Chứng khoán | 31/12/2021

Top ứng dụng (App) chơi chứng khoán ảo giúp thực hành giao dịch tốt nhất

Các app chơi chứng khoán ảo đang trở nên phổ biến hơn với các nhà đầu tư mới. Chúng là một cách luyện tập trước khi đầu tư thực tế. Đây là công cụ không thể thiếu để bạn tự tin “chinh phục” thị trường chứng khoán. Vậy làm cách nào để chọn được một app chơi chứng khoán ảo phù hợp? Khám phá ngay danh sách 4 app chứng khoán ảo tốt nhất dưới đây nhé.

App chơi chứng khoán ảo
Các app chơi chứng khoán ảo tốt nhất

Lựa chọn các app chơi chứng khoán ảo phù hợp

Chúng ta có thể bắt gặp hàng ngàn ứng dụng được miêu tả là “app chơi chứng khoán ảo”. Nhưng chỉ có một số ít là những ứng dụng đáng tin cậy. Số còn lại có thể là các ứng dụng lừa đảo, đa cấp. Để tránh mất tiền, hãy kiểm tra xem ứng dụng có thỏa mãn các tiêu chí dưới đây không nhé.

Tiêu chí 1: Có nguồn gốc rõ ràng

Những app cung cấp bởi tổ chức đầu tư chuyên nghiệp hoặc các công ty lớn sẽ uy tín hơn. Hãy cẩn thận với những app do cá nhân tự làm để lấy cắp các thông tin cá nhân của bạn như tên, tuổi, email, số điện thoại,…Bạn có thể đánh giá uy tín của app qua số lượng tải và các đánh giá. Ứng dụng được tạo lập lâu năm và có nhiều người sử dụng thường sẽ đáng tin hơn.

Tiêu chí 2: Bảo mật thông tin

Nếu như ứng dụng bạn tải về yêu cầu những quyền truy cập vào điện thoại như danh bạ, tin nhắn, thì bạn nên cẩn thận khi sử dụng. Đặc biệt cần tránh những ứng dụng yêu cầu bạn liên kết với tài khoản ngân hàng. Nếu như chỉ là “chơi chứng khoán ảo” thì có lẽ bạn không cần nạp tiền thật. Xem kỹ các quy định về bảo mật của app trước khi sử dụng để tự bảo vệ quyền lợi.

Tiêu chí 3: Tích hợp các công cụ hỗ trợ phân tích

Mục đích của app chơi chứng khoán ảo là giúp bạn thực hành giao dịch trên thị trường. Vậy nên app cần có những công cụ hỗ trợ phân tích. Một trong số đó là như các chỉ báo kỹ thuật, đồ thị giá và khối lượng giao dịch. Những app có chức năng này sẽ giúp bạn làm quen và thao tác nhanh hơn khi mua bán chứng khoán.

Các ứng dụng đầu tư chứng khoán ảo có ưu điểm là sử dụng được trên điện thoại thông minh. Vì vậy, bạn có thể giao dịch tại bất cứ đâu trong bất cứ thời gian nào. Điều này giúp bạn tra cứu các thông tin thị trường thuận tiện và chớp thời cơ nhanh hơn.

Top các app chơi chứng khoán ảo tốt nhất

Stock123

App chứng khoán ảo Stock123
App chứng khoán ảo Stock123 – Nguồn CH Play

Stock123 là app chơi chứng khoán ảo được phát triển bởi một công ty chứng khoán. Ứng dụng này có nhiều người sử dụng và đánh giá cao. App có hơn 100.000 lần lượt tải xuống và hàng ngàn đánh giá 5 sao trên CH play.

Ứng dụng có giao diện đẹp mắt, cho phép bạn đăng ký tài khoản và giao dịch dễ dàng. App Stock123 cung cấp dữ liệu sát với thời gian thực, cùng những công cụ chỉ báo giao dịch đa dạng. Bạn có thể trải nghiệm đầu tư chứng khoán với một khoản tiền ảo sẵn có mà không cần lo lắng việc gặp phải các rủi ro mất tiền.

VStock

App Vstock
App Vstock – Nguồn: CH Play

Đây là ứng dụng cung cấp dữ liệu về các sàn giao dịch HOSE, HNX, Upcom nhanh và chính xác. Ứng dụng cũng hiển thị các thị trường phái sinh và chứng quyền. Đặc biệt, Vstock cung cấp số liệu của bảng điện theo giờ giao dịch thực, giúp nhà đầu tư nắm bắt được những biến động về chỉ số nhanh và chính xác nhất. App này cũng có chức năng cảnh báo mỗi khi giá của các cổ phiếu mà nhà đầu tư đang theo dõi thay đổi, trợ giúp bạn không bỏ sót sự biến động của giá và khối lượng giao dịch. Ứng dụng cũng có mục diễn đàn để bạn tham gia thảo luận và học hỏi kinh nghiệm từ những thành viên đã đầu tư chứng khoán trong một thời gian dài.

Stock Trainer

App Stock Trainer
App Stock Trainer của A-Life Software – Nguồn: CH Play

Được tạo ra bởi A-Life Software – một nhà phát triển phần mềm Android từ năm 2013 ở Mỹ. Ứng dụng có lịch sử lâu đời và số lượng người tải xuống là hơn 1 triệu lượt. Stock Trainer là một trong những app chơi chứng khoán ảo hàng đầu trên thế giới. Ứng dụng này giả lập thị trường chứng khoán Mỹ, bao gồm các sàn như NASDAQ, NYSE. Người chơi có thể giao dịch chứng khoán và quản lý danh mục đầu tư của mình với số tiền ảo là 20.000 đô. Bạn nên lưu ý ngôn ngữ sử dụng trong app này là tiếng Anh, và app cũng chủ yếu giả lập thị trường chứng khoán Mỹ, vậy nên bạn chỉ có thể mua bán các các cổ phiếu được niêm yết trên sàn chứng khoán Mỹ mà thôi.

Stock Game

App Stock game
App Stock Game (Trò chơi giao dịch) của bone-apps – Nguồn: CH Play

App chơi chứng khoán ảo Stock Game có những công cụ giao dịch giúp nhà đầu tư lên chiến lược và  chớp thời cơ đặt lệnh mua hoặc bán trên thị trường. Nếu như bạn muốn biết được điểm tối ưu giao dịch chứng khoán thì bạn không nên bỏ qua app này. Ứng dụng Stock Game cho phép bạn đầu tư tại đa dạng các thị trường, bao gồm thị trường hàng hóa, phái sinh và cả cổ phiếu. Ưu điểm của app là bạn không cần phải đăng nhập và có thể chơi mà không cần có internet, với mức tiền ban đầu là 22.000 đô la. Stock Game đã đạt được trên 500.000 lượt tải xuống từ năm 2016 đến nay, và bạn hoàn toàn có thể cân nhắc sử dụng app này để trải nghiệm trở thành nhà đầu tư đích thực.

Kết luận

Qua bài viết này, bạn đã được giới thiệu một vài app chơi chứng khoán ảo tốt nhất. Tuy từng app có ưu, nhược điểm riêng, nhưng tựu chung lại sẽ đều giúp nhà đầu tư làm quen với thị trường chứng khoán, thao tác giao dịch. Đầu tư “chơi” trên app đáp ứng nhu cầu vừa giải trí vừa học tập. Bạn có thể sử dụng những app này để rèn luyện kỹ năng và nâng cao kiến thức về chứng khoán trước khi đầu tư thật.

ads-3
share facebook
Author

Tác giả:

Trần Kim Phượng

Đã đóng góp: 1 bài viết

Bài viết liên quan