Chứng khoán | 08/08/2023

Đầu tư đổi đời – Khoá học giúp nhà đầu tư thành công với tốc độ ngắn nhất

Bắt đầu bằng tư duy giữ tiền trước khi kiếm tiền, những nhà đầu tư mới tham gia vào chứng khoán sẽ được trang bị đầy đủ các kỹ năng để giảm rủi ro và kiếm được tiền từ thị trường.

Chứng khoán lâu nay vẫn được biết đến là kênh đầu tư nhanh chóng mang lại lợi nhuận cho nhà đầu tư, phù hợp với những người đang có lượng tiền nhàn rỗi muốn sinh lời.

Nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về kênh đầu tư này, không biết mình cần chuẩn bị gì trước khi tham gia đầu tư.

Với mục tiêu Đơn giản hoá đầu tư cho người Việt, công ty cổ phần chứng khoán DNSE đã tổ chức khóa đào tạo “Đầu tư đổi đời” nhằm mang đến cho nhà đầu tư những kiến thức đơn giản, dễ nắm bắt nhất để bắt đầu.

Khoá đào tạo sẽ hướng dẫn cho nhà đầu tư về tư duy giữ tiền trước khi kiếm tiền, tiếp theo là áp dụng các phương pháp đầu tư hiệu quả, đã được chứng minh trong thực tế.

Ông Võ Văn Huy, Trưởng phòng Khách hàng cao cấp của Công ty Cổ phần Chứng khoán DNSE.

Tại buổi học đầu tiên vào ngày 5/8, các nhà đầu tư đã được lắng nghe những chia sẻ của ông Võ Văn Huy, Trưởng phòng Khách hàng cao cấp của Công ty Cổ phần Chứng khoán DNSE. Ông cũng là đồng sáng lập của Phụng sự đầu tư với 10 năm kinh nghiệm phân tích và 7 năm đào tạo cho nhân sự của các công ty chứng khoán.

Theo ông Huy, với các nhà đầu tư, việc quan trọng của hoạt động đầu tư tốt không nhất thiết là luôn đưa ra các quyết định đúng mà là đừng thường xuyên làm sai. Cách để tránh mất tiền tốt nhất là học từ các sai lầm trong quá khứ của bản thân hoặc học từ sai lầm của người khác.

Từ kinh nghiệm trên, nhà đầu tư có thể hiểu được 3 yếu tố cốt lõi khi đầu tư. Đó là đầu tư cần dựa trên hiểu biết để xác định được mức độ an toàn của kênh. Đầu tư vào những kênh hoặc tài sản có tính thanh khoản cao, có thị trường bền vững và quan trọng nhất là kênh đầu tư có thể sinh lời.

Ngược lại những kinh nghiệm và triết lý tránh mất tiền trên thị trường là những sai lầm, bào mòn cả lợi nhuận và số tiền ban đầu của nhà đầu tư.

Đó có thể là những lần giao dịch mua bán cổ phiếu nhưng không tìm hiểu trước thông tin doanh nghiệp, chỉ đánh theo tin đồn thiếu xác thực. Với những người đã biết cách giao dịch thường mắc sai lầm chỉ lựa chọn những mã là các doanh nghiệp nổi tiếng hay không biết cắt lỗ khi nào. Phổ biến hơn là khi nhà đầu tư bán quá sớm những mã đang đà lãi.

Các học viên trong buổi “Đầu tư đổi đời” đầu tiên

Trong buổi đầu tiên của khoá học, ông Huy đã mang đến hệ thống đầu tư 4-3-3. Hệ thống này sẽ giúp các nhà đầu tư đơn giản hoá việc lựa chọn và ra quyết định của mình thông qua phân tích về vĩ mô, các dữ liệu ngành, phân tích doanh nghiệp, áp dụng khả năng phân tích kỹ thuật, quản trị rủi ro và phân bổ danh mục.

Dự kiến, buổi học tiếp theo sẽ diễn ra vào ngày 19/8, nhà đầu tư sẽ được chia sẻ về cách đọc báo cáo tài chính đơn giản nhất để dễ dàng tìm kiếm các mã siêu cổ phiếu. Đây là những mã hứa hẹn sẽ mang lại lợi nhuận lớn trong thời gian ngắn cho học viên. Khóa học Đầu tư đổi đời được tổ chức theo cả hình thức online và trực tiếp tại Công ty cổ phần Chứng khoán DNSE chi nhánh thành phố Hồ Chí Minh. Quý nhà đầu tư có thể đăng ký tham gia tại liên kết này.

ads-3
share facebook
Author

Tác giả:

DNSE Team

Đã đóng góp: 1 bài viết

Bài viết liên quan