Tài sản số | 30/06/2023

KnownOrigin là gì? Những điều cần chú ý về nền tảng này

Với sự xuất hiện của công nghệ blockchain và Non Fungible Tokens (NFTs), việc tạo ra các tác phẩm nghệ thuật và phân phối tới các nhà sưu tập đang trở nên dễ dàng hơn. Cùng tìm hiểu về KnownOrigin, nền tảng dành riêng cho các hoạ sỹ trên môi trường số.

KnownOrigin là gì?
KnownOrigin là gì?

KnownOrigin là gì?

KnownOrigin được biết tới là một sàn giao dịch NFT được phát triển bởi KnownOrigin Labs. Dự án này hiện nay đang dần được định hình là một nền tảng giao dịch tập trung chủ yếu vào các tác phẩm nghệ thuật như Super Rare, Foundation. Nền tảng này có quy trình chọn lọc nghệ sỹ rất khắt khe.

KnownOrigin được thành lập vào năm 2018 bởi hai người đồng sáng lập là James Morgan và Joshua Parnell. Họ đã nhận thấy rằng thị trường nghệ thuật đang trở nên phổ biến hơn và cần đến một giải pháp mới để giúp các nghệ sĩ có thể tiếp cận với khán giả một cách dễ dàng và công bằng. 

Với sự ra đời của công nghệ blockchain, việc đưa các tác phẩm nghệ thuật và việc xác thực chúng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, và đó cũng là lý do KnownOrigin ra đời.

Lợi ích mà KnownOrigin mang lại

Việc sử dụng KnownOrigin như một nền tảng để mua bán và sưu tập nghệ thuật mang lại cho nghệ sĩ, người sưu tầm và người thưởng thức rất nhiều lợi ích:

 • Các nghệ sĩ sẽ có quyền sở hữu cũng như kiểm soát trên các tác phẩm do chính mình tạo ra vì NFT là duy nhất và không thể sao chép hoặc phá hủy được.
 • Cho phép các nghệ sĩ kiếm tiền từ tranh ảo một cách an toàn và minh bạch với khả năng nhận được hoa hồng ngay trên các giao dịch bán lại.
 • Với người sưu tập, KnownOrigin sẽ cung cấp cơ hội hoàn toàn mới để sở hữu các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số quý hiếm cũng như có giá trị và có thể dễ dàng trao đổi cũng như chuyển nhượng trên chuỗi khối.

Những điều cần biết về KnownOrigin

Những điều cần biết về KnownOrigin
Những điều cần biết về KnownOrigin

Sau đây sẽ là một vài kiến thức cơ bản về các sản phẩm và doanh thu khi sử dụng KnownOrigin.

Những sản phẩm của KnownOrigin

Hiện nay nền tảng marketplace của KnownOrigin đã và đang cung cấp một số tính năng dành cho các nhà sáng tạo bao gồm:

 • 1 of 1: cho phép các nghệ sĩ tạo ra một tác phẩm nghệ thuật duy nhất không thể sao chép cũng như bán lại trên thị trường, hay hiểu một cách đơn giản thì đây là những tác phẩm độc quyền và bị giới hạn.
 • Multi-edition: giúp nghệ sĩ tạo nhiều phiên bản của một tác phẩm trong đó mỗi phiên bản có thể có đặc điểm riêng cũng như số lượng có hạn. Đây là cách để nghệ sỹ có thể tạo ra sản phẩm riêng cho từng khách hàng. 
 • Large collection: Cho phép những nghệ sĩ tạo ra nhiều bản sĩ tạo ra nhiều bản sao giống nhau và thường những nghệ sĩ sẽ tạo ra từ vài chục cho đến vài trăm bản sao.
 • Drops: là dịch vụ quảng bá được diễn ra mỗi thứ năm hàng tuần, mỗi nhóm gồm 4 nghệ sĩ trình bày các tác phẩm của mình nằm giúp họ có nhiều cơ hội được giới thiệu sản phẩm của mình tới nhiều khách hàng hơn.

Bên cạnh đó KnownOrigin cũng cung cấp thêm một số tính năng chẳng hạn như: Mua ngay lập tức, Đấu giá, Đặt trước, Bán theo bước giá.

Doanh thu của KnownOrigin

Doanh thu của nền tảng này sẽ đến từ việc thu phí những giao dịch mua bán. Cụ thể là KnownOrigin sẽ nhận 15% giá trị của NFT nếu được bán trên thị trường chính và 3% giá trị khi sản phẩm được bán trên các thị trường thứ cấp.Theo thống kê gần nhất thì KnowOrigins đã đạt được doanh thu lên tới con số hơn 30 triệu USD ở thị trường chính và hơn 14,5 triệu USD ở thị trường thứ cấp.

Những điểm đáng chú ý của KnownOrigin

 • KnownOrigin được phân thành hai tầng cho phép người dùng trải nghiệm một cách dễ dàng và cũng như cho phép tạo các tác phẩm nghệ thuật được đánh giá ở mức độ cao cấp.
 • Quyết định cho phép người tiêu dùng tiếp cận với các tác phẩm nghệ thuật mới nhất: KnownOrigin đang phát triển một dự án mới cho phép người dùng tham gia để có thể tìm hiểu về các bộ sưu tập mới.
 • Blockchain Ethereum được sử dụng trong KnownOrigin làm cho các giao dịch được thực hiện một cách minh bạch và an toàn hơn.
 • Thương hiệu KnownOrigin đã được nghệ sĩ và những người thích mến nghệ thuật đánh giá cao là một trung tâm cộng đồng nghệ thuật công bằng và khó tin.
 • KnownOrigin đang đánh giá chất lượng các tác phẩm nghệ thuật dựa trên các tiêu chí như độ hiếm, độ hoàn thiện, sự sáng tạo và sự độc đáo.
 • Mức phí bản quyền của nền tảng này lên tới 12.5%, một con số cao hơn so với nhiều nền tảng khác. 

Trên đây là tất cả những kiến thức mà chúng tôi có thể chia sẻ, hy vọng sau khi đọc xong bài viết này bạn sẽ có câu trả lời tổng quan nhất về KnownOrigin là gì.

ads-3
share facebook
Author

Tác giả:

Nguyễn Thu Hằng

Đã đóng góp: 1 bài viết

Bài viết liên quan