Quản lý tài sản | 06/04/2023

Làm thế nào để giảm chi phí đầu tư?

Để đầu tư hiệu quả và tối đa lợi nhuận, việc giảm các khoản phí là điều vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, việc này đòi hỏi bạn phải có kiến thức, kinh nghiệm và trải nghiệm. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách tối ưu hóa chi phí, giúp bạn tăng lợi nhuận và giảm thiểu rủi ro.

Các loại phí trong đầu tư

Hầu hết các khoản đầu tư đều đi kèm với một số loại phí nhất định. Ngân hàng và các công ty kiếm tiền bằng cách thu phí từ bạn, những tổ chức này sẽ dùng số tiền đó để duy trì hoạt động và cung cấp các dịch vụ của họ. 

Ví dụ, hầu hết các ngân hàng sẽ tính phí quản lý tài khoản nếu bạn không duy trì số dư tối thiểu và bạn sẽ phải trả phí dịch vụ nếu rút quá số tiền cho phép trong tháng. 

Nguyên tắc thu phí này khá phổ biến. Các ngân hàng sẽ thu phí để giữ và quản lý tiền của bạn. Tuy nhiên, họ cũng thu phí nếu bạn muốn rút tiền. Đôi khi bạn sẽ cảm thấy mình phải trả số tiền nhiều hơn số tiền đang đầu tư. Vậy có cách nào để giữ chi phí này ở mức tối thiểu không? Hãy cùng xem qua một số chi phí phổ biến dưới đây.

Phí môi giới

(ảnh minh họa)
(ảnh minh họa)

Phí môi giới là một cách phổ biến để các công ty chứng khoán tạo doanh thu và trả các chi phí liên quan đến việc quản lý và duy trì tài khoản khách hàng. Các khoản phí có thể khác nhau tùy thuộc vào công ty và các loại tài sản, nhưng thường bao gồm các khoản phí như phí duy trì tài sản, phí đăng ký, phí giao dịch và các khoản phí khác.

Trong một số trường hợp, phí môi giới có thể là tỷ lệ phần trăm của số dư được giữ trong tài khoản khách hàng hoặc là một khoản cố định được tính theo hàng năm hay vào các khoảng thời gian khác.

Phí hoa hồng

(ảnh minh họa)
(ảnh minh họa)

Các nhà môi giới và tư vấn đầu tư thường thu phí hoa hồng từ khách hàng khi sử dụng dịch vụ của họ. Đây cũng là một loại phí giao dịch. Về cơ bản, chúng ta trả tiền cho những lời khuyên đầu tư hoặc để thực hiện lệnh mua bán chứng khoán bao gồm cổ phiếu, hàng hóa và quỹ giao dịch (ETF).

Phí hoa hồng có thể khác nhau tùy từng công ty, vì vậy hãy tìm hiểu biểu phí trước khi quyết định sử dụng dịch vụ của họ.

Phí quản lý hoặc tư vấn

(ảnh minh họa)
(ảnh minh họa)

Phí quản lý hoặc tư vấn được tính bởi các công ty điều hành quỹ đầu tư. Các nhà quản lý quỹ sẽ được trả khoản phí này cho chuyên môn của họ. Mặc dù chúng có thể khác nhau giữa các quỹ, nhưng hầu hết đều được tính dựa trên tỷ lệ phần trăm tài sản được quản lý trong mỗi quỹ.

Giảm chi phí trong đầu tư như thế nào?

Mặc dù phí là một phần không thể thiếu của hệ thống tài chính, nhưng có thể cân nhắc đầu tư tiền của bạn qua các công ty không tính phí hoa hồng hay phí giao dịch. Hiện nay, ngày càng nhiều công ty áp dụng cấu trúc này để thu hút và giữ chân khách hàng. Một số công ty cũng không yêu cầu số tiền gửi tối thiểu, vì vậy bạn có thể bắt đầu với số vốn thấp mà không tốn thêm chi phí.

Ứng dụng đầu tư Entrade X, miễn phí giao dịch trọn đời

Mọi khách hàng khi mở tài khoản giao dịch chứng khoán trên ứng dụng Entrade X sẽ được hưởng chính sách MIỄN PHÍ GIAO DỊCH TRỌN ĐỜI từ DNSE. Cụ thể, khách hàng sẽ không phải trả chi phí giao dịch cho công ty chứng khoán khi thực hiện giao dịch trên tài khoản không margin, và chỉ phải trả phí cho Sở giao dịch chứng khoán. Với chính này, khách hàng có thể tiết kiệm đến 80-90% chi phí giao dịch so với các công ty chứng khoán khác hiện nay.

Bên cạnh việc mở tài khoản dễ dàng, DNSE còn là công ty chứng khoán duy nhất trên thị trường cho phép khách hàng chủ động lựa chọn số tài khoản lưu ký chứng khoán theo ý muốn. Khách hàng có thể tự chọn cho mình những số tài khoản dễ nhớ như số điện thoại, số ngày sinh hay số đẹp hợp phong thủy chỉ với 1 thao tác đơn giản.

Những điểm nổi bật của Entrade X mà nhà đầu tư có thể tham khảo:

  • Mở tài khoản hoàn toàn trực tuyến
  • Chọn số tài khoản theo ý muốn
  • Miễn phí giao dịch trọn đời
  • Nộp tiền ngay lập tức với tài khoản định danh
  • Rút tiền 24/7
  • Giao diện thông minh, thân thiện, dễ sử dụng

Bài viết trên cung cấp một số cách giúp nhà đầu tư tiết kiệm được chi phí và tăng lợi nhuận. Tuy nhiên, trước khi đầu tư, bạn nên tìm hiểu kỹ về các công ty môi giới, các khoản phí và cách đầu tư khác nhau để đưa ra quyết định đúng đắn.

ads-3
share facebook
Author

Tác giả:

Hoàng Quỳnh Anh

Đã đóng góp: 1 bài viết

Bài viết liên quan