Chứng khoán trực tuyến là gì?

11 Tháng 11 2021 · 5 phút đọc

Đầu tư chứng khoán đang ngày càng phát triển ở nước ta với xu hướng đơn giản hóa thủ tục, cách thức giao dịch. Do đó, chứng khoán trực tuyến phát triển mạnh mẽ và trở nên quen thuộc với nhà đầu tư. Vậy chứng khoán trực tuyến là gì? DNSE sẽ giải đáp cho bạn trong bài viết này.  

Chứng khoán trực tuyến là gì
Chứng khoán trực tuyến có gì khác so với chứng khoán truyền thống?

Chứng khoán trực tuyến – Sự ra đời mang tính bước ngoặt

Chứng khoán lần đầu tiên xuất hiện vào năm 1602 tại Hà Lan. Công ty Đông Ấn Hà Lan là doanh nghiệp đầu tiên phát hành cổ phiếu, trái phiếu. Sau gần một thập kỷ, khi sàn giao dịch chứng khoán đầu tiên hoạt động tại London (Anh), mở ra một thời kỳ của chứng khoán kéo dài đến tận ngày nay. Vào thời điểm đó, đầu tư chứng khoán là những ngày ngồi đông nghẹt sàn giao dịch, chờ từng biến động của thị trường. Ngày nay, vẫn là đầu tư chứng khoán nhưng nhà đầu tư có thể thực hiện giao dịch ở bất cứ đâu.

Chứng khoán trực tuyến hay chứng khoán online là hình thức giao dịch chứng khoán mà nhà đầu tư có thể tiếp cận thông tin, giao dịch chứng khoán dễ dàng nhờ vào ứng dụng khoa học kỹ thuật hiện đại. Một chiếc điện thoại thông minh có kết nối internet có thể làm tất cả mọi việc mà trước đây phải đến tận sàn giao dịch chứng khoán để thực hiện. Chứng khoán trực tuyến ra đời đến nay đã thay đổi tích cực tư duy đầu tư chứng khoán của nhiều người.

Lợi ích khi đầu tư chứng khoán trực tuyến

Mở tài khoản dễ dàng

Chứng khoán online đem lại vô số lợi ích cho nhà đầu tư. Trước hết là sự nhanh chóng, đơn giản trong thủ tục mở tài khoản. Khách hàng có thể mở tài khoản trực tuyến miễn phí thông qua trang web của các công ty chứng khoán hoặc trên ứng dụng trên điện thoại. Chỉ cần dành ra vài phút là để đăng ký mở tài khoản chứng khoán ngay tại nhà. Nền tảng đầu tư chứng khoán này sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian của nhà đầu tư.

Thời gian giao dịch linh hoạt

Thời gian giao dịch chứng khoán trực tuyến cũng giống như giao dịch tại sàn giao dịch. Tuy nhiên, nó tạo điều kiện để nhiều người tham gia đầu tư chứng khoán hơn. Trước đây nhà đầu tư phải đến tận sàn giao dịch để thực hiện giao dịch. Do đó, những người đi làm, đi học thường không thể tiếp cận với chứng khoán. Với chứng khoán trực tuyến, nhà đầu tư có thể giao dịch tại bất cứ đâu, đặt lệnh mua, bán cổ phiếu bất cứ lúc nào bằng vài thao tác đơn giản. Thị trường chứng khoán ngày càng phát triển nhanh chóng bởi càng có nhiều người có thể đầu tư chứng khoán online.

Tốc độ thực hiện các lệnh cũng nhanh và chính xác mà không cần xếp hàng chờ đợi. Ngoài ra, nhà đầu tư có thể theo dõi quá trình thực hiện các giao dịch của mình cũng như tra cứu lịch sử giao dịch. Đây là điểm vượt trội của chứng khoán trực tuyến so với chứng khoán truyền thống.

