Quản lý tài sản | 28/05/2022

Kiếm tiền trên Spotify như thế nào?

Podcast đang là một xu hướng nổi bật trong thời gian gần đây. Nhờ đó, Spotify – nền tảng phân phối của phần lớn podcast cũng phát triển mạnh mẽ hơn, trở thành nguồn thu nhập của nhiều người. Vậy làm thế nào để kiếm tiền trên Spotify? Cùng DNSE tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

  Làm thế nào để kiếm tiền trên Spotify?

Spotify là ứng dụng gì?

Spotify là một nền tảng lưu trữ nhạc, podcast,… hoạt động tương tự các ứng dụng như Zing MP3 hay Nhaccuatui nhưng với kho nội dung phong phú hơn rất nhiều. Trong những năm gần đây, Spotify nhận được rất nhiều sự tin tưởng và ủng hộ từ phía người dùng.

Bằng sự phát triển vượt trội, Spotify dần không còn chỉ là một ứng dụng giải trí bình thường nữa. Nó đã trở kênh kiếm tiền mới, tạo ra thu nhập cho các nhà sáng tạo nội dung cũng như các nghệ sĩ trên toàn thế giới.

Cách kiếm tiền trên Spotify

Cách kiếm tiền trên Spotify

Kiếm tiền qua tiếp thị liên kết

Tiếp thị liên kết là một mô hình quảng bá sản phẩm và dịch vụ đang được yêu thích những năm gần đây. Trong đó, những người tham gia sẽ tiến hành tiếp thị, khuyến khích khách hàng mua hàng và sử dụng các sản phẩm hoặc dịch vụ của nhà cung cấp. Từ đó, nhà phân phối nhận được một khoản hoa hồng tương ứng cho mỗi đơn hàng có được từ khách hàng. 

Bạn có thể thực hiện phương thức này bằng cách lồng ghép quảng cáo vào các nội dung đăng tải để đẩy mạnh kết quả bán hàng. Qua đó, bạn có thể có được nhiều hoa hồng hơn.

Kiếm tiền từ kết hợp với Youtube

Ngoài việc ghi lại các podcast, bạn cũng có thể đầu tư vào kịch bản để tạo ra những video thú vị và sôi động trên nền tảng Youtube. Bằng cách này, bạn có thể tạo ra nhiều tương tác và quan tâm hơn. Chủ sở hữu kênh YouTube có thể đăng các tập podcast và dựa trên các nội dung này, thu được nhiều lợi nhuận hơn từ lượt xem và người đăng ký. Đây là một hình thức kiếm tiền chéo khi bạn kéo lượt xem từ YouTube sang podcast và ngược lại. Điều này cho phép bạn thu được đồng thời nhiều lợi nhuận hơn trên cả hai kênh.

Một số nhà sáng tạo nội dung tiêu biểu sử dụng hình thức này có thể kể đến như: Giang Ơi, Present Writer,…

Nhận hỗ trợ từ người hâm mộ

Đây là phương thức phổ biến nhất, thường thấy nhất ở các nghệ sĩ nổi tiếng. Bạn cũng có thể tận dụng cách này nếu là một người sáng tạo nội dung. Tuy nhiên, để có được nguồn thu nhập từ phương thức này, trước đó, bạn cần xây dựng được một kênh podcast thật thu hút. Khi có một lượng người xem ổn định, bạn có thể nhận được donate từ phía thính giả.

Kết luận

Bài viết là chia sẻ của DNSE về Spotify là gì và cách để kiếm tiền từ Spotify. Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn có thêm nguồn thu nhập hấp dẫn cũng như một phương thức giải trí phù hợp.

ads-3
share facebook
Author

Tác giả:

Bùi

Đã đóng góp: 1 bài viết

Bài viết liên quan