Kiến thức tổng quan | 25/11/2022

Google Wallet là gì? Tìm hiểu về Google Wallet khi chính thức xuất hiện tại Việt Nam!

Google Wallet là một ứng dụng giúp người sử dụng thanh toán không chạm và hỗ trợ lưu trữ thông tin dịch vụ số và các sản phẩm liên quan trên hệ điều hành Android và WearOS. Vào sáng ngày 15/11/2022, Google chính thức thông báo Google Wallet sẽ chính thức có mặt tại Việt Nam. Vậy thì Google Wallet là gì? Tính năng và cách sử dụng của ứng dụng này ra sao?

Tìm hiểu về Google Wallet

Google Wallet là gì?

Ví Google Wallet là gì?
Ví Google Wallet là gì?

Google Wallet là dịch vụ kỹ thuật số của Google và được ra mắt vào tháng 9 năm 2011.

Ngay sau khi được ra mắt, sản phẩm kỹ thuật số này đã được người Mỹ yêu thích và sử dụng để thanh toán các giao dịch trên Google Play.

Hiện nay, Google Wallet đã và đang có mặt tại hơn 125 quốc gia trên thế giới. Tính riêng tại Hoa Kỳ, ứng dụng đã có hơn 10 triệu người sử dụng và có tổng giá trị là 500 triệu USD.

Ví điện tử Google Wallet mang đến lợi ích gì?

Khi sử dụng ví Google Wallet, một ưu điểm cực kỳ to lớn đó là bạn không cần phải lo ngại về tính năng bảo mật vì ứng dụng này có cực kỳ nhiều ưu điểm nếu so với các loại thẻ truyền thống như:

  • Lưu trữ nhiều phước thức thanh toán khác nhau như thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ giúp việc thanh toán cực kỳ dễ dàng.
  • Khả năng bảo mật cực kỳ cao với mật khẩu mã hóa. Chưa kể, bạn còn có thể tùy chọn để bảo mật danh tính trực tuyến của mình.
  • Vì là một loại ví điện tử dựa trên điện thoại thông minh nên khi sử dụng smartphone tích hợp sẵn Google là bạn đã có thể dễ dàng làm quen.

Tính bảo mật của Google Wallet

Google Wallet tích hợp các công nghệ mã hóa theo tiêu chuẩn trong ngành. Khi người dùng sử dụng Google Wallet, các giao dịch được thực hiện bằng số thẻ thay thế (được mã hoá) dành riêng cho thiết bị và được liên kết với mã bảo mật liên tục được thay đổi theo từng giao dịch.

Các ngân hàng cũng sẽ xác minh chủ thẻ trước khi chủ nhân có thể thêm thẻ vào điện thoại của mình. Người dùng cũng có thể đặt khóa màn hình để người lạ không thể truy cập vào các nội dung trên thiết bị cá nhân. Nếu điện thoại bị mất hoặc bị đánh cắp, người dùng chỉ cần sử dụng chức năng “Tìm thiết bị của tôi” để khóa ngay thiết bị của mình, bảo mật thiết bị bằng mật khẩu mới, thậm chí xóa tất cả thông tin cá nhân và chi tiết thẻ thanh toán.

Google Wallet chính thức có mặt tại Việt Nam

Google Wallet chính thức có mặt tại Việt Nam
Google Wallet chính thức có mặt tại Việt Nam

Ngày 15/11/2022, Google rất hào hứng và chính thức thông báo về việc ra mắt Google Wallet tại thị trường Việt Nam.

Theo chia sẻ của Trưởng nhóm Phát triển Đối tác của Google Wallet khu vực Google châu Á – Thái Bình Dương – Ông Chen Way Siew thì ứng dụng wallet này của Google cực kỳ dễ sử dụng và tiếp cận.

Hiện nay, các chủ thẻ thanh toán VISA của các ngân hàng như Sacombank, ACB, TPBank. Shinhan Bank, Techcombank (chỉ áp dụng cho thẻ tín dụng), VPBank, Vietcombank đã có thể tích hợp thẻ của mình vào Google Wallet và thanh toán thông qua smartphone Android hoặc thiết bị Wear OS.

Trong thời gian tới đây, chủ thẻ VISA của MBBank và chủ thẻ Mastercard của một số ngân hàng khác cũng có thể thêm thẻ của mình vào Google Wallet.

Hơn thế, bên cạnh việc thêm thẻ và thanh toán, người dùng cũng có thể thêm vé máy bay của Air Asia vào ví điện tử của Google. Hành động này sẽ giúp cho người dùng được thông báo về các thay đổi về thời gian khởi hành, cổng ra vào máy bay,….

ads-3
share facebook
Author

Tác giả:

DNSE Team

Đã đóng góp: 1 bài viết

Bài viết liên quan