trải nghiệm giao dịch phái sinh Việt Nam với các robot chạy trên Amibroker, hãy thử đọc bài Hướng dẫn cài đặt Amibroker giao dịch tự động tại Entrade nhé.

ads-3
share facebook
Author

Tác giả:

Nguyễn Ánh

Đã đóng góp: 1 bài viết

Bài viết liên quan