Kiến thức tổng quan | 26/09/2022

Gõ captcha kiếm tiền được không? Cách kiếm tiền như thế nào?

Ngày nay, nhiều người chọn làm việc trực tuyến tại nhà như một nguồn thu nhập thêm bên ngoài. Một trong những việc phổ biến nhất chính là gõ captcha kiếm tiền. Vậy chính xác thì gõ captcha kiếm tiền được không? Cách kiếm tiền từ việc gõ captcha như thế nào? Hãy đọc bài viết dưới đây để có thể nắm được những thông tin trên nhé!

Gõ captcha kiếm tiền được không? Cách kiếm tiền từ việc gõ captcha như thế nào?
Gõ captcha kiếm tiền được không? Cách kiếm tiền từ việc gõ captcha như thế nào?

Gõ captcha kiếm tiền là gì?

CAPTCHA (Completely Automated Public Turing test to tell Computers and Humans Apart) là một loại biện pháp bảo mật xác thực. CAPTCHA bảo vệ bạn khỏi thư rác và giải mã mật khẩu bằng cách yêu cầu bạn hoàn thành một bài kiểm tra đơn giản để chứng minh bạn là con người chứ không phải là một máy tính cố gắng xâm nhập vào tài khoản khác.

Gõ Captcha là một công việc trực tuyến đơn giản, phù hợp với mọi người. Yêu cầu duy nhất cho công việc này là đăng ký tài khoản và nhập mã captcha trên điện thoại hoặc máy tính có kết nối mạng; sau đó, tiền sẽ được thêm vào ví điện tử. Bạn có thể rút tiền mặt để sử dụng khi tổng số tiền đã đạt đến mức yêu cầu tối thiểu. Tuy nhiên, các trang web này chỉ phổ biến ở nước ngoài nên để thực hiện, bạn cần có tài khoản ngân hàng hoặc ví điện tử quốc tế.

Mặc dù có vẻ đơn giản nhưng công việc này đòi hỏi bạn phải chú ý cẩn thận đến từng chi tiết và đánh máy chính xác khi tất cả những gì bạn phải làm là nhập đúng mã vào hình ảnh. 

Một số trang web sẽ đưa ra điều kiện có thể là bạn không được gõ sai, bạn chỉ có thể gõ một lần duy nhất, hoặc bạn sẽ bị giới hạn thời gian nhất định… nên việc gõ đúng để nhận tiền sẽ khó hơn bạn nghĩ. Mức lương cho công việc này tối đa là 40.000 – 50.000 đồng (khoảng 2-3$) một giờ.

Ưu – nhược điểm của hình thức gõ captcha kiếm tiền là gì?

Đây là một công việc dễ dàng, nhẹ nhàng, cho phép bạn chủ động hơn rất nhiều. Tuy nhiên, có những lợi ích và hạn chế khác đối với công việc này mà bạn nên biết.

Ưu - nhược điểm của hình thức gõ captcha kiếm tiền là gì?
Ưu – nhược điểm của hình thức gõ captcha kiếm tiền là gì?

Ưu điểm

  • Dễ dàng tiếp cận: Bạn chỉ cần tìm một trang web có thể gõ captcha kiếm tiền và đăng ký làm thành viên để bắt đầu thực hiện công việc này.
  • Không cần kiến ​​thức chuyên môn hay công cụ hỗ trợ phức tạp: Để làm việc, tất cả những gì bạn cần là điện thoại hoặc máy tính có kết nối internet. Bạn không cần phải chi tiền cho giáo dục, thiết bị cho công việc này.
  • Linh hoạt thời gian: Bạn có thể làm việc bất cứ khi nào và bất cứ nơi nào bạn muốn mà không bị giới hạn trong khung thời gian hoặc địa điểm cụ thể.
  • Có một khoản thu nhập ổn định: Thu nhập từ việc gõ captcha dao động từ 40.000 đến 50.000 đồng mỗi giờ. Mỗi ngày rảnh rỗi bạn có thể kiếm 1.500.000đ. Đối với sinh viên đại học, thanh niên hoặc gia đình nông thôn, số tiền này là hợp lý.

