Tự do tài chính | 22/12/2021

Đầu tư gì với 300 triệu đồng giúp sinh lời nhanh nhất?

Ngày nay, hầu hết người trẻ đều rất chủ động trong việc hướng đến tương lai. Đầu tư được xem là một trong những con đường đi đến tương lai nhanh nhất. Một câu hỏi được các bạn trẻ tìm kiếm nhiều nhất hiện nay chính là: Nên đầu tư gì với 300 triệu đồng? 

Với 300 triệu, bạn có thể tìm đến rất nhiều kênh đầu tư khác nhau. Nếu bạn theo đuổi đầu tư an toàn, gửi tiết kiệm là lựa chọn tuyệt vời nhất. Nhưng nếu bạn đang tìm kiếm các kênh đầu tư sinh lời hiệu quả hơn, chứng khoán, vàng, bất động là những kênh đầu tư đáng cân nhắc. Để hiểu rõ hơn về những loại hình đầu tư này, bạn hãy tham khảo bài viết này nhé. 

Gửi tiết kiệm ngân hàng

Tiết kiệm ngân hàng chưa bao giờ là kênh đầu tư lỗi thời với mọi người, mọi nhà. Bởi đây được xem là hình thức đầu tư an toàn, đảm bảo nhất hiện nay. Với 300 triệu đồng, bạn có thể lựa chọn gửi tiết kiệm ngân hàng với lãi suất 6%. Như vậy, sau một khoảng thời gian dài, bạn cũng sẽ kiếm được một khoản lợi nhuận kha khá. 

Tuy nhiên, nhược điểm của gửi tiết kiệm ngân hàng là vấn đề lạm phát của nền kinh tế. Thời gian càng dài thì đồng tiền sẽ càng mất giá, đồng nghĩa giá trị tài sản của bạn ngày càng giảm. Về cơ bản, số tiền nhận được từ lợi nhuận có thể vẫn sẽ lớn. Thế nhưng giá trị thật sự của số tiền đó trong tương lai chưa chắc đã cao. Do đó, về dài hạn, gửi tiết kiệm không phải kênh đầu tư khôn ngoan nhất. 

Trong ngắn hạn, bạn có thể lựa chọn gửi tiết kiệm từ 1 đến 2 năm để hưởng lãi suất. Cùng với đó, hãy học hỏi kiến thức về những kênh đầu tư khác để mang về lợi nhuận hấp dẫn hơn. 

Gửi tiết kiệm là lựa chọn an toàn trong ngắn hạn
Gửi tiết kiệm là lựa chọn an toàn trong ngắn hạn

Dành 300 triệu đầu tư vàng 

Đầu tư vàng an toàn, sinh lời tốt
Đầu tư vàng an toàn, sinh lời tốt

Thời gian gần đây, giá vàng trong nước và thế giới liên tục leo thang đến mức giá kỷ lục. Đứng trước sự tăng trưởng chóng mặt này, các chuyên gia kinh tế nhận định: Vàng thực sự là một kênh đầu tư hấp dẫn, an toàn và sinh lời về lâu dài. Trên thực tế, vàng là kênh đầu tư dài hạn cực kỳ an toàn.

Đặc biệt, đầu tư vàng ngày nay cũng cực kỳ đa dạng. Chúng gồm đầu tư kim loại vàng và đầu tư vàng online. 

  • Đầu tư vào kim loại nghĩa là bạn mua các sản phẩm bằng vàng. Sau đó thu về lợi nhuận nhờ chênh lệch giá. 
  • Đầu tư vàng online là đầu tư vào các chỉ số của ngành, hoặc cổ phiếu của các công ty vàng. Một số đơn vị kinh doanh vàng đang niêm yết trên sàn chứng khoán như PNJ. 

Như vậy, với số vốn 300 triệu đồng, bạn có thể dùng để đầu tư vàng từ 5 đến 6 lượng vàng kim loại. Thông qua biến động giá, bạn sẽ mua đi bán lại để thu về khoản lợi nhuận hấp dẫn. Ngoài ra, bạn cũng có thể bỏ tiền vào  các quỹ đầu tư vàng để thu về lợi nhuận hấp dẫn. 

Tại Việt Nam, chúng ta không có quá nhiều kênh đầu tư để lựa chọn. Vì vậy, nếu bạn vẫn đang phải đau đầu suy nghĩ đầu tư gì với 300 triệu. Và bạn không hài lòng với mức lãi suất gửi tiết kiệm chỉ 6% một tháng. Vậy thì hãy cân nhắc đầu tư cho thị trường vàng nhé. 

