MMO | 28/07/2022

Kiếm tiền online – có những phương pháp nào an toàn?

Bước vào thời đại công nghệ 4.0, việc kiếm tiền trên mạng không còn là chuyện hiếm mà đã ngày càng đa dạng và phát triển. Tuy nhiên, vẫn luôn có những băn khoăn về tính hợp pháp cũng như an toàn của các hình thức này. Vậy có những cách kiếm tiền online nào uy tín? Bài viết sau đây sẽ tổng hợp 18 phương pháp kiếm tiền trực tuyến an toàn và hiệu quả mà ai cũng có thể làm được. Cùng tìm hiểu nhé!

Tìm hiểu 18 cách kiếm tiền online
Tìm hiểu 18 cách kiếm tiền online

Tham gia Chương trình Đối tác YouTube

Đây là hình thức kiếm tiền dành cho người dùng của Chương trình Đối tác Youtube bằng cách cho phép Google đặt quảng cáo trên các video mà bạn đăng tải trên Youtube. Bạn có thể được trả tiền từ Youtube khi ai đó xem hoặc nhấp vào quảng cáo trong video. Video của bạn càng nhận được nhiều lượt xem và hiển thị quảng cáo, bạn càng có nhiều tiền.

Kiếm tiền trên TikTok

Các kênh truyền thông xã hội phổ biến nhất như Facebook và Instagram đều có thể kiếm tiền từ việc quảng bá thương hiệu và TikTok cũng không ngoại lệ.

Nhìn chung, có rất nhiều cách thức kiếm tiền trên TikTok. Một số cách tiêu biểu được nhiều người áp dụng là quảng bá thương hiệu, tiếp thị liên kết, PR sản phẩm, kinh doanh cá nhân, nhận donate qua livestream,… Trong thời điểm Tiktok đang ngày càng trở nên phổ biến thì các phương thức kiếm tiền qua đây cũng ngày một được ưa chuộng hơn.

Viết blog kiếm tiền online

Là một blogger, tiền quảng cáo có thể là một nguồn thu nhập đáng kể cho bạn. Các nhà quảng cáo luôn sẵn sàng trả tiền để tiếp cận được đối tượng mục tiêu trên các blog phù hợp. Tỷ lệ người dùng ghé thăm trang web càng cao, nội dung blog càng thú vị và phổ biến, bạn sẽ càng kiếm được nhiều tiền.

Bạn có thể trực tiếp bán không gian quảng cáo trên blog của mình cho các doanh nghiệp có nhu cầu. Đây được gọi là giao dịch quảng cáo trực tiếp. Bạn cũng có thể sử dụng các mạng quảng cáo như Google AdSense để nhờ họ thay mặt bạn bán không gian quảng cáo trên blog.

Affiliate Marketing

Tiếp thị liên kết là một hình thức tạo doanh thu trực tuyến nhằm quảng bá sản phẩm/ dịch vụ/ thương hiệu của người khác và bán hàng thông qua các đường link liên kết. Nếu ai đó đăng ký dịch vụ hoặc mua hàng thông qua liên kết của bạn, bạn sẽ nhận được hoa hồng từ người bán hàng.

Phương thức này đang ngày càng phổ biến hơn với ưu điểm ít vốn và dễ thực hiện. Điều duy nhất bạn cần lưu ý là phải lựa chọn được một sản phẩm tiềm năng và uy tín để việc tiếp thị liên kết trở nên dễ dàng hơn.

Bán tranh, bản thiết kế

Nếu có năng khiếu về hội họa và thiết kế, bạn hoàn toàn có thể bán các tác phẩm của mình thông qua thị trường online. Nhiều website trực tuyến hiện nay cung cấp cho bạn một môi trường thuận lợi để tiếp cận các khách hàng tiềm năng. Bạn có thể tìm hiểu về lĩnh vực này qua một vài website như Creative Market, Art Web, Big Cartel, Artist Shops,…

Làm dịch vụ dropshipping

Mô hình dropshipping được hiểu đơn giản là việc bạn bán hàng nhưng không trực tiếp nhập hàng. Bạn chỉ thực hiện quảng bá sản phẩm theo phương thức của riêng bạn với một mức giá xác định. 

Nếu phát sinh đơn hàng, bạn liên hệ lại với nhà cung cấp và trả tiền tương ứng với mức giá gốc được niêm yết. Các nhà cung cấp sẽ tiếp nhận thông tin khách hàng của bạn và trực tiếp chuyển sản phẩm cho khách. Bạn chỉ cần theo dõi đơn hàng của mình và nhận số tiền khách hàng thanh toán. Tiền lãi là chênh lệch giữa giá sản phẩm khách hàng mua và giá gốc bạn trả cho nhà bán hàng.