Nhược điểm

  • Đòi hỏi sự tỉ mỉ và tập trung: Nhiều trang web trả tiền cho bạn để gõ captcha đòi hỏi bạn phải gõ nhanh và chính xác trong một khoảng thời gian giới hạn. Điều này đòi hỏi bạn phải tập trung cao độ và thường xuyên nhìn vào máy tính, có thể gây mỏi mắt.
  • Có nguy cơ lừa đảo: Bên cạnh các trang web có uy tín, nhiều công ty sẽ lợi dụng việc này để lừa đảo bằng cách hạ thấp hoặc không trả lương.
  • Thu nhập thấp: Kiếm 40.000 – 50.000 mỗi giờ gõ captcha tương đối khó; trên thực tế, rất ít người đạt được con số này. Số tiền 1.500.000 đồng cũng khá thấp, nhất là khi bạn đang sinh sống ở các thành phố lớn, thậm chí số tiền này không đủ chi phí sinh hoạt một tháng ở những vùng ngoại ô hoặc nông thôn.

Có nên gõ captcha kiếm tiền không?

Nhập mã Captcha là một công việc hợp pháp ở Việt Nam. Tuy nhiên, hiện vẫn tồn tại một rủi ro lừa đảo người dùng bằng cách khai thác tâm lý của họ. Đặc biệt, nhiều nơi lợi dụng một số lượng lớn các cá nhân nhẹ dạ cả tin để nhập mã, lấy cắp thông tin, thời gian, công sức của người tham gia để trục lợi.

Hiện nay, chưa có cơ quan nhà nước nào cho rằng gõ captcha là lừa đảo. Chỉ cần lưu ý rằng phương pháp kiếm tiền này rất rủi ro và tốn thời gian. Tất nhiên không thể khẳng định độ 100% uy tín vì tình trạng lừa đảo diễn ra khá tinh vi, khó xác định uy tín là thật hay lừa đảo.

Một số lưu ý trước khi bạn kiếm tiền nhờ việc gõ captcha

Một số lưu ý trước khi bạn kiếm tiền nhờ việc gõ captcha
Một số lưu ý trước khi bạn kiếm tiền nhờ việc gõ captcha

Do đó, để tránh gặp phải những “công việc lừa đảo” như vậy, bạn nên chú ý những điều sau:

  • Kiếm tiền bằng cách nhập địa chỉ trang web vào hình ảnh xác thực đang phổ biến, bạn có thể truy cập trực tuyến để kiểm tra bằng cách  gõ vào địa chỉ trang web để xem nó đã tồn tại hay chưa.
  • Chỉ chọn những trang web không yêu cầu bất kỳ chi phí trả trước nào và cho phép tham gia miễn phí.
  • Thiết lập các thủ tục thanh toán và chính sách bồi thường rõ ràng. Bạn nên tìm hiểu số tiền mà trang web đó trả cho 1000 captcha được nhập chính xác, các tùy chọn thanh toán có sẵn và số tiền rút tối thiểu.

Một số website gõ captcha kiếm tiền online

Protypers

Đây là trang gõ captcha uy tín và lâu đời trên thế giới được nhiều người truy cập để kiếm tiền. Bạn có thể tăng thu nhập của mình bằng cách kiếm 0,45 – 1,5 đô la cho mỗi 1000 capcha đã hoàn thành. Chỉ mất 3 đo la tối thiểu để rút tiền từ ví của bạn.

2 Captcha

Hơn 3.000 người đăng nhập vào trang web này mỗi ngày để gõ mã captcha kiếm tiền. Bạn có thể kiếm được từ 0,4 đến 1 đô la cho mỗi 1000 capcha mà bạn hoàn thành. Đặc biệt hơn, bằng cách sử dụng trang này, bạn có thể nhập thông tin mà không sợ bị khóa tài khoản vĩnh viễn.

Solvecaptcha

Đây là một trang web gõ captcha nổi tiếng khác. Với số tiền nhiều hơn so với các trang ở trên. Để rút tiền từ các cổng ví điện tử của bạn, bạn chỉ cần đạt tối thiểu 0,5 đô la.

Mong rằng bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về chủ đề Gõ capcha có kiếm tiền được không. Để cập nhật thêm những kiến thức tài chính – chứng khoán khác, hãy ghé thăm DNSE thường xuyên nhé!

ads-3
share facebook
Author

Tác giả:

DNSE Team

Đã đóng góp: 1 bài viết

Bài viết liên quan