Quản trị danh mục | 12/01/2024

Đạp đáy cưỡi rồng – Đi tìm cổ phiếu vua 2024

Chứng khoán được coi là kênh đầu tư hấp dẫn trong năm 2024 vì xu hướng hạ lãi suất của kênh gửi tiết kiệm và thị trường bất động sản chưa có dấu hiệu tích cực. Nhưng năm tới cũng là thời điểm có số trái phiếu doanh nghiệp đáo hạn lớn nhất khiến nhà đầu tư khó chọn mã để ra quyết định.

Năm 2023, nhà đầu tư trong nước đã chứng kiến một giai đoạn lệch pha về lãi suất. Trong khi thế giới liên tục điều chỉnh tăng lãi suất thì Việt Nam giảm. Đến đầu năm 2024, lãi suất huy động thấp nhất của một số ngân hàng đã ở mức dưới 2%/năm. Điều này khiến cho thị trường chứng khoán trở thành kênh đầu tư hấp dẫn hơn.

Dù khẩu vị của nhà đầu tư là nắm giữ lâu dài hay lướt sóng ngắn, nhiều chuyên gia cho rằng cơ hội kiếm lời vẫn sẽ rất rõ ràng vì thị trường đang có nhiều ngành tiềm năng với nhiều lựa chọn cho nhà đầu tư.

Nhưng 2024 cũng là năm có trái phiếu doanh nghiệp đáo hạn cao kỷ lục, điều này khiến nhà đầu tư mất thời gian hơn trong việc lựa chọn mã có thể mang lại hiệu quả đầu tư.

Cơ hội và khó khăn này sẽ được DNSE cùng các chuyên gia phân tích trong toạ đàm Chiến lược đầu tư 2024 được tổ chức vào 15h ngày 12/1/2024. Toạ đàm có sự tham gia của các chuyên gia:

  • Bà Nguyễn Ngọc Linh: Giám đốc tự doanh DNSE
  • Ông Hồ Sỹ Hoà: GĐ Nghiên cứu & Tư vấn đầu tư DNSE
  • Ông Nguyễn Tuấn Anh: Nhà sáng lập FinPeace
  • Ông Trần Ngọc Báu: Nhà sáng lập & GĐ Điều hành WiGroup

Quý nhà đầu tư sẽ được lắng nghe những chia sẻ của các chuyên gia, lắng nghe lựa chọn của họ trong một số ngành được coi là điểm sáng của thị trường. Đồng thời nhận được những lưu ý để chiến lược đầu tư của mình có thể an toàn và hiệu quả trong 2024.Quý vị có thể giao lưu và đặt câu hỏi trực tiếp cho các chuyên gia ngay phần bình luận của livestream.

ads-3
share facebook
Author

Tác giả:

DNSE Team

Đã đóng góp: 1 bài viết

Bài viết liên quan