Mô hình dropshipping
Mô hình dropshipping

Tuy nhiên, ở Việt Nam, dropshipping vẫn chưa thực sự phát triển. Nguyên nhân phần lớn là do tỷ suất lợi nhuận của mô hình này không quá cao.

Nhập CAPTCHA kiếm tiền online

Kiếm tiền online bằng cách nhập captcha tại nhà
Kiếm tiền online bằng cách nhập captcha tại nhà

Nhập captcha là một trong những cách kiếm tiền phổ biến nhất. Đây là hành động nhập dữ liệu liên tục thông qua hình ảnh các con số, ký tự hoặc các ký tự bị nhòe, mờ, gạch chéo,… Việc làm online này tuy đơn giản nhưng đòi hỏi sự kiên nhẫn của người tham gia rất nhiều. Số tiền kiếm được khi nhập mã captcha dao động trong khoảng 20.000 – 50.000 đồng/ giờ tùy tốc độ mỗi người.

Làm freelancer kiếm tiền online

Nếu đang theo học các ngành về kinh tế như Marketing, Truyền thông, Quảng cáo,… chắc hẳn bạn đã quá quen thuộc với những công việc freelance như viết content, quản trị fanpage, design, SEO, Ads, Thiết kế website,… 

Công việc freelance là những công việc tự do, không ràng buộc về thời gian cụ thể và thường được làm theo dự án. Bạn có thể tự do sắp xếp quỹ thời gian của mình để hoàn thành công việc được giao, miễn là nộp đúng hạn. Đây được coi là một nghề tay trái hái ra tiền dành cho những bạn có chuyên môn giỏi về một lĩnh vực nào đó. 

Đầu tư tài sản kiếm tiền thụ động

Hiện nay, nhiều ứng dụng uy tín trên điện thoại đã có thể hỗ trợ bạn đầu tư tài sản online hay thậm chí là mua chứng khoán. Ưu điểm của cách kiếm tiền này đó là bạn không cần tốn quá nhiều thời gian hay công sức. 

Tuy nhiên, nếu bạn muốn kiếm một số tiền lớn một cách nhanh chóng và đều đặn thì đây không phải là cách thức lý tưởng. Bởi việc đầu tư luôn đi kèm với rủi ro và lợi nhuận thường không đến nhanh chóng và đều đặn như các cách kiếm tiền online khác. 

Chơi game kiếm tiền online

Vừa chơi game vừa kiếm tiền tưởng như không thật nhưng lại thật không tưởng. Hiện nay có rất nhiều tựa game trên điện thoại giúp bạn vừa xả stress vừa kiếm thêm một khoản thu nhập nhàn rỗi. Một trong số đó có thể kể đến như MistPlay, PlaySpot, Bitcoin Alien Run, MoneyDog, Blockchain Game,…

Tùy tựa game mà cách kiếm tiền sẽ khác nhau nhưng nhìn chung bạn sẽ phải làm nhiệm vụ nào đó và tích lũy điểm thưởng. Khi đạt đủ điểm thưởng theo quy định, bạn có thể dùng chúng để đổi phần quà là tiền mặt hoặc phiếu mua hàng, mã giảm giá, card điện thoại,… 

Tải app kiếm tiền online

Trong thời đại công nghệ ngày càng phát triển như hiện nay, việc tạo thu nhập thông qua các ứng dụng kiếm tiền trực tuyến ngày càng trở nên phổ biến và thông dụng. Bạn có thể dễ dàng kiếm thêm thu nhập hàng tháng chỉ trong thời gian ngắn.

Để kiếm tiền online trên app, bạn sẽ phải thực hiện một số công việc như: xem quảng cáo, xem video, đọc báo, like-comment-share bài viết,… để kiếm thêm xu thưởng và nhận tiền mặt tương ứng. Nhìn chung, công việc này rất đơn giản, bạn không cần có nhiều kinh nghiệm và cũng không cần đầu tư chi phí.

Tham gia khảo sát online

Khảo sát kiếm tiền, còn được gọi là khảo sát trả tiền, là một trong những hình thức kiếm tiền bằng cách điền vào tất cả các thông tin được yêu cầu trong một cuộc khảo sát. Hầu hết đây đều là những cuộc khảo sát từ các doanh nghiệp và công ty cần thu thập thông tin cho các kế hoạch kinh doanh hoặc nghiên cứu của họ. Các doanh nghiệp này sẽ trả tiền cho bạn để tiến hành điều tra thông qua khảo sát.

Tham gia khảo sát là một công việc rất đơn giản, không cần chuyên môn nhưng có thể giúp mọi người kiếm được những phần thưởng giá trị như tiền mặt, thẻ cào điện thoại hoặc thẻ chơi game.