Đầu tư tiền ảo

tiền ảo được xem là dành cho các nhà đầu tư có tầm nhìn và ưa mạo hiểm.
Tiền ảo được xem là dành cho các nhà đầu tư có tầm nhìn và ưa mạo hiểm.

Tháng 4/2021, nhà đầu tư trên toàn thế giới được phen xôn xao trước sự kiện đồng tiền ảo Bitcoin vượt ngưỡng 60.000 USD (tương đương khoảng 1.5 tỷ VND). Sự kiện này đã khiến thị trường tiền ảo trở nên nhộn nhịp, thu hút hàng triệu nhà đầu tư mới trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam. Vì vậy, nếu bạn chưa biết đầu tư gì với 300 triệu, hãy cân nhắc mô hình đầu tư này.  

Bản chất tiền ảo là một kênh đầu tư mạo hiểm với tính chất sinh lời cực nhanh. Nhưng bên cạnh đó, khi tiền ảo rớt giá cũng có thể khiến nhà đầu tư phải lao đao. Vì vậy, tiền ảo được xem là dành cho các nhà đầu tư có tầm nhìn và ưa mạo hiểm. Khi tham gia vào thị trường này, nhà đầu tư cần hết sức tỉnh táo. Đặc biệt hiện nay có nhiều hình thức đa cấp biến tướng đầu tư tài chính. Do đó, nhà đầu tư cần trang bị đầy đủ kiến thức để đầu tư hiệu quả, tránh xa lầy.

Lưu ý khi đầu tư tiền ảo

Hiện nay tại Việt Nam chưa có bất kỳ một quy chuẩn pháp lý nào áp dụng cho các hoạt động mua bán, giao dịch tiền ảo, tài sản ảo. Vì vậy, quyền lợi của nhà đầu tư sẽ không được pháp luật bảo trợ trước rủi ro. 

Khi đầu tư tiền ảo, bạn cần hết sức tỉnh táo và lựa chọn nơi bỏ tiền thật uy tín. Hiện nay có rất nhiều đối tượng đánh vào tâm lý “tham tiền” của người chơi.  Qua đó mở ra sản giao dịch lừa đảo với lời quảng cáo về lợi nhuận siêu hấp dẫn. Trên thực tế, đây là những hình thức lừa đảo đa cấp núp bóng công nghệ cao. 

Tóm lại, đầu tư tiền ảo hay tiền kỹ thuật số vẫn được xem là kênh đầu tư tiềm năng. Nhưng với điều kiện loại hình này phải đặt dưới sự quản lý và giám sát của Nhà nước. Mặc dù đây là kênh đầu tư siêu lợi nhuận nhưng tiềm ẩn rủi ro cực kỳ cao. Do đó, các bạn chỉ nên bỏ tối đa 10% tài sản của mình vào kênh này. Và dành số tiền còn lại cho những kênh đầu tư khác. 

Đầu tư bất động sản với 300 triệu 

Đầu tư bất động sản - Kênh đầu tư an toàn và lâu dài
Đầu tư bất động sản – Kênh đầu tư an toàn và lâu dài

Nghe có vẻ bất khả thi khi 300 triệu làm sao đủ để đầu tư bất động sản. Nhưng trên thực tế, có rất nhiều cách bỏ 300 triệu vào kênh này đem lại hiệu quả cực cao. 

Đầu tư bất động là kênh đầu tư an toàn và ổn định được rất nhiều người quan tâm. Với 300 triệu sẽ rất khó để bạn có thể mua được một mảnh đất đẹp, thanh khoản cao. Nên thay vào đó, bạn có thể đầu tư vào nhánh căn hộ chung cư. 

Hiện nay, thị trường chung cư cao tầng ngày càng phổ biến tại các thành phố lớn. Chính vì vậy, các ngân hàng thường xuyên triển khai chương trình hỗ trợ mua chung cư trả góp. Chỉ với 300 trăm triệu, bạn đã có thể sở hữu một một căn hộ chung cư với hình thức mua trả góp lãi suất thấp hấp dẫn. Đặc biệt, thời gian trả có thể lên tới vài chục năm. Như vậy, mỗi tháng bạn chỉ cần phải trả một khoản lãi và gốc vừa phải, không quá lớn. Về sau, bạn có thể bán căn hộ này đi tại thời điểm có lời. 

Một cách khác để đầu tư bất động sản với 300 triệu là góp tiền đầu tư. Bạn có thể liên hệ anh em, bạn bè thân thiết góp chung tiền để đầu tư đất nền. Đây cũng là một cách mang đến lợi nhuận siêu hấp dẫn. Tuy nhiên, việc chung tiền đầu tư cũng sẽ gây ra những rắc rối như bất đồng mục tiêu đầu tư, không minh bạch trong tiền vốn. Điều này có thể dẫn đến sự sứt mẻ trong các mối quan hệ, nên nhà đầu tư cần cân nhắc cẩn thận. 

