MMO | 20/02/2022

Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ công việc xếp hàng hộ

Mới đây, nhà văn Freddie Beckitt (31 tuổi) đã gây chú ý với câu chuyện kiếm hơn 200 USD/ngày (khoảng 4,6 triệu đồng/ngày) chỉ nhờ vào việc xếp hàng hộ. Đây là một hình thức kiếm tiền tuy chưa phổ biến nhưng nếu đã tạo được chỗ đứng và tiếng tăm thì số tiền chúng ta kiếm được là rất cao. 

Xếp hàng hộ là nghề “hot” ở nước Anh

Tìm hiểu về công việc xếp hàng hộ
Tìm hiểu về công việc xếp hàng hộ

Business Insider đã tổng hợp 18 “công việc kỳ lạ nhưng được trả lương lớn ở Anh”. Và xếp hàng hộ là một nghề khá “hot” trong danh sách đó. Theo tờ báo này, mục đích của công việc xếp hàng khá đa dạng. Từ xếp hàng để mua game, mua điện thoại… Sở dĩ, việc tự xếp hàng sẽ làm mất rất nhiều thời gian. Tuy nhiên, với việc thuê người xếp hàng, tất cả những gì bạn cần làm là ngồi ở nhà và trả cho họ khoảng 33 USD/giờ (khoảng 750 nghìn/giờ). 

Nghề xếp hàng “hot” ở Anh không chỉ đơn giản là do nhu cầu. Một phần lý do thuộc về văn hóa và lịch sử. Culture Trip đã đăng một bài báo về “văn hóa xếp hàng” tuyệt vời của Vương quốc Anh. Nhà văn Richard Frank cho biết văn hóa xếp hàng ở đây đã được thế giới công nhận. 

Văn hóa xếp hàng ở nước Anh có từ thế kỷ 19 khi bắt đầu cuộc cách mạng công nghiệp. Các thành phố lớn phát triển và thu hút người tứ xứ đến làm việc. Điều này buộc họ phải tạo ra một nếp sống có lề lối để thuận tiện trong những công việc hàng ngày, chẳng hạn như gửi thư ở bưu điện, mua đồ tại cửa hàng địa phương,… Do đó, văn hóa xếp hàng ra đời và được người Anh thực hiện cho đến nay.

Câu chuyện “dấn thân” vào nghề xếp hàng của Freddie Beckit

Công việc bán thời gian kiếm được 27 USD/giờ

Beckitt là minh chứng rõ ràng cho công việc xếp hàng này. Anh đến từ Fulham, phía tây của London. Đa số đơn xếp hàng hộ của anh đến từ những sự kiện nổi tiếng như triển lãm tại V&A của Christian Dior, biểu diễn ở Apollo cho đến việc săn túi hiệu. Anh nói khách hàng của mình là những người “không ngại vung tiền”.

Trong ba năm qua, nhà văn Freddie Beckit đã làm việc bán thời gian bằng cách xếp hàng hộ cho người khác. Tưởng chừng là một công việc đơn giản nhưng nó lại có mức lương lên đến 27 USD (khoảng 600 nghìn) một giờ. Bekit nói rằng anh có thể xếp hàng hàng giờ miễn là được trả tiền. Thực tế, nhà văn 31 tuổi này muốn biến nó thành một công việc toàn thời gian. 

“Bạn có thể kiếm tiền chỉ bằng cách xếp hàng ở đây và ở đó. Tôi nghĩ đây là công việc dễ dàng nhất trên thế giới” – Trích lời của Freddie Beckitt. Anh ta đã đăng quảng cáo nhận xếp hàng hộ trên trang tuyển dụng Taskrabbi và nhận được vô số lời đề nghị. Đây là một ứng dụng cho phép người lao động ứng tuyển các công việc kỳ quặc khác nhau. Và khách hàng chỉ cần tìm một trong những người đã đăng ký công việc tương tự.

Ưu và nhược điểm của nghề xếp hàng hộ

Nghề xếp hàng không chỉ có “màu hồng”
Nghề xếp hàng không chỉ có “màu hồng”

Hầu hết khách hàng của Freddie Beckitt đều là những người giàu có và không có thời gian xếp hàng. Họ sẵn sàng trả tiền cho những người chờ đợi hàng giờ bên ngoài chỉ để mua vé xem các chương trình nổi tiếng. Tác giả tiết lộ, phải mất tới 8 tiếng đồng hồ mới có vé cho một số khách hàng cao cấp muốn tham quan triển lãm V&A của thương hiệu thời trang Christian Dior. 

Bất chấp cái lạnh cóng của mùa đông và thời tiết nóng nực của mùa hè, có những ngày “nhà văn xếp hàng hộ” này có thể kiếm được 215 USD trong tám giờ. Nhưng điều đó hiếm khi xảy ra vì anh phải dành thời gian cho công việc viết lách. “Sự linh hoạt trong nghề nghiệp là ưu điểm lớn nhất để tôi theo đuổi nghề xếp hàng hộ này” – Beckitt cười.  

Trên trang tuyển dụng Taskrabbi, nhiều khách hàng đã đánh giá dịch vụ “5 sao” cho Beckitt. Họ khen ngợi anh rằng: “Beckitt rất nhanh nhẹn và sắp xếp mọi thứ ổn thỏa. Tôi đánh giá anh ấy rất cao và mong được hỗ trợ trong những lần sau”.

Không chỉ ở Anh và các nước châu Âu, hình thức xếp hàng hộ cũng đã có mặt tại Việt Nam. Nhiều người Việt thường sang Singapore để xếp hàng chờ mua Iphone khi mới ra mắt. Chính vì vậy, việc thuê người xếp hàng là một lẽ tất yếu đối với những ai muốn sở hữu món đồ mới cứng nhưng không có đủ thời gian và kiên nhẫn chờ đợi. Đây có thể sẽ là một hình thức kiếm tiền mới khá phổ biến ở Việt Nam trong tương lai. 

Trên đây là câu chuyện có thật của một nhà văn trẻ tuổi nước Anh đã kiếm được hàng trăm đô la mỗi ngày nhờ vào công việc xếp hàng hộ. Hy vọng hình thức kiếm tiền này sẽ có thể phát triển trên khắp thế giới, đặc biệt là ở Việt Nam. Điều này sẽ góp phần tạo ra nhiều việc làm hơn cho xã hội và giúp những người khó khăn có thêm nguồn thu nhập từ một công việc đơn giản, không cần bằng cấp.

ads-3
share facebook
Author

Tác giả:

Lê Thanh Thảo

Đã đóng góp: 1 bài viết

Bài viết liên quan