Chứng khoán | 30/08/2023

“Luyện” thành công bí kíp phái sinh của Bò và Gấu

Trong một thị trường đầy biến động, mọi nhà đầu tư cần một công cụ để dự phòng rủi ro và có thể kiếm lời ngay cả khi thị trường tăng hay giảm. Giao dịch phái sinh có thể đáp ứng vấn đề này.

Chứng khoán phái sinh là một công cụ tài chính dựa vào chỉ số VN30. Nhà đầu tư chỉ cần căn cứ vào biến động của chỉ số này để thu lời. Những đặc điểm nổi bật của phái sinh đã khiến thị trường này trở thành cơ hội lớn với mọi người.

Theo đó chỉ cần một số vốn nhỏ, nhà đầu tư có thể sử dụng đòn bẩy tài chính lớn để gia tăng lợi nhuận. Phái sinh tại Việt Nam cũng cho phép bán khống và nhà đầu tư có thể giao dịch liên tục trong phiên thay vì chờ T+2,5 như chứng khoán cơ sở.

Vì những đặc điểm trên, nên dù thị trường tăng hay giảm, nhà đầu tư vẫn có cơ hội gia tăng tối đa lợi nhuận. Họ có thể bán khống trước khi thị trường giảm và mua khi giá thấp để bán khi chỉ số VN30 tăng lên. Phái sinh cũng là hình thức đầu tư minh bạch và được pháp luật công nhận.

Nhưng ngược lại của cơ hội kiếm lời lới là rủi ro cao hơn. Nguy cơ mất tiền của nhà đầu tư có thể đến từ việc thị trường diễn biến quá nhanh, khiến tính toán của nhà đầu tư sai lệch. Cắt lỗ sai thời điểm hoặc không sẵn sàng tiền để bù lỗ giao dịch trong ngày.

Để tránh các sai lầm và chuẩn bị sẵn kiến thức cho việc tham gia vào thị trường phái sinh, Mạng xã hội giải trí cho Nhà đầu tư Bò và Gấu đã tổng hợp mọi thông tin cần thiết vào ebook “Phái sinh thần chưởng”.

Nối tiếp thành công của 2 ebook trước trong series Chứng khoán cơ bản, Phái sinh thần chưởng vẫn tiếp tục được xây dựng dưới góc nhìn hài hước và vui nhộn. Những thuật ngữ khó hiểu được biến thành những câu chuyện thú vị, giúp các nhà đầu tư có thể tiếp cận và hiểu về thị trường chứng khoán phái sinh một cách dễ dàng.

Cùng bắt đầu hành trình tìm hiểu về chứng khoán phái sinh tại địa chỉ: https://s.dnse.vn/ebookPS

ads-3
share facebook
Author

Tác giả:

DNSE Team

Đã đóng góp: 1 bài viết

Bài viết liên quan