Đầu tư 300 triệu cho việc kinh doanh

Khởi nghiệp kinh doanh
Khởi nghiệp kinh doanh

Ngoài các kênh đầu tư tài chính, bất động sản, vàng, bạn còn có thể sử dụng 300 triệu để đầu tư kinh doanh. Khi quyết định kinh doanh, bạn sẽ làm chủ và chịu trách nhiệm hoàn toàn công việc của mình. Vì vậy bạn sẽ chủ động hơn trong việc làm và sử dụng ngân sách. 

Với số tiền 300 triệu, bạn có thể cân nhắc mở một quán ăn, một quán cà phê nhỏ. Ngoài ra, bạn còn có thể theo đuổi kinh doanh online trên sàn thương mại điện tử. Đây là một kênh kinh doanh mới thực sự hấp dẫn và sẽ ngày càng phát triển. 

Nếu chọn phương án kinh doanh với 300 triệu, bạn cần phải chú ý một số vấn đề sau: 

  • Lên ý tưởng kinh doanh và khảo sát nhu cầu khách hàng
  • Đánh giá tính khả thi của phương án kinh doanh
  • Lên kế hoạch sử dụng vốn trong vòng 3 tháng
  • Bắt tay vào thực hiện: tìm mặt bằng, tuyển nhân viên, quảng cáo, marketing,… 
  • Vận hành công việc

Dù chỉ mấy gạch đầu dòng nhưng việc khởi nghiệp kinh doanh thực sự rất khó khăn. Vì vậy, bạn cần hết sức cẩn thận với quyết định này. 

Đầu tư chứng khoán với 300 triệu đồng

Chưa bao giờ thị trường chứng khoán lại sôi động như tại thời điểm hiện tại. Tám tháng đầu năm 2021, thị trường chứng khoán Việt Nam có sự gia nhập của gần 1 triệu tài khoản mới, nâng tổng số tài khoản đầu tư lên gần 3,5 triệu. Sự gia nhập ồ ạt này cho thấy thị trường chứng khoán là điểm đến cực hấp dẫn. Nhà đầu tư đã rót vào thị trường một lượng tài sản khổng lồ. Điều này biến thị trường chứng khoán trở thành miếng mồi ngon cho những nhà đầu tư sành sỏi. 

Bùng nổ đầu tư chứng khoán trong năm 2021
Bùng nổ đầu tư chứng khoán trong năm 2021

Không có lý do gì mà các bạn trẻ có số vốn 300 triệu lại bỏ qua miếng mồi này phải không? Khi tham gia đầu tư vào thị trường chứng khoán, bạn có thể lựa chọn nhiều kênh bỏ tiền khác nhau. Chúng bao gồm cổ phiếu, trái phiếu, chứng chỉ quỹ, phái sinh,… Mỗi kênh đầu tư sẽ có những ưu và nhược điểm riêng. Và bạn có thể thu về lợi nhuận siêu hấp dẫn nếu biết cách đầu tư thông minh, hợp lý. 

Đặc biệt, với số tiền 300 triệu, bạn có thể lựa chọn đa dạng hóa danh mục đầu tư, từ đó giúp làm giảm tối đa rủi ro khi đầu tư chứng khoán. 

Chứng khoán là một kênh đầu tư hấp dẫn thời điểm này. Tuy nhiên, các nhà đầu tư cần hết sức tỉnh táo khi tham gia vào cuộc chơi và trang bị đầy đủ kiến thức nhé. Nếu bạn quyết định đầu tư 300 triệu vào thị trường chứng khoán, hãy tham khảo và lựa chọn ứng dụng Entrade X với ưu đãi miễn phí giao dịch trọn đời để tối ưu lợi nhuận của mình nhé.

Trong bài viết trên, DNSE đã gợi ý cho bạn nên đầu tư gì với 300 triệu đồng. Bạn hãy tham khảo thật kỹ và đánh giá mình phù hợp với kênh đầu tư nào nhất nhé. Chúc bạn sẽ sớm thành công và đạt được kết quả tốt với quyết định đầu tư của mình. Đừng quên theo dõi DNSE để trang bị thêm nhiều kiến thức về đầu tư nhé. 

ads-3
share facebook
Author

Tác giả:

Nguyễn Thị Hậu

Đã đóng góp: 1 bài viết

Bài viết liên quan