Thông tin được bảo mật

Giao dịch chứng khoán trực tuyến được thực hiện online. Song, nhà đầu tư cũng có thể an tâm về tính bảo mật của chúng. Mọi thông tin cá nhân của khách hàng đều được bảo mật và không cung cấp cho bên thứ ba. Mỗi khách hàng cũng có một mật khẩu cho tài khoản của mình cùng mã OTP gửi tới số điện thoại đã được đăng ký. Nhà đầu tư có thể an tâm khi đầu tư chứng khoán trực tuyến.

Entrade X – Ứng dụng đầu tư chứng khoán của DNSE

Công ty Cổ phần Chứng khoán DNSE đã cho ra mắt app Entrade X – ứng dụng giao dịch chứng khoán trực tuyến. Khách hàng khi mở tài khoản giao dịch chứng khoán trên app Entrade X được hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn như miễn phí giao dịch trọn đời, lựa chọn số tài khoản đẹp,…

Các bước để mở tài khoản giao dịch chứng khoán online của DNSE:

Bước 1: Tải ứng dụng Entrade X về điện thoại hoặc click vào trang web của DNSE.

Bước 2: Tự do lựa chọn số tài khoản theo ý thích.

Bước 3: Điền thông tin cá nhân cơ bản, chụp ảnh xác nhận.

Bước 4: Bổ sung thông tin cá nhân.

Bước 5: Ký hợp đồng, nhập mã OTP để xác thực và hoàn tất đăng ký.

Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về chứng khoán trực tuyến. Bạn cũng đừng quên theo dõi DNSE Blog để được cập nhật những tin tức tài chính, chứng khoán mới nhất.

Giao dịch chứng khoán miễn phí trọn đời với Entrade X by DNSE

  • Mua cổ phiếu, chứng chỉ quỹ miễn phí
  • Đầu tư thông minh với Entrade X
  • Không thu phí duy trì tài khoản
  • Mở tài khoản chứng khoán trong 1 phút
Bài liên quan:

Có nên làm môi giới chứng khoán?

Môi giới chứng khoán là việc làm trung gian thực hiện mua, bán chứng khoán cho khách hàng.
12 Tháng 10 2021 · 16 phút đọc
Chứng khoán
Có nên làm môi giới chứng khoán?

Các loại lệnh chứng khoán – Bài học “vỡ lòng” cho nhà đầu tư

Để trở thành nhà đầu tư chứng khoán, bạn cần trang bị nhiều kiến thức. Và một kiến thức quan trọng tuyệt đối không thể bỏ qua là các loại lệnh chứng k ...
3 Tháng 11 2021 · 10 phút đọc
Chứng khoán
Các loại lệnh chứng khoán – Bài học “vỡ lòng” cho nhà đầu tư

Hướng dẫn đọc bảng chứng khoán cơ sở cho nhà đầu tư mới

Đọc bảng chứng khoán cơ sở là kỹ năng cơ bản nhất mà nhà đầu tư cần biết. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cách đọc bảng chứng khoán đơn giản nhất.
31 Tháng 10 2021 · 8 phút đọc
Chứng khoán
Hướng dẫn đọc bảng chứng khoán cơ sở cho nhà đầu tư mới

5 điều F0 chứng khoán cần biết trước khi tham gia thị trường

Đa số F0 chứng khoán đều thiếu kiến thức để sinh lời với kênh đầu tư này. Sau đây là 5 điều quan trọng mà F0 chứng khoán cần biết.
25 Tháng 10 2021 · 8 phút đọc
Chứng khoán
5 điều F0 chứng khoán cần biết trước khi tham gia thị trường

Lưu ký chứng khoán là gì? Tầm quan trọng của lưu ký chứng khoán

Lưu ký chứng khoán là gì? Đây là hoạt động ký gửi, bảo quản, chuyển giao chứng khoán của khách hàng trên hệ thống lưu ký.
8 Tháng 11 2021 · 4 phút đọc
Chứng khoán
Lưu ký chứng khoán là gì? Tầm quan trọng của lưu ký chứng khoán