Chứng khoán | 12/12/2022

Bảng giá chứng khoán DNSE – Công cụ biểu đồ siêu tiện ích cho nhà đầu tư

Bảng giá chứng khoán là một trong những công cụ quan trọng nhất đồng hành cùng những chứng sĩ trong các giao dịch đầu tư. Một bảng giá sở hữu nhiều tính năng hỗ trợ sẽ giúp nhà đầu tư giao dịch và theo dõi thị trường dễ dàng hơn. Chính vì thế, bảng giá trực tuyến của DNSE đã được cập nhật và bổ sung những tính năng nổi bật để giúp đỡ cho các nhà đầu tư cũ và mới!

Theo dõi đồng thời nhiều mã cổ phiếu trong danh mục

Việc nắm bắt diễn biến thị trường thường xuyên là việc mà nhà đầu tư cần làm để đạt được hiệu suất đầu tư như mong muốn. Phần lớn chứng sĩ đều thực hiện điều này thông qua cách xem biểu đồ, theo dõi bảng thống kê lệnh để dự đoán xu hướng của thị trường.

Tuy nhiên, để xem chart của toàn bộ cổ phiếu trong danh mục, nhà đầu tư buộc phải mở nhiều tab cùng một lúc, chuyển tab để theo dõi cổ phiếu mong muốn. Thậm chí, có những nhà đầu tư đã trang bị nhiều màn hình cùng một lúc để dễ dàng theo dõi chart cổ phiếu.

Điều này khá bất tiện và có thể gây ra nhầm lẫn. Ví dụ, nhà đầu tư có thể nhìn chart mã A nhưng lại cho rằng đó là mã B, dẫn đến đặt lệnh hoặc đánh giá sai về xu hướng sắp tới. Ngoài ra, việc cần chuyển tab liên tục để theo dõi biểu đồ cũng là một hạn chế nếu nhà đầu tư muốn theo dõi sát sao tình trạng nhiều cổ phiếu theo thời gian thực.

Hiểu được những vấn đề này,DNSE đã cập nhật tính năng theo dõi chart đồng thời cho nhà đầu tư vào bảng giá chứng khoán. Bạn có thể dễ dàng thêm toàn bộ cổ phiếu trong danh mục vào danh sách để theo dõi cùng lúc, cùng một thời điểm, chỉ trên một giao diện bảng giá 

Giao diện hiển thị đồng thời nhiều chart
Giao diện hiển thị đồng thời nhiều chart

Bên cạnh đó, khối lượng dư mua dư bán cũng được hiển thị ngay dưới mỗi biểu đồ, giúp các chứng sỹ nắm được diễn biến giao dịch. Thông qua số liệu và khối lượng được hiển thị, nhà đầu tư có thể nhìn nhận được áp lực mua/bán tương ứng. Qua đó đưa ra được những quyết định đầu tư hợp lý và phù hợp nhất.

Bên cạnh đó, bảng giá chứng khoán của DNSE cũng hỗ trợ đo lường độ rộng thị trường cho nhà đầu tư. Đây là chỉ báo đo lường mức độ dịch chuyển của thị trường bằng cách thống kê số lượng mã cổ phiếu tăng giảm. Bằng phương thức này, nhà đầu tư có thể nẵm rõ biến động của thị trường được tạo ra bởi một nhóm cổ phiếu nhỏ hay toàn bộ cổ phiếu trên sàn giao dịch. 

Cách thêm chart theo dõi trên bảng giá chứng khoán trực tuyến của DNSE

Để thêm biểu đồ mã cổ phiếu tuỳ chọn, nhà đầu tư có thể thực hiện theo các bước sau. Trước hết, các bạn cần truy cập trang bảng giá chứng khoán của DNSE và thực hiện theo các bước dưới đây.

Bước 1: Lựa chọn biểu tượng dấu cộng (+) nằm ở vị trí được khoanh tròn giống ảnh bên dưới và click vào.

Nhấp chọn dấu cộng
Nhấp chọn dấu cộng

Bước 2: Sau khi hiện ra một ô cửa sổ popup, các bạn hãy điền mã cổ phiếu mà mình đang sở hữu hoặc muốn theo dõi vào ô “Tìm kiếm” được khoanh đỏ. 

Ví dụ: Lựa chọn mã cổ phiếu VND

Nhập để tìm mã
Nhập mã cổ phiếu vào ô tìm kiếm

Bước 3: Ở phần kết quả hiển thị mã cổ phiếu sau khi tìm kiếm, Nhấn vào ô chọn “Thêm” ở bên phải mã cổ phiếu mà bạn muốn theo dõi.

Chọn "Thêm"
Nhập để tìm mã

Ngay sau khi thêm được chart chart thành công, giao diện sẽ hiển thị thông báo thành công như sau:

Giao diện hiển thị thành công
Giao diện hiển thị thành công

Sau đó, các bạn quay trở lại Giao diện bảng giá chính sẽ được kết quả hiển thị như hình dưới:

Màn hình chính sau khi thêm chart thành công
Màn hình chính sau khi thêm chart thành công

Khi muốn thu gọn cụm biểu đồ, nhà đầu tư chọn nút Đóng bên góc phải màn hình ở chỗ được khoanh tròn.

Chọn Đóng để thu gọn biểu đồ
Chọn Đóng để thu gọn biểu đồ

Hướng dẫn theo dõi độ rộng thị trường

Để xem độ rộng thị trường, nhà đầu tư click chọn ô như hình:

Click chọn để theo dõi độ rộng thị trường
Click chọn để theo dõi độ rộng thị trường

Giao diện sẽ được hiển thị như sau:

Độ rộng thị trường được hiển thị
Độ rộng thị trường được hiển thị

Với mong muốn đem lại trải nghiệm đầu tư đơn giản, phù hợp nhất với người Việt, DNSE hứa hẹn sẽ tiếp tục cải thiện, cập nhật thêm nhiều tính năng hữu ích trên bảng giá chứng khoán trực tuyến để hỗ trợ tối đa cho nhà đầu tư trong quá trình giao dịch.

ads-3
share facebook
Author

Tác giả:

DNSE Team

Đã đóng góp: 1 bài viết

Bài viết liên quan