Chứng khoán | 30/11/2021

Cách mở tài khoản chứng khoán – Ba bước tạo tài khoản đơn giản với Entrade X

Bạn nhìn thấy rất nhiều bạn bè và người thân của mình thành công trên thị trường chứng khoán. Bạn cũng muốn đạt được thành quả như vậy nhưng không biết bắt đầu từ đâu. Rất đơn giản: hãy bắt đầu với việc tìm hiểu cách mở tài khoản chứng khoán để giao dịch. 

Ngày nay, việc mở tài khoản giao dịch đã trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn cho nhà đầu tư. Bạn có thể lựa chọn đến trực tiếp văn phòng công ty hoặc online qua internet. DNSE sẽ hướng dẫn bạn cách mở tài khoản ngay sau đây. 

Cách mở tài khoản giao dịch chứng khoán 

Theo quy định, nhà đầu tư sẽ mở tài khoản giao dịch thông qua các công ty chứng khoán. Trên thị trường Việt Nam hiện nay có tới 70 công ty chứng khoán hoạt động. Theo quy định, mỗi nhà đầu tư được phép mở một tài khoản tại mỗi công ty. 

Mở tài khoản giao dịch chứng khoán nhanh chóng và tiện lợi
Mở tài khoản giao dịch chứng khoán nhanh chóng và tiện lợi

Để mở tài khoản giao dịch, bạn có thể sử dụng một trong hai cách sau đây: 

 • Cách 1: Đến trực tiếp văn phòng giao dịch của công ty chứng khoán. Nhớ mang theo CMND hoặc CCCD có hiệu lực để làm thủ tục. 
 • Cách 2: Mở tài khoản online trực tuyến ngay tại nhà. Đây là cách cực kỳ tiện lợi, đặc biệt giữa thời điểm đại dịch Covid 19 bùng nổ như hiện nay. Chỉ với một chiếc smartphone có kết nối Internet, bạn đã có thể đăng ký tài khoản giao dịch. 

Tùy thuộc vào từng công ty, sẽ xây dựng các nền tảng khác nhau để bạn mở tài khoản. Về cơ bản thường có website và các ứng dụng trên điện thoại. 

Sau khi thực hiện xong các bước điền thông tin cơ bản, bạn sẽ nhận được email từ công ty. Email này với nội dung kích hoạt tài khoản để hoàn tất thủ tục đăng ký online. 

Để hoàn tất 100% thủ tục mở tài khoản giao dịch chứng khoán, bạn cần chuẩn bị hồ sơ gồm: 

 • 02 bản cứng phiếu đăng ký mở tài khoản và sử dụng dịch vụ có ký tên xác nhận. 
 • 01 bản photo CMND/CCCD có công chứng

Sau đó chuyển phát hồ sơ này đến văn phòng giao dịch của công ty. Trong trường hợp quá thời hạn yêu cầu chuyển phát hồ sơ đến công ty, mà bạn vẫn chưa hoàn tất. Thì tài khoản giao dịch của bạn có thể bị chặn một số thao tác như đặt lệnh.

Có nên mở tài khoản chứng khoán online không?

Giai đoạn 2019 đến nay, chúng ta chứng kiến rất nhiều sự việc thay đổi bởi ảnh hưởng từ Covid 19. Trong đó, việc online hóa mọi công việc diễn ra phổ biến nhất. Học sinh học online thay vì tại trường lớp. Người đi làm cũng làm việc online thay vì tại công ty. Chính vì vậy, việc đầu tư chứng khoán cũng được đơn giản hoá qua các bước đăng ký và giao dịch online. 

Mở tài khoản giao dịch chứng khoán nhanh chóng và tiện lợi
Mở tài khoản giao dịch chứng khoán nhanh chóng và tiện lợi

Việc mở tài khoản chứng khoán online đã trở thành xu thế hiện nay. Khi mọi việc được đơn giản hoá, bạn chỉ cần ngồi nhà và đăng ký tài khoản. Thật đơn giản phải không nào. 

Việc mở tài khoản online giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức. Chỉ cần dành ra một vài phút đồng hồ đăng ký, bạn sẽ chính thức trở thành nhà đầu tư. Bên cạnh đó, mở tài khoản chứng khoán online còn giúp bạn không bỏ qua những cơ hội tốt. Khi thị trường có xu hướng tốt, bạn có thể mở ngay tài khoản giao dịch để mua bán. 

