Chứng khoán | 04/10/2023

Cách để giảm rủi ro, tăng lợi nhuận bằng chứng khoán phái sinh 

Trong một thị trường biến động và khó dự đoán, chứng khoán phái sinh trở thành cơ hội sinh lời cho nhà đầu tư. Vậy chứng khoán phái sinh có thể tạo ra lợi nhuận đến đâu, nguy cơ mất tiền thế nào?  

Đầu tư chứng khoán phái sinh – công cụ dự phòng rủi ro và kiếm lời?

Chứng khoán phái sinh trong thời gian gần đây được nhắc đến nhiều như một công cụ dự phòng rủi ro và là cơ hội kiếm lời cho nhà đầu tư kể cả khi thị trường giảm.  

Sử dụng chỉ số VN30 của chứng khoán cơ sở, nhà đầu tư dựa vào biến động của chỉ số này để đưa ra quyết định mua hoặc bán các hợp đồng tương lai. Dưa vào đặc điểm của thị trường cho phép mua/bán giao dịch liên tục mà không cần chờ thời gian T+2,5 và cho phép bán khống, nhà đầu tư phái sinh có thể kiếm tiền với mọi chiều hướng thị trường.  

Thế nhưng vì có một cơ sở lý thuyết khác, diễn biến thị trường quá nhanh và khó dự đoán, nỗi sợ thua lỗ, cho rằng thị trường bị chi phối bởi các “đội lái” khiến cho các nhà đầu tư e dè trước cơ hội.

Phân tán rủi ro, gấp đôi lợi nhuận với khóa học miễn phí tại DNSE

Để nhà đầu tư có được hiểu biết chính xác về Chứng khoán phái sinh và ứng dụng các phương pháp phân tích kỹ thuật ở thị trường này, DNSE giới thiệu khoá học online: “Phái sinh vỡ lòng”. Với sự chia sẻ của anh Lê Đức Mạnh, chuyên viên Phát triển sản phẩm DNSE, nhà đầu tư sẽ nắm được ưu, nhược điểm của chứng khoán phái sinh, cách ứng dụng phân tích kỹ thuật trong phái sinh và những lưu ý để đầu tư phái sinh hiệu quả.  

Khoá học được tổ chức qua nền tảng Zoom vào 8h30 ngày 07/10/2023. Để đăng ký tham gia, quý nhà đầu tư có thể đăng ký tại liên kết sau: https://forms.office.com/r/crdu2iGarc 

ads-3
share facebook
Author

Tác giả:

Hoàng Quỳnh Anh

Đã đóng góp: 1 bài viết

Bài viết liên quan