Quản lý tài sản | 10/01/2023

Giải pháp mua sắm tiết kiệm dịp Tết để không sợ cháy túi!

Giải pháp mua sắm tiết kiệm dịp Tết Nguyên Đán để không sợ cháy túi!
Giải pháp mua sắm tiết kiệm dịp Tết Nguyên Đán để không sợ cháy túi!

Trước Tết Nguyên Đán là thời điểm các hoạt động mua sắm diễn ra sôi động nhất trong năm. Đây là lúc người tiêu dùng chi tiêu khá nhiều để chuẩn bị cho dịp Tết truyền thống và mùa lễ hội sau đó. 

Dựa theo kết quả khảo sát của Kantar Worldpanel về nhu cầu mua sắm cuối năm của người tiêu dùng, 84% người tham gia cho biết họ mua sắm với mục đích trang trí nhà cửa, 44% cho biết họ mua sắm để chuẩn bị cho dịp Tết nguyên đán. Vì lý do này, mỗi người cần đề ra một kế hoạch chi tiêu khoa học để tối ưu hiệu quả mua sắm.

Dưới đây là 3 cách chi tiêu mà bạn có thể áp dụng trong dịp Tết:

Thiết lập ngân sách chi tiêu hợp lý

Lập kế hoạch tài chính cá nhân
Lập kế hoạch tài chính cá nhân dịp Tết

Đề ra một ngân sách cụ thể là cách để bạn có được một kế hoạch chi tiêu thông minh. Bảng ngân sách này sẽ liệt kê các món đồ cần thiết cũng như mức độ ưu tiên của chúng đối dịp Tết nguyên đán. Dựa vào đó, người tiêu dùng có thể sắp xếp công việc mua sắm sao cho phù hợp nhất và tránh được việc tiêu pha quá mức.

Nếu không đưa ra một ngân sách cụ thể cho mỗi dịp mua sắm, rất có thể bạn sẽ chi quá nhiều tiền cho những thứ không cần thiết, từ đó gây ảnh hưởng tới kế hoạch mua sắm chung.

Lập danh sách mua sắm

Thiết lập danh sách mua sắm là một thói quen quan trọng mà người tiêu dùng cần có. Khi mua sắm, đề ra một thứ tự các sản phẩm ưu tiên sẽ giúp bạn chi tiêu vừa đủ, không bị sa đà quá mức. 

Đặc biệt trong bối cảnh ngày nay, khi các chương trình khuyến mãi, cách bố trí sản phẩm, ấn phẩm truyền thông,… đều có tác dụng thúc đẩy hành vi mua hàng của người tiêu dùng thì việc nắm rõ được nhu cầu của bản thân và mua đúng theo kế hoạch là điều cần thiết. Nếu không, khách hàng sẽ có nguy cơ rơi vào bẫy tiêu dùng, chi tiêu quá mức.

Tận dụng sức mạnh của thẻ tín dụng

Sử dụng thẻ tín dụng hợp lý!
Sử dụng thẻ tín dụng hợp lý!

Thẻ tín dụng là công cụ hỗ trợ được đánh giá cao giúp người dùng giới hạn chi tiêu hiệu quả khi tận dụng được đòn bẩy tài chính. Tiện ích trả góp với lãi suất 0% là điểm cộng lớn nhất của thẻ tín dụng. Điều này kết hợp cùng các chương trình ưu đãi tích điểm, hoàn tiền khi thanh toán dịch vụ từ các đối tác sẽ giúp người dùng tiết kiệm được một khoản đáng kể trong mỗi lần mua sắm.

Trong trường hợp không có các chương trình hoàn tiền trực tiếp, người dùng cũng được tích điểm thẻ để đổi lại một số ưu đãi khác từ đối tác. Nhìn chung, nếu sử dụng đúng cách, thẻ tín dụng sẽ mang tới nhiều lợi ích cho người dùng.

Bài viết là chia sẻ về cách để mua sắm tiết kiệm cho dịp Tết Nguyên đán. Mong rằng qua đây, bạn đọc có thể thu được cho mình nhiều thông tin hữu ích.

ads-3
share facebook
Author

Tác giả:

DNSE Team

Đã đóng góp: 1 bài viết

Bài viết liên quan