MMO | 30/09/2022

Cách kiếm tiền trên Tiktok hiệu quả có thể bạn chưa biết

Bên cạnh là một mạng xã hội nổi tiếng, TikTok hiện đang là một kênh kiếm tiền hiệu quả. Vậy làm thế nào để kiếm tiền trên TikTok? Bài viết hôm nay của DNSE sẽ hướng dẫn bạn cách kiếm tiền từ nhà từ mạng xã hội này.

Cách kiếm tiền trên Tiktok
Cách kiếm tiền trên Tiktok

Tiếp thị liên kết (affiliate marketing)

Bạn có thể kiếm tiền trên Tiktok bằng cách quảng cáo sản phẩm/dịch vụ/thương hiệu của người khác thông qua các liên kết liên kết bằng cách sử dụng hình thức này. Bạn sẽ được trả hoa hồng nếu ai đó nhấp vào liên kết mua hàng.

Để kiếm tiền trên Tiktok bằng hình thức affiliate marketing, bạn sẽ không thể đặt liên kết mua trực tiếp ở video. Thay vào đó, hãy tận dụng lượng lớn người dùng bằng cách chuyển hướng họ đến blog/trang web của bạn. Bạn có thể đăng nhiều loại mặt hàng trên blog/trang web của mình và cung cấp các liên kết liên kết để mọi người mua chúng.

PR sản phẩm

Đối với những KOL có lượng người hâm mộ lớn và lượt theo dõi cao, kiếm tiền trên TikTok thông qua các PR sản phẩm là một điều khôn ngoan. Các nhãn hàng sẽ tìm đến bạn hoặc bạn có thể chủ động liên hệ và đề nghị hợp tác để thực hiện PR sản phẩm.

PR sản phẩm
PR sản phẩm

Trách nhiệm chính của bạn là sản xuất những video hấp dẫn kết hợp với việc quảng bá sản phẩm của thương hiệu. Đặc biệt, bạn có thể sử dụng hashtag  # được liên kết với các chiến dịch hoặc mặt hàng nhất định để lan tỏa sản phẩm xa hơn nữa.

Mức lương cho công việc này tương đối cao và được xác định bởi mức độ hot của bạn. Hơn nữa, nhiều doanh nghiệp thích thanh toán theo doanh số; nếu việc PR sản phẩm của bạn tốt và có được lượng lớn khách hàng thì doanh thu của bạn sẽ cao hơn.

Mở gian hàng trên TikTok Shop

TikTok Shop mới được giới thiệu gần đây trên ứng dụng. Nếu bạn hiện đang điều hành một doanh nghiệp, hãy thử sáng tạo nội dung và mở rộng thương hiệu của bạn bằng các video trên TikTok. 

Việc tiếp thị cửa hàng của mình và giới thiệu sản phẩm qua TikTok Shop sẽ giúp shop của bạn tiếp cận và tương tác với các khách hàng tiềm năng. Khi một cửa hàng mở trong tài khoản trên TikTok Shop, bạn có thể truy cập tài khoản đó bằng cách nhấp vào biểu tượng giỏ hàng.

Dropshipping

DropShipping chắc chắn không phải là điều lạ đối với những người kinh doanh trên TikTok. Dropshipping là một chiến lược bán lẻ trong đó một công ty không giữ hàng tồn kho mà họ bán. Thay vào đó, để đáp ứng các đơn đặt hàng, người bán sẽ đặt hàng từ bên thứ ba — thường là nhà bán buôn hoặc nhà sản xuất để bán cho khách hàng. Cho các bạn chưa biết thì hình thức này có thể định nghĩa là làm quảng cáo và bán hàng cho chính shop của mình mà không yêu cầu sản phẩm trong tay.

Bán hàng online trên TikTok

Bạn có thể quảng bá thương hiệu của mình nếu tài khoản TikTok của bạn có một lượng lớn người theo dõi. Bước đầu tiên là đầu tư vốn để kinh doanh, tìm nguồn hàng, lập kế hoạch, phát triển các chiến lược tiếp thị để thu hút khách hàng, v.v. Thị trường Việt Nam hiện tại đang khá lớn, bạn cần phải kinh doanh khôn ngoan để có thêm nhiều khách hàng. 

Live stream nhận tiền donate

Nhờ tính năng livestream, bạn có thể dễ dàng kết nối với người dùng của mình và tương tác 1-1 với họ. Với sự hỗ trợ của tính năng này, các nhà sản xuất nội dung TikTok có thể tạo video trực tiếp và tương tác với những người theo dõi của mình.