Tuy nhiên, mở tài khoản online cũng tiềm ẩn một số rủi ro, nổi trội là nạn lừa đảo công nghệ cao. Một số đối tượng xấu có thể lợi dụng tạo ra các sàn giao dịch ma. Lừa nhà đầu tư đăng ký mở tài khoản. Từ đó chiếm dụng các thông tin cá nhân, tài khoản ngân hàng, rót tiền vào các cổ phiếu ảo. 

Vì vậy, nhà đầu tư cần cân nhắc lựa chọn thật kỹ công ty chứng khoán. Nơi bạn sẽ gửi tiền vào đó để đảm bảo an toàn tuyệt đối. 

Ba bước mở tài khoản chứng khoán tại Entrade X

Entrade X được biết đến là nền tảng giao dịch chứng khoán áp dụng công nghệ hiện đại. Được phát triển bởi Encapital và công ty chứng khoán DNSE. Với những tính năng cực kỳ ưu việt như: 

 • Giao dịch thông minh 
 • Cập nhật thông tin thị trường nhanh chóng
 • Giao dịch mọi nơi
 • Miễn phí giao dịch trọn đời

Entrade X đã thu hút rất nhiều nhà đầu tư tham gia mở tài khoản. Để mở tài khoản chứng khoán trên Entrade X, các bạn có thể sử dụng một trong hai cách sau:

https://www.youtube.com/watch?v=lyJfLfnC250
Hướng dẫn mở tài khoản giao dịch trên app Entrade X

Cách 1: Mở tài khoản qua website: dnse.com.vn

 • Bước 1: Bạn truy cập vào website theo địa chỉ dnse.com.vn
 • Bước 2: Click chọn “Mở tài khoản”
 • Bước 3: Hoàn thiện thông tin đăng ký theo form có sẵn
 • Bước 4: Xác thực thông tin tài khoản qua email và số điện thoại

Cách 2: Mở tài khoản qua ứng dụng Entrade X trên Appstore hoặc CHPlay

Bước 1: Tải ứng dụng Entrade X trên iOS hoặc Android

Bước 2: Mở ứng dụng và hoàn tất thông tin cá nhân

Bước 3: Nhập mã xác nhận OTP

Bước 4: Kích hoạt tài khoản qua email đăng ký. 

Giải đáp thắc mắc về mở tài khoản giao dịch chứng khoán

Dù chỉ cần trải qua mấy bước thao tác đơn giản là có thể hoàn tất đăng ký. Tuy nhiên có rất nhiều vấn đề nhà đầu tư thắc mắc cần lời giải. Và dưới đây, DNSE sẽ giải đáp những câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất. 

Câu hỏi 1: Tại sao khi đăng ký tài khoản chứng khoán phải có CMND và xác thực khuôn mặt?

Việc cung cấp thông tin CMND và xác thực khuôn mặt và bước chứng minh tài khoản là của bạn. Qua đó năng cao tính bảo mật của tài khoản. Hạn chế mọi rủi ro trong quá trình giao dịch, cũng như rút tiền từ tài khoản. Bên cạnh đó, đây là những quy định bắt buộc của pháp luật nhằm mục đích xác minh danh tính người mở tài khoản. Thông qua đó, khách hàng sẽ không mất thời gian đến trực tiếp công ty chứng khoán mà vẫn có thể mở tài khoản online nhanh chóng ngay tại nhà. 

Câu hỏi 2: Vì sao nên mở tài khoản giao dịch tại Entrade X?

Entrade X là nền tảng giao dịch được xây dựng và nâng cấp theo xu hướng người dùng. Ngày này, ai cũng mong muốn được giao dịch trên nền tảng đơn giản, dễ dàng sử dụng. Và Entrade X đáp ứng tốt những điều kiện này. 

 • Các bước mở tài khoản online tại Entrade X đều được tối ưu hoá. Bạn có thể sở hữu ngay một tài khoản chứng khoán chỉ sau 3 phút thao tác. Bên cạnh đó, thông tin cực kỳ bảo mật và an toàn. 
 • Bạn có thể tuỳ chọn số tài khoản theo ý muốn của bản thân. Như vậy bạn vừa có thể chọn tài khoản số đẹp, vừa dễ nhớ. 
 • Đặc biệt hơn cả, khi giao dịch trên Entrade X, bạn sẽ được miễn phí giao dịch trọn đời

Bài viết trên đã bật mí cho bạn cách mở tài khoản chứng khoán nhanh nhất hiện nay. Cùng với đó là các bước đơn giản khi mở tài khoản chứng khoán online tại Entrade X. Hy vọng rằng rằng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc trở thành nhà đầu tư chứng khoán. 

ads-3
share facebook
Author

Tác giả:

Nguyễn Thị Hậu

Đã đóng góp: 1 bài viết

Bài viết liên quan