Phân tích kỹ thuật | 10/11/2022

HOLD là gì trong chứng khoán? Những thông tin bạn cần biết về chiến lược Buy And Hold

Mỗi chiến lược đầu tư chứng khoán đều mang lại lợi nhuận và rủi ro riêng cho nhà đầu tư. Nhưng Buy And Hold luôn được đề cao là một chiến lược an toàn, ổn định và lợi nhuận tốt. Vậy Hold là gì trong chứng khoán? Chiến lược này có ý nghĩa như thế nào? Hãy cùng DNSE tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Hold là gì trong chứng khoán?
Hold là gì trong chứng khoán?

Hold là gì trong chứng khoán?

Hold trong chứng khoán được hiểu là việc nắm giữ cổ phiếu trong thời gian dài. Đây là một hình thức đầu tư chứng khoán phù hợp với chiến lược dài hạn. Nhà đầu tư sau khi mua cổ phiếu sẽ giữ chúng trong một khoảng thời gian dài bất chấp những biến động của thị trường.

Khi Hold chứng khoán, nhà đầu tư sẽ lựa chọn doanh nghiệp có nền tảng hoạt động tốt, đáng tin cậy và kỳ vọng vào sự phát triển của nó qua thời gian. Những thay đổi về giá cả hay chỉ số kỹ thuật trong ngắn hạn sẽ không ảnh hưởng đến việc nắm giữ cổ phiếu này.

Chiến lược Buy And Hold trong chứng khoán

Khái niệm về Buy and Hold  

Buy And Hold là chiến lược mua và nắm giữ. Đây là một chiến lược đầu tư thụ động và dài hạn. Nhà đầu tư chủ động lựa chọn chứng khoán phù hợp. Sau đó giữ chúng lâu dài với kỳ vọng vào sự tăng trưởng ổn định qua thời gian.

Chiến lược Buy And Hold cho phép nhà đầu tư bỏ qua biến động của giá cả trong ngắn hạn. Họ chỉ cần tập trung vào năng lực cũng như nền tảng phát triển của doanh nghiệp trong dài hạn.

Ví dụ: Cổ phiếu FPT có giá 6.000 đồng vào tháng 11 năm 2012. Đến tháng 11 năm 2022, giá một cổ phiếu này đã ở mức 75.000 đồng. Sau 10 năm, lợi nhuận nếu một người Hold cổ phiếu FPT là 1.250%.

Chiến lược Buy And Hold là gì?
Chiến lược Buy And Hold là gì?

Ý nghĩa của chiến lược Buy and Hold   

Đối với nhà đầu tư cá nhân

  • Buy And Hold là một chiến lược đầu tư nhàn rỗi. Nhà đầu tư không cần liên tục cập nhật những biến động của cổ phiếu đã chọn trong ngắn hạn. Thông thường, nhà đầu tư chỉ cần theo dõi những thông tin chính như báo cáo thu nhập hàng quý của doanh nghiệp.
  • Chiến lược Buy And Hold có thể hạn chế rủi ro cho nhà đầu tư. Nhà đầu tư theo chiến lược này có thể tránh được những quyết định ra vào lệnh sai lầm khi giao dịch theo biến động giá hay thay đổi của chỉ số kỹ thuật trong ngắn hạn.
  • Nhà đầu tư có thể thu về lợi nhuận ổn định. Trong khoảng thời gian dài, toàn bộ thị trường chứng khoán đều ít nhiều sẽ có sự tăng trưởng. Lựa chọn công ty có nền tảng và chiến lược phù hợp sẽ đảm bảo cho bạn một nguồn lợi nhuận đáng kể sau thời gian dài nắm giữ cổ phiếu.
  • Buy And Hold cho phép nhà đầu tư tiết kiệm các chi phí giao dịch. Mỗi khi đặt lệnh mua, bán cổ phiếu, nhà đầu tư thường phải trả thêm những chi phí phát sinh như thuế, phí giao dịch,… Việc nắm giữ cổ phiếu trong dài hạn giúp nhà đầu tư tiết kiệm được khoản tiền đáng kể này.

