Kinh tế | 12/05/2022

Mất giấy mua vàng có bán được không?

Hiện nay, vàng được xem là một kênh đầu tư khá an toàn. Người đầu tư vàng thường dựa vào sự biến động của giá vàng để mua vào và bán ra tùy vào từng thời điểm nhằm mục đích thu lợi nhuận. Tuy nhiên, có rất nhiều người thắc mắc rằng liệu mất giấy mua vàng có bán được nữa không? Và giá cả như thế nào? Hãy cùng DNSE tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

Những giấy tờ cần thiết khi đi mua/bán vàng

Cần những giấy tờ gì khi mua bán vàng?
Cần những giấy tờ gì khi mua bán vàng?

Ngày nay, việc trao đổi mua bán vàng bạc đá quý không quá khó khăn. Mọi người có thể đến trực tiếp của hàng để sở hữu số vàng mong muốn. Theo quy định, khách hàng nhận được hóa đơn mua/bán vàng do tiệm cung cấp cho mỗi giao dịch thành công. Đây cũng là cơ sở quan trọng để xác định chính xác nguồn gốc của vàng, loại vàng và giá trị cụ thể. Ngoài ra, đối với các nhà cung cấp uy tín như PNJ, SJC, đây sẽ là căn cứ quan trọng để thực hiện bảo hành, làm giấy tờ sản phẩm và thu hồi trong thời gian quy định.

Mất giấy mua vàng có bán được không?

Nhiều bạn thắc mắc rằng mất giấy mua vàng có bán được hay không? Câu trả lời phụ thuộc vào cơ sở mà bạn lựa chọn. Phần lớn các cửa hàng vẫn chấp nhận mua lại vàng dù không có đầy đủ giấy tờ. Tuy nhiên, bạn sẽ gặp phải nhiều bất lợi trong trường hợp này, ví dụ như bị ép giá xuống rất thấp. Bên cạnh đó, cũng có một số trung tâm mua bán vàng không chấp nhận giao dịch khi không có giấy tờ kèm theo. Do đó, nếu muốn bán vàng không có giấy giao dịch, bạn hãy tìm hiểu thông tin từ cơ sở mua – bán từ trước.

Những lưu ý khi tham gia hoạt động mua bán vàng

Để tránh gặp thiệt thòi khi mua bán vàng, hãy lưu ý một số điều sau:

Bảo quản các giấy tờ đi kèm

Sau khi tiến hành giao dịch thành công, bạn nên chú ý nhận và giữ hóa đơn mua/bán vàng do tiệm vàng cung cấp. Đây chính là cơ sở quan trọng để xác định đúng giá trị vàng mà bạn đang nắm giữ. Ngoài ra còn có những nơi cung cấp thêm một số giấy tờ liên quan khác như giấy bảo hành, giấy thu hồi sản phẩm,…. Bạn vẫn có thể bán được số vàng bạn đang sở hữu mặc dù không có giấy tờ kèm theo nhưng đây là một lợi thế quan trọng để việc bán vàng trở nên dễ dàng hơn hết và tránh được tình trạng bị ép giá bởi bên mua. 

Bán vàng ở những cơ sở uy tín 

Khi có nhu cầu bán vàng, bạn hãy tìm hiểu những cơ sở có thương hiệu tốt để đảm bảo quyền lợi và quyền khiếu nại khi xảy ra vấn đề. Một lời khuyên dành cho các bạn có ý định bán vàng là hãy đến chính cửa hàng mà bạn đã mua vàng và đừng quên cầm theo giấy tờ lúc mua để có thể bán được với giá cao hơn so với thị trường chung. 

Chú ý thời điểm mua bán vàng

Nhà đầu tư chỉ nên mua vàng khi đã có những đánh giá rõ ràng về tiềm năng sinh lời trong tương lai. Đồng thời, bạn cũng không nên lấy khoản tiền kinh doanh thường xuyên để mua vàng mà nên dùng số tiền nhàn rỗi để đầu tư vào khoản mục này. Đặc biệt nếu đã mua vàng, nhà đầu tư nên giữ số vàng từ 3 đến 6 tháng rồi mới xem xét phân tích thị trường rồi mới đưa ra quyết định để tối ưu lợi nhuận tốt nhất.

Kết luận

Trên đây là câu trả lời cho thắc mắc liệu mất giấy mua vàng có bán được không cho những bạn chưa rõ. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những hữu ích. Để tìm hiểu thêm những kiến thức tài chính – chứng khoán khác, hãy ghé thăm DNSE thường xuyên nhé!

ads-3
share facebook
Author

Tác giả:

Nguyễn Minh Ngọc

Đã đóng góp: 1 bài viết

Bài viết liên quan