Giới thiệu bạn bè tải app

Giới thiệu bạn bè sử dụng app để kiếm tiền ngay tại nhà
Giới thiệu bạn bè sử dụng app để kiếm tiền ngay tại nhà

Nhiều ứng dụng trên điện thoại có cung cấp cho bạn phần thưởng tiền mặt khi bạn giới thiệu người thân, bạn bè sử dụng nó. Một ví dụ điển hình nhất có thể nhắc đến đó chính là app Entrade X. 

Khi bạn bè, người thân tham gia đăng ký tài khoản và nhập mã giới thiệu của bạn tại app này, bạn và người đăng ký sẽ nhận được 10 nghìn đồng cho mỗi lượt. Nếu sử dụng và cảm thấy hài lòng về ứng dụng, bạn đừng ngại ngần chia sẻ và giới thiệu nó cho mọi người xung quanh nhé! Biết đâu bạn sẽ nhận lại được những giá trị xứng đáng với sự tốt bụng của mình thì sao?

Bán hàng online

Bán hàng online có thể hiểu một cách đơn giản là việc mua bán, trao đổi những hàng hóa/ dịch vụ thông qua môi trường Internet. Nếu có khiếu kinh doanh và nhiều thời gian rảnh, bạn có thể thử sức với hình thức kiếm tiền này. Bạn có thể bán mỹ phẩm, quần áo, đồ ăn vặt, đồ handmade thông qua chính các tài khoản mạng xã hội của mình như Facebook, Instagram, TikTok,…

Rút gọn link kiếm tiền

Rút gọn liên kết là việc rút ngắn một liên kết để trông gọn gàng và thẩm mỹ hơn để chia sẻ trên mạng xã hội, diễn đàn, các trang khác. Vậy câu hỏi đặt ra là tại sao rút gọn link lại có thể kiếm tiền trên mạng?

Một đặc điểm chung của việc kiếm tiền từ các liên kết rút gọn là khi người dùng nhấp vào một liên kết rút gọn, họ không được chuyển ngay đến liên kết ban đầu mà phải thực hiện một vài bước hoặc chờ một khoảng thời gian. Số tiền bạn nhận được từ việc rút gọn này thường là do người dùng có thể xem và nhấp vào quảng cáo trong quá trình chờ đợi đó. 

Viết truyện kiếm tiền tại nhà

Kiếm tiền từ viết lách nói chung không có gì là mới mẻ đối với nhiều người. Viết truyện trên các trang mạng nói riêng là công việc được nhiều bạn học sinh, sinh viên và cả dân văn phòng lựa chọn để kiếm thêm thu nhập. 

Bạn có thể đăng tải tác phẩm của mình lên các website cộng đồng để được nhiều người biết đến hơn. Đồng thời, điều này cũng giúp bạn kiếm được tiền bản quyền từ website đó. Bằng cách chia sẻ với nhiều người, bạn cũng có thể nhận được nhiều đóng góp để cải thiện và phát triển kỹ năng viết của mình tốt hơn.

Dịch truyện, phim kiếm tiền

Dịch truyện, phim kiếm tiền là một công việc lý tưởng vừa giúp bạn rèn luyện, trau dồi ngoại ngữ vừa kiếm tiền online, tăng thu nhập những lúc rảnh rỗi. Bạn thậm chí có thể xem đây là công việc chính của mình ở nhà và dành nhiều thời gian hơn cho gia đình. Tuy nhiên, để không bị bùng, quỵt tiền sau khi dịch xong dự án, bạn hãy cẩn trọng chọn lựa một website uy tín để cộng tác nhé.

Review sản phẩm kiếm tiền

Viết bài đánh giá (review) là một trong những cách kiếm tiền online uy tín và hiệu quả nhất hiện nay. Công việc này đơn giản là sau khi sử dụng một sản phẩm hoặc dịch vụ, bạn sẽ giới thiệu, đánh giá và chia sẻ kinh nghiệm của mình với những người chưa bao giờ sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ đó. 

Viết đánh giá là một hình thức giới thiệu sản phẩm/dịch vụ nhưng được trình bày dưới dạng văn bản, hình ảnh,… Với sự bùng nổ gần đây trong việc bán hàng trực tuyến và thương mại điện tử, việc viết đánh giá đã trở nên phổ biến hơn, tạo ra thu nhập ổn định và ngày càng được đánh giá cao.

Lời kết

Trên đây là 18 cách giúp bạn kiếm tiền ngay tại nhà mà không cần tốn quá nhiều thời gian hay công sức. Tuy nhiên, do việc kiếm tiền online ngày càng trở nên phổ biến nên cũng có một số kẻ xấu lợi dụng điều này để thực hiện hành vi lừa đảo. Bạn cần cẩn thận đề phòng, tìm hiểu kỹ công việc trước khi tham gia kiếm tiền nhé!

ads-3
share facebook
Author

Tác giả:

DNSE Team

Đã đóng góp: 1 bài viết

Bài viết liên quan