Bản tin thị trường | 24/11/2022

Bản tin thị trường ngày 24/11/2022: Tại sao Citigroup Global chịu đổi 1 triệu USD trái phiếu thành cổ phiếu NVL nhưng với giá 88.500 đồng?

Quyết định của Citigroup Global dù có vẻ khó hiểu nhưng theo giới tài chính, đây là quyết định bình thường và có thể có lợi cho cả 2 bên.

Vn-Index “kịp xanh” cuối phiên

Nhóm cổ phiếu ngân hàng có nhiều mã tăng tốt.

Trong phiên chiều ngày 24/11, bên mua đã nâng giá lệnh của mình khiến cả thị trường đã phản ứng tích cực. Vn-Index đã về tới tham chiếu và khi ATC, cổ phiếu tài chính đã tăng mạnh khiến chỉ số đã vượt 1,71 điểm.
VN30-Index trong buổi chiều cũng đã lội ngược dòng thành công khi tăng 0,22% và kết thúc phiên giao dịch có 18 mã tăng, 9 mã giảm.
Ấn tượng nhất trong ngày phải kể đến các cổ phiếu thép khi HPG là mã thanh khoản tốt nhất thị trường, tăng giá 3,99%. HSG là mã tăng trần, NKG tăng 6,78%, TVN tăng 2,22%.

(theo VnEconomy)

Tại sao Citigroup Global chịu đổi 1 triệu USD trái phiếu thành cổ phiếu với giá 85.000 đồng

Mới đây Hội đồng quản trị CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc Nova đã thông qua Phương án phát hành cổ phiếu cho chủ trái phiếu. Cụ thể 5 trái phiếu với tổng giá trị 1 triệu USD của Citigroup Global sẽ được chuyển thành cổ phiếu với giá 85.000 đồng/cp.
Mức giá cổ phiếu này đang cao hơn nhiều thị giá hiện nay của NVL, đang ở mức 21.950 đồng/cp.
Với các nhà đầu tư bình thường, điều này có vẻ khá khó hiểu và có phần bất lợi cho bên nắm giữ trái phiếu, tuy nhiên theo giới tài chính, đây là hoạt động bình thường.
Đối với Novaland, việc chuyển trái phiếu thành cổ phiếu có thể là cách giúp họ tạm gia hạn khoản nợ. Trong khi Citigroup Global có thể giữ số cổ phiếu này, chờ đến khi có mức giá tốt hơn mới bán ra.

(Theo Nhịp sống thị trường)

Vietcombank bất ngờ giảm lãi suất 1%/năm

Việc giảm lãi này sẽ áp dụng cho các khoản vay của cả khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp. Tuy nhiên khoản vay chứng khoán, vay kinh doanh bất động sản, vay cầm cố giấy tờ có giá… sẽ không được áp dụng.
Ngân hàng này cho biết việc giảm lãi vay của họ là một hành động thể hiện cam kết trong việc thực hiện các chính sách điều hành của Chính phủ, nỗ lực vì mục tiêu phát triển kinh tế đất nước.
Đối với những khách hàng có nhu cầu vay, 1% giảm trong giai đoạn này cũng có ý nghĩa khi lãi suất huy động của mọi ngân hàng đang tăng, kéo theo lãi vay cũng tăng, gây áp lực cho cả khách hàng vay mới và khách hàng cũ nhưng phải chịu lãi suất thả nổi.

(Theo Nhịp sống thị trường)

Doanh thu tháng 10 của MWG giảm 11%

Tháng 10/2022, Thế giới di động cho biết doanh thu thuần đạt 10.900 tỷ, giảm 11% so với cùng kỳ. Luỹ kế 10 tháng đầu năm, công ty đạt 113.700 tỷ, tăng 15%.
Với chuỗi Bách Hoá Xanh (BHX), tháng 10 thu về 2.370 tỷ – tăng 22% so với cùng kỳ. Luỹ kế 10 tháng, chuỗi đạt 22.300 tỷ, giảm 9%. Doanh thu bình quân 1 cửa hàng đạt 1,37 tỷ đồng.
Phát biểu tại buổi gặp mặt nhà đầu tư, ông Nguyễn Đức Tài – Chủ tịch MWG cho biết: “Đây là năm rất lạ lùng”. Các vấn đề thế giới như chiến tranh, lạm phát, giá xăng dầu đã tác động tới Việt Nam. Người ta đã thấy ảnh hưởng của lạm phát và lúc này Việt Nam đã thấy.
Khi được hỏi về nhận định tình hình này sẽ kéo dài bao lâu? Ông cho biết rất khó dự báo, sớm nhất sẽ phải sang năm tới còn có thể sẽ kéo dài đến quý III/2023.

(Theo CafeF)

 

ads-3
share facebook
Author

Tác giả:

DNSE Team

Đã đóng góp: 1 bài viết

Bài viết liên quan