Quản trị danh mục | 03/07/2023

Nhà đầu tư làm gì để tăng lãi và giảm rủi ro khi thị trường giảm

Thị trường phái sinh đang tạo ra cơ hội lớn cho các nhà đầu tư có thể gia tăng tài sản của mình với chi phí thấp nhất.

Hiện nay, nhà đầu tư trong nước đang quen với chứng khoán cơ sở, nơi có rất nhiều sản phẩm như cổ phiếu, trái phiếu, chứng chỉ quỹ. Tất cả những sản phẩm này đều là những công cụ giúp nhà đầu tư có thể kiếm lời. Tuy nhiên những sản phẩm truyền thống vẫn chịu ảnh hưởng nhất định từ xu hướng thị trường. 

Nhà đầu tư vẫn đối mặt với những rủi ro khi thị trường có chiều hướng giảm. Nhiều người sẽ có xu hướng bán tháo để cắt lỗ. Tâm lý này khiến thị trường tiếp tục chiều hướng giảm mạnh. Khi đó nhà đầu tư cần có một công cụ để chống lại những nguy cơ này và chứng khoán phái sinh trở thành giải pháp.

Cơ hội kiếm lời dù thị trường tăng hay giảm

Chứng khoán phái sinh là một công cụ tài chính dưới dạng hợp đồng mà trong đó giá trị của phụ thuộc vào các loại tài sản cơ sở. Tài sản cơ sở này có thể hợp đồng tương lai, hợp đồng kỳ hạn, hợp đồng quyền chọn hay hợp đồng hoán đổi. 

Tại thị trường Việt Nam, loại tài sản duy nhất được phép sử dụng là tài sản cơ sở cho nhà đầu tư cá nhân là hợp đồng tương lai của chỉ số VN30. 

Nhà đầu tư chỉ cần căn cứ vào xu hướng tăng hay giảm của chỉ số VN30 để đưa ra quyết định mua vào hay bán ra các hợp đồng của mình. Với việc cho phép nhà đầu tư bán khống như những thị trường phát triển, nhà đầu tư luôn có cơ hội kiếm lời dù thị trường đang tăng hay giảm. 

Không những vậy, chứng khoán phái sinh còn cho phép nhà đầu tư tối ưu lợi nhuận của mình tối đa khi có thể giao dịch liên tục T+0, sử dụng đòn bẩy gấp nhiều lần giá trị cọc của hợp đồng.

Tối đa lợi nhuận và kiểm soát rủi ro

Dù phái sinh là cơ hội lớn cho nhà đầu tư nhưng để tối ưu được lợi nhuận và kiểm soát tốt rủi ro, nhà đầu tư cần lựa chọn công ty chứng khoán cung cấp dịch vụ tốt nhất.

Future X - Giao dịch tốc độ, chốt lãi tức thì
Future X – Giao dịch tốc độ, chốt lãi tức thì

Với Future X của DNSE, nhà đầu tư sẽ có công cụ tài chính hấp dẫn với tỷ lệ cọc thấp nhất thị trường chỉ 18,48%. Đòn bẩy có thể sử dụng gấp 7 lần giá trị cọc. Chi phí chỉ từ 18,48 triệu đồng cho mỗi hợp đồng phái sinh. 

Việc giảm chi phí, tối thiểu tỷ lệ cọc, tối đa đòn bẩy sẽ giúp nhà đầu tư tối đa hoá lợi nhuận của mình. Quá trình tham gia thị trường phái sinh cũng rất đơn giản khi chỉ cần một thao tác để chuyển tiền từ tài khoản của khách hàng sang tài khoản cọc phái sinh, các bước đăng ký phức tạp đều được giảm bớt.

Một yếu tố quan trọng để hỗ trợ nhà đầu tư là khả năng kiểm soát rủi ro. Công cụ đầu tư toàn vẹn nhất chính là công cụ có thể cảnh báo trước các rủi ro sẽ xảy ra, đầy đủ thông tin về các vấn đề ảnh hưởng tới chi phí đầu tư. 

Entrade X có thể cảnh báo theo thời gian thưc đảm bảo tỷ lệ an toàn. Nhà đầu tư có thể theo dõi toàn bộ tỷ lệ cọc với giá thực tế. Các rủi ro trong đầu tư còn được theo dõi bằng việc hiển thị chi tiết toàn bộ lãi lỗ của từng deal và tự động tính kèm các khoản thuế và phí. 

Bên cạnh khả năng tối đa lợi nhuận, kiểm soát rủi ro chi tiết từng lệnh, nhà đầu tư vẫn sẽ có trải nghiệm liền lạc, dễ nắm bắt như chứng khoán cơ sở vì cả 2 đều được tích hợp trong một ứng dụng Entrade X duy nhất. Giao dịch sẽ sử dụng trên cùng 1 tiểu khoản. Việc nộp, rút tiền cọc vẫn sẽ tiện lợi và nhanh nhất thị trường. 

DNSE đang áp dụng chương trình tặng 200.000 đồng cho tài khoản mới chưa từng phát sinh giao dịch tại DNSE. Nhà đầu tư chỉ cần tải ứng dụng Entrade X trên iOS hoặc Android, đăng ký theo hướng dẫn trong ứng dụng và đặt lệnh để có thể nhận quà. 

ads-3
share facebook
Author

Tác giả:

Hoàng Quỳnh Anh

Đã đóng góp: 1 bài viết

Bài viết liên quan