Livestream nhận tiền donate
Livestream nhận tiền donate

Ngoài ra, người xem có thể đổi tiền thật lấy hàng hóa ảo để làm quà tặng cho các nhà sản xuất nội dung ưa thích của họ. Chúng sẽ được đổi thành tiền mặt và được chuyển vào tài khoản của bạn. Vì vậy, nếu bạn muốn kiếm tiền trên tiktok, bạn cũng nên thử phương pháp này.

Làm nhiệm vụ TikTok kiếm tiền

Có thể bạn không biết nhưng hiện nay người dùng TikTok đã có thể làm nhiệm vụ để kiếm thêm thu nhập tại nhà. Hãy cùng tìm hiểu một số cách dưới đây nhé:

Kiếm tiền TikTok với TimeBucks

Timebucks, một công cụ kiếm tiền trực tuyến miễn phí được ra mặt vào năm 2014, cho phép người dùng liên kết tài khoản TikTok của họ để tạo thu nhập. Người dùng sẽ kiếm tiền bằng cách sản xuất video hiển thị trên TikTok và được yêu cầu bởi các nhà quảng cáo. Đây có thể là một phương pháp kiếm tiền hiệu quả nếu bạn có nhiều người theo dõi.

Cung cấp dịch vụ tăng Follow, View và Tim video

Người dùng TikTok cũng rất quan tâm đến những người theo dõi, lượt xem và yêu thích video, đặc biệt là những người muốn tăng tương tác của họ. Bạn có thể kiếm được một khoản tiền đáng kể mỗi tháng bằng cách tăng lượt theo dõi, lượt xem và tim video với mức giá hợp lý. Tuy nhiên, người dùng phải có kiến ​​thức và khả năng để làm việc này.

Trở thành nhà sáng tạo nội dung trên TikTok

Như bạn có thể biết, TikTok đang xây dựng một cộng đồng trên toàn thế giới, trong đó bạn có thể tạo, chia sẻ, khám phá và tương tác với những người khác. Hơn thế nữa, mọi người ở mọi lứa tuổi đánh giá cao ứng dụng này, đặc biệt là vì nó có thể đáp ứng và đáp ứng những điều thích của thế hệ Gen Z hiện tại.

Có nhiều loại nội dung khác nhau sẽ thu hút các nhóm người dùng riêng biệt trên TikTok. Bạn cần học cách tạo video tiktok độc nhất nếu bạn muốn khai thác tối đa kênh TikTok của mình. Và nếu may mắn, bạn thậm chí có thể bắt đầu một trào lưu mới trên mạng xã hội TikTok.

Ứng tuyển vị trí TikTok Ads

Ứng tuyển vị trí TikTok Ads
Ứng tuyển vị trí TikTok Ads

Việc kinh doanh chạy quảng cáo cũng giúp bạn có thu nhập khá tốt. Hiện nay, TikTok cũng là một nền tảng cho phép các nhà phát triển chèn và chạy quảng cáo. Do đó, bạn có thể kiếm tiền trên TikTok bằng cách chạy quảng cáo cho các công ty có nhu cầu.

Kiếm tiền bằng TikTok Bonus

Bạn có thể sử dụng hệ thống giới thiệu trên nền tảng TikTok Bonus. Trong đó người dùng có thể cung cấp mã giới thiệu của mình cho bất kỳ ai. Tất cả những gì được yêu cầu là đối phương tải xuống ứng dụng và nhập mã. Sau đó, hệ thống sẽ gửi tiền giới thiệu cho bạn.

Kiếm tiền trên TikTok với bio link

Bio Link, còn được gọi là Liên kết trong tiểu sử, là phương pháp đơn giản nhất để đưa những người theo dõi từ mạng xã hội đến các trang đích chẳng hạn như trang web hoặc mạng xã hội như TikTok.

Trên Tiktok, các bio link dược sử dụng rất phổ biến. Trong đó, dễ thấy nhất là các Tiktoker chuyên review về thực phẩm, quần áo, phụ kiện, v.v. Thông qua các lượt mua hàng tại bio link, reviewer có thể nhận được mức hoa hồng tương ứng.

Mạng xã hội TikTok ngày càng trở nên phổ biến nên việc kiếm tiền trên mạng ngày càng trở nên đơn giản hơn và đa dạng cách thực hiện hơn. Nếu bạn đang tìm kiếm các mẹo về cách kiếm tiền bằng TikTok, mong rằng bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích.

ads-3
share facebook
Author

Tác giả:

DNSE Team

Đã đóng góp: 1 bài viết

Bài viết liên quan