Đối với nhà đầu tư tổ chức

  • Các nhà đầu tư tổ chức khi mua cổ phiếu không chỉ quan tâm đến giá trị của cổ phiếu. Họ còn chú ý đến quyền sở hữu đối với doanh nghiệp. Bởi vì nắm giữ cổ phiếu mang đến những đặc quyền như nhận cổ tức hay quyền biểu quyết.
  • Nắm giữ lượng lớn cổ phiếu trong dài hạn giúp nhà đầu tư tổ chức có nhiều lợi thế trong những quyết định của doanh nghiệp đó. Đó có thể là việc lựa chọn ban lãnh đạo mới, hay việc sáp nhập công ty,… Những quyết định này cũng sẽ ảnh hưởng đến lợi nhuận thu về trong tương lai.

Khi nào nên Hold trong chứng khoán?

Khi nào nên Hold trong chứng khoán?
Khi nào nên Hold trong chứng khoán?

Chiến lược Hold trong chứng khoán có thể mang lại lợi nhuận ổn định cho nhà đầu tư. Nhưng nó lại cần một khoảng thời gian dài. Vì thế, nếu muốn sử dụng chiến lược này để đầu tư, bạn nên bắt đầu ngay khi lựa chọn được công ty và cổ phiếu phù hợp.

Một số yếu tố bạn có thể cân nhắc để lựa chọn được doanh nghiệp phù hợp bao gồm: chiến lược kinh doanh, hiệu quả hoạt động, thời gian hoạt động, ban lãnh đạo,… Những yếu tố này có ảnh hưởng rất lớn đến khả năng quản trị rủi ro và phát triển trong dài hạn của một doanh nghiệp.

Ảnh hưởng của Hold trong chứng khoán 

Ảnh hưởng của Hold trong chứng khoán có thể nói dựa trên 2 khía cạnh sau:

Ảnh hưởng đối với nhà đầu tư

HOLD là một chiếc lược đầu tư dài hạn, theo đó nhà đầu tư sẽ nắm giữ cổ phiếu trong thời gian dài, bất kể biến động giá cả trong ngắn hạn. Chiến lược này có thể mang lại những lợi ích sau cho nhà đầu tư:

  • Lợi nhuận cao: Trong dài hạn, thị trường chứng khoán thường có xu hướng tăng trưởng. Do đó, các nhà đầu tư áp dụng chiến lược HOLD có thể được lợi nhuận cao hơn so với các nhà đầu tư giao dịch ngắn hạn.
  • Giảm rủi ro: Biến động giá cả trong ngắn hạn là khó dự đoán. Tuy nhiên, trong dài hạn, biến động giá cả thường có xu hướng trung hòa. Do đó, các nhà đầu tư áp dụng chiến lược HOLD có thể giảm thiểu rủi ro thua lỗ.
  • Kiểm được cổ tức: Nhiều công ty thường trả cổ tức cho cổ đông của họ. Khi nắm giữ cổ phiếu trong một thời gian dài, nhà đầu tư có thể nhận được cổ tức định kỳ từ doanh nghiệp.

Ảnh hưởng đối với doanh nghiệp

HOLD cũng có những tác động tích cực đối với doanh nghiệp. Khi các nhà đầu tư năm giữa cố phiếu trong một thời gian dài, họ sẽ tạo ra sự ổn định cho giá cổ phiếu của doanh nghiệp. Điều này giúp doanh nghiệp huy động vốn dễ dàng hơn và có thể tập trung vào hoạt động kinh doanh của mình.

Ngoài ra, HOLD cũng giúp doanh nghiệp nhận được phản hồi từ các nhà đầu tư về hoạt động của mình. Khi các nhà đầu tư tiếp tục nắm giữ cổ phiếu của doanh nghiệp, điều đó cho thấy họ tin tưởng vào triển vọng phát triển của doanh nghiệp. Điều này sẽ khuyến khích doanh nghiệp tiếp tục cải thiện hoạt động của mình để đáp ứng kỳ của nhà đầu tư.

Kết  

Nắm giữ cổ phiếu của một công ty mạnh và hoạt động hiệu quả là chìa khóa mang lại lợi nhuận khổng lồ cho bạn. Hy vọng với việc trả lời câu hỏi Hold là gì trong chứng khoán, DNSE đã mang đến cho bạn một chiến lược đầu tư mới hiệu quả. Đừng quên tiếp tục theo dõi DNSE để cập nhật những kiến thức bổ ích nhé!

ads-3
share facebook
Author

Tác giả:

DNSE Team

Đã đóng góp: 1 bài viết

Bài viết liên quan