Hỏi - Đáp | 06/01/2023

Có nên tham gia thị trường chứng khoán lúc này?

Chưa có kinh nghiệm nhưng nhiều người khuyên bỏ tiền vào chứng khoán vì khả năng cuối năm có “sóng”, tôi có nên bỏ vốn vào thị trường lúc này?

Mấy phiên gần đây tôi có để ý thấy thị trường chứng khoán đang rục rịch tăng trở lại. Nhiều người bạn của tôi cũng khuyên nên bỏ tiền vào kênh đầu tư này vì khả năng cuối năm có “sóng”. Với số vốn 500 triệu đồng, liệu giờ đầu tư vào thị trường chứng khoán có hợp lý?

Có một điểm khiến tôi hơi băn khoăn là tôi không có kinh nghiệm về chứng khoán, cũng không làm trong lĩnh vực tài chính. Tôi thấy mọi người khuyên rằng nếu không chắc chắn thì nên mua chứng chỉ quỹ mở hoặc đánh theo lời của môi giới tư vấn. Vậy theo mọi người, làm cách nào để tham gia hiệu quả?

Trả lời tư vấn:

Bạn nên tham gia,vừa học và vừa đầu tư.Lúc đầu tham gia với số vốn nhỏ,bạn có 500tr thì ban đầu bạn chỉ cần vào 20% tổng tiền mặt,tìm khoảng 3 đến 4 mã tốt nhất ở những ngành quan trọng như chứng khoán,ngân hàng,bất động sản,cảng biển hoặc công nghệ thông tin.Thị trường chứng khoán 10 năm trước cũng thế và 10 năm sau cũng vậy,không nhất thiết là đón sóng cuối năm nay,nếu bạn kiên trì và ham học hỏi thì về lâu dài thị trường này có lợi cho bạn.

Bên cạnh đó, để thực sự là “đầu tư chứng khoán” thì tôi thấy bạn nên tìm hiểu và nghiên cứu về TTCK. Còn nếu không muốn tìm hiểu và nghiên cứu thì nó cũng giống như “đánh bạc” vậy. Bạn có thể lãi trong một vài lần đầu tư đầu tiên nhưng về dài hạn bạn cũng sẽ mất tiền đấy. Vì vậy, nếu muốn đầu tư thì hãy phải là nhà đầu tư trước đã!

Thị trường từ giờ đến cuối năm theo tôi là hấp dẫn, nhưng bạn có thể thấy “lãi ảo” nhưng “lỗ thật” đấy nếu không thực sự có kiến thức về TTCK!

(TH)

ads-3
share facebook
Author

Tác giả:

DNSE Team

Đã đóng góp: 1 bài viết

Bài